Mẹ cần lưu ý gì khi mua ghế ăn dặm cho bé?

Mẹ cần lưu ý gì khi mua ghế ăn dặm cho bé? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹ cần lưu ý gì khi mua ghế ăn dặm cho bé? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹ cần lưu ý gì khi mua ghế ăn dặm cho bé? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹ cần lưu ý gì khi mua ghế ăn dặm cho bé? 3

Ghế ăn dặm là sản phẩm tiện ích giúp bé có một nơi an toàn và thoải mái để tận hưởng những bữa ăn đầu tiên. Hơn nữa, sản phẩm này còn giúp mẹ không phải vất vả từng bước đút cho bé ăn và dễ dàng thu dọn “bãi chiến trường” của con sau khi ăn xong. Dưới đây là những điều mẹ cần biết để chọn được chiếc ghế ăn phù hợp cho bé.

Các loại ghế ăn trên thị trường hiện nay:

Loại ghế gấp nhỏ gọn (ghế chân thấp)

Ghế ăn dặm chân thấp

Ghế xếp gấp thường có 2 loại như sau: đối với bé sơ sinh bạn sẽ điều chỉnh được độ ngả của ghế, còn đối với bé từ 6 tháng tuổi bạn sẽ sử dụng được ghế tựa.

Ưu điểm:

– Ghế gấp rất nhẹ và tiện lợi, bạn có thể gấp gọn và cất đi mỗi khi cho bé ăn xong và khay ăn được tháo rời dễ dàng vệ sinh. Thiết kế chân thấp giúp bé có thể yên tâm ngồi một mình trên mặt đất hoặc trên bàn ăn. Bạn có thể đặt ghế ăn của bé trên ghế của bạn để ăn chung.

– Ghế xếp gấp được làm bằng chất liệu nhựa nên rất nhỏ gọn, dễ dàng mang đi và thuận tiện cho việc vệ sinh

– Giá ghế gấp thường không quá cao phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người tiêu dùng.

Khuyết điểm:

– Kích thước của ghế xếp nhỏ gọn thường hơi nhỏ nên các bé mập từ 1 đến 3 tuổi thường rất chật chội.

Ghế nhựa chân cao |

Ghế nhựa chân cao có hai loại là ghế điều chỉnh lưng tựa và ghế không tựa lưng.

Ưu điểm:

– Ghế nhựa chân cao được thiết kế là ghế nhựa cố định vào chân nhôm nên rất chắc chắn và rộng rãi, các bé nặng từ 17 đến 18 kg vẫn có thể ngồi được mà không sợ gò bó.

Khuyết điểm:

– Những chiếc ghế chân cao thường rất nặng không thể khiêng được và đặc biệt với những bé còn quá nhỏ sẽ khó ăn.

– Giá thành tương đối cao.

Chân ghế làm bằng gỗ

Cái ghế

Chân ghế làm bằng gỗ thường rất nặng

Ưu điểm:

– Ghế chân gỗ thường rất an toàn vì có độ chắc chắn, bé sẽ ít bị ngã.

– Loại ghế này có 3-4 mức độ cao thấp khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh để thuận tiện cho bé khi ngồi ăn cùng gia đình.

Khiếm khuyết:

– Ghế chân gỗ thường rất nặng, bạn khó có thể khiêng ra ngoài nên thường rất bất tiện.

Ghế có chế độ rung đa năng

Ghế ăn dặm có chế độ rung đa năng

Ghế có chế độ rung đa năng được thiết kế đa năng như có thể nghe nhạc, treo hình các con vật ngộ nghĩnh nên sẽ phù hợp hơn với các bé mới tập đi.

Những lưu ý khi chọn ghế ăn cho bé:

Bố mẹ nên chọn ghế của các hãng uy tín trên thị trường

– Chọn loại có chân chắc chắn, dây đai an toàn phải chắc chắn.

– Bạn cần chọn một chiếc ghế dễ vệ sinh vì bé sẽ sử dụng sản phẩm này cho đến khi bé được 2-3 tuổi, ngoài ra bố mẹ phải suy nghĩ về tính linh hoạt của chiếc ghế mình mua có còn tiện dụng khi bé được không. cũ hơn, và có khả năng điều chỉnh độ cao thấp. Kiểm tra dây đai an toàn đã thắt đúng vị trí khi con bạn đang ngồi.

– Cha mẹ nên chọn loại ghế phù hợp với không gian gia đình. Nếu căn phòng nhỏ, một chiếc ghế gỗ chắc chắn nhưng cồng kềnh có thể không phù hợp.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam