Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng?

Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng? 3

Suy dinh dưỡng không phải là một bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu để trẻ suy dinh dưỡng kéo dài sẽ khiến trẻ không thể phát triển bình thường, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không cẩn thận. Vậy mẹ phải làm gì để giúp bé không bị suy dinh dưỡng?

Tìm ra nguyên nhân suy dinh dưỡng ở trẻ

Mẹ cần làm gì để bé không bị suy dinh dưỡng? 5

Trẻ em bị Suy dinh dưỡng do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do chế độ ăn uống thiếu một số chất.

Thiếu vitamin DVitamin D chỉ là một loại vitamin với hàm lượng không nhiều trong cơ thể, nhưng nếu thiếu nó, trẻ sẽ có nguy cơ bị còi xương, suy dinh dưỡng rất cao. Thiếu vitamin D sẽ làm giảm hấp thu canxi ở ruột, từ đó dẫn đến hạ canxi máu, làm rối loạn quá trình khoáng hóa xương, từ đó khiến trẻ bị suy dinh dưỡng.

Vitamin D thực sự rất quan trọng nên bạn cần bổ sung cho bé. Ngoài việc cho bé tắm nắng vào mỗi buổi sáng, mẹ cũng cần bổ sung thêm vitamin D vào khẩu phần ăn, Vitamin D tan trong chất béo và có trong thức ăn động vật như gan, cá, trứng, sữa tươi, sữa bột …

– Ngoài vitamin D còn thiếu các chất khác như chất béo, protein, khoáng chất Điều đó cũng dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Suy dinh dưỡng cũng có thể là kết quả của con bạn sinh non, không nên cho con bú hoặc cho con bú quá sớm, hoặc kiêng cữ quá mức. Trẻ bú sữa mẹ không có sữa công thức có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp hơn nhiều.

– Bé cũng có thể bị suy dinh dưỡng do nhiễm trùng hoặc do mọc răng.

Cuối cùng là do môi trường sống của bé quá nóng hoặc quá lạnh, trẻ hoạt động quá mạnh không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng.

Bú sữa mẹ, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên nếu trẻ không được bú sữa mẹ là một thiệt thòi rất lớn.

Tuy nhiên, trên 2 tuổi mà bé vẫn bị suy dinh dưỡng thì mẹ cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé bằng cách cho bé uống thêm sữa công thức để tăng cân, bổ sung các dưỡng chất cần thiết vào khẩu phần ăn của bé như chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. .

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm sữa bột dành cho trẻ suy dinh dưỡng nên mẹ dễ dàng lựa chọn cho bé. Trường hợp này dùng sữa công thức là lý tưởng nhất vì khi bé bị suy dinh dưỡng, bé thường không chịu ăn nhiều, sữa công thức cũng được thiết kế theo dạng dễ hấp thu mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Sữa bột, sữa công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng, chậm tăng cân

Dưới đây là một số sản phẩm sữa công thức dành cho mẹ tăng cân:

Sữa bột Nutifood Grow Plus: Sữa bột Nutifood Grow Plus cho trẻ từ 1 tuổi giải quyết được vấn đề cân nặng của bé, giúp bé suy dinh dưỡng, chậm lớn tăng cân và phát triển đều đặn nhờ công thức chứa nhiều đạm và chất béo. . Giá hộp 900g khoảng 285.000đ.

– Sữa bột Abbott Pediasure BA: Công thức này là sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn từ 1 đến 10 tuổi. Dòng sữa công thức này không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều canxi, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe. Giá một hộp 900 gram khoảng 565.000 đồng.

Sữa dê Goatamil BASữa dê Goatamil BA là sữa bột đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng từ 6 tháng đến 10 tuổi. Goatamil BA Goatamil BA hộp thiếc 400g có giá từ 299.000 đồng.

– Sữa bột Cô gái Hà Lan: Sữa công thức Dutch Lady Complete là sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn từ 2 đến 6 tuổi. Sữa hộp 900g có giá từ 230.000 đồng.

Ngoài ra, các mẹ cũng có một số sự lựa chọn khác như sữa P100, CarePlus của Viện dinh dưỡng.

Cho trẻ vận động vừa phải, hợp lý

Ở trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, việc vận động rất quan trọng, bởi nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng. Tuy nhiên, việc huy động phải hợp lý, vừa sức. Không nên cho trẻ vận động quá sức sẽ khiến trẻ mất sức, mệt mỏi. Ngược lại, lười vận động cũng không tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ nên theo dõi tình hình và chọn thời điểm, hình thức vận động cho bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam