Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét

Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét 3

Hiện nay, màn hình OLED trên tivi hầu như đã được các nhà sản xuất trang bị trên các dòng sản phẩm của mình, và nó cũng được người tiêu dùng trên thị trường tin tưởng và sử dụng phổ biến. Nhưng vẫn còn một số bạn băn khoăn không biết chất lượng của tivi OLED có chất lượng hay không? Thì ngay sau đây websosanh sẽ phân tích cho bạn rõ những ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ màn hình OLED.

Đầu tiên . Công nghệ OLED giúp màn hình TV mỏng hơn và nhẹ hơn

Sau hàng loạt công nghệ như LCD, LED và Plasma …, màn hình OLED hiện được giới chuyên môn cho rằng sẽ là điểm đến tiếp theo của các hãng tivi cao cấp hiện nay. Xu hướng này đã được kiểm chứng và tạo ra nhiều công nghệ tiên tiến mà màn hình OLED có thể mang lại.

OLED có tên đầy đủ là Organic Light – Efining Diode, có nghĩa là điốt phát quang hữu cơ do thương hiệu TV LG phát triển. Trong khi cả công nghệ màn hình LCD và Plasma đều cần đèn nền để hiển thị thì công nghệ màn hình OLED không cần yếu tố này, điều này là do các điểm ảnh của nó có thể tự phát sáng. Do đó, các công ty thường sẽ thiết kế TV OLED mỏng hơn, nhẹ hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn và mang lại khả năng hiển thị lớn hơn bao giờ hết.

Màn hình OLED vượt trội về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét
Công nghệ màn hình OLED gần như khác biệt hoàn toàn so với công nghệ màn hình LED, đã được các chuyên gia kiểm chứng.

Để lý giải cho yếu tố này, chúng ta có thể hình dung như sau, mỗi điểm ảnh đều có khả năng tự phát sáng hoặc không, nếu điểm ảnh sáng thì nó sẽ giúp tái tạo màu đen một cách hoàn hảo và làm cho độ tương phản của màn hình vô cùng ấn tượng. Nếu như TV LED cho màu đen vẫn hơi xám thì với công nghệ OLED, màu đen gần như tuyệt đối. Khả năng hiển thị các màu sắc khác trên màn hình OLED cũng rực rỡ, bắt mắt và chân thực hơn rất nhiều so với các loại màn hình trên một số smart tivi.

2. Công nghệ màn hình OLED trên TV cho góc nhìn rộng

Công nghệ màn hình OLED cho góc nhìn siêu rộng, có thể lên tới xấp xỉ 180 độ, người xem có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh trọn vẹn ngay cả khi không ngồi trước.

Công nghệ này còn có tốc độ phản hồi nhanh gấp 1000 lần TV LED thông thường, giúp hiển thị rõ ràng các nội dung 3D hay các cảnh chuyển động nhanh trong các bộ phim hành động thế giới. và mượt mà nhất.

Do không có đèn nền, TV OLED trở nên mỏng và nhẹ hơn nhiều so với TV LED thông thường. Điển hình có thể thấy mẫu TV LG EG965T mỏng nhất trên thị trường với “số đo” chỉ 4,3 mm, mỏng hơn 80% và nhẹ hơn 30% so với TV LED cùng kích thước.

Ngoài ra, công nghệ màn hình OLED còn cho phép các nhà sản xuất dễ dàng tạo ra những chiếc TV màn hình cong đẹp mắt trên thị trường hiện nay. Ví dụ như tivi 4k màn hình cong.

Màn hình OLED vượt trội về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét
Màn hình OLED có trên TV 4K

=> Nhìn chung: Với việc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cùng mức giá ưu đãi từng ngày, tivi OLED đã và đang trở thành xu hướng mới được mọi gia đình tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường tivi hiện nay.

Khám phá công nghệ Active HDR nổi bật trên LG OLED