Lưu ý khi bảo quản và nấu ăn với chảo gang

Lưu ý khi bảo quản và nấu ăn với chảo gang

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Lưu ý khi bảo quản và nấu ăn với chảo gang 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Lưu ý khi bảo quản và nấu ăn với chảo gang 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Lưu ý khi bảo quản và nấu ăn với chảo gang 2

Chảo gang bền hơn nhiều so với các chất liệu nồi khác. Vì đặc tính dễ bị rỉ sét nên việc sử dụng và bảo quản nó được nhiều người quan tâm. Đọc bài viết dưới đây để biết lý do tại sao.

Bảo quản và làm sạch chảo gang

Đầu tiênTẩy gỉ bằng chất tẩy rửa và gối nhựa

Tháo tấm lưới ra khỏi chảo gang

– Chảo gang sử dụng lâu ngày hoặc bị nhiễm nước thường bị rỉ sét. Để loại bỏ đèn flash, hãy dùng một ít xà phòng rửa bát với miếng rễ cây và cọ rửa chảo.

– Lưu ý chảo gang đúc nguyên khối. Bạn cần cọ và lăn tất cả các bộ phận của chảo từ trong ra ngoài, không chỉ lòng chảo.

– Sau khi tẩy sạch các vết bẩn, rửa sạch chảo dưới vòi nước ấm. Dùng một miếng cọ mềm cọ rửa lại nồi để đảm bảo nó sạch.

– – Chảo gang có thể dễ bị gỉ nếu chúng vẫn còn ẩm. Vì vậy hãy lau khô chúng bằng khăn trước khi cấthoặc bắc chảo lên bếp để nước bay hơi. Sau đó tắt bếp đợi chảo nguội rồi cất.

2Lau sạch dầu và nướng chảo

Lau sạch dầu và nướng chảo gang

– Dầu hạt lanh (có bán ở các cửa hàng và siêu thị) là tốt nhất để lau dầu vì nó bay hơi nhanh và bề mặt không bám lâu. Nhưng Dầu hạt cải cũng hoạt động tốt.

– Cho một ít dầu vào chảo và Dùng khăn thấm dầu lau đều khắp lòng chảo, mặt ngoài chảo và tay cầm.

– Sau khi toàn bộ chảo đã được tráng một lớp dầu mỏng, dùng khăn giấy sạch lau sạch dầu thừa trên chảo.

– – Đặt chảo gang vào lò nướng ở nhiệt độ cao nhất. Lý do phải bật lò ở nhiệt độ cao để dầu bay hơi và kết dính với cấu trúc của chảo gang. Nướng chảo trong một giờ, sau đó tắt lò và để chảo nguội. Kết quả là bề mặt chảo nhẵn bóng với lớp chống dính trên chảo gang.

Sau khi nấu, rửa sạch chảo với muối và giấm

Làm sạch chảo gang bằng muối và nước

– Lưu ý: Nếu chảo còn nóng, lau sạch ngay có thể dễ bị nứt, bỏng tay. Bạn cần rửa sạch chảo khi còn ấm để tránh thức ăn dính vào chảo.

– – Rắc một ít muối lên chảo và rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó dùng phí mềm để làm sạch chảo. Muối sẽ tẩy sạch các vết bám trên thức ăn mà không làm xước chảo.

– Sau khi chảo sạch, lau khô bạn cho lên bếp cho một chút dầu ăn vào chảo. Nấu cho đến khi dầu bốc khói. Sau đó đợi chảo nguội và cất đi cho lần sử dụng tiếp theo.

Quét thêm một lớp dầu và bật bếp để dầu bốc khói.

Nấu bằng chảo gang

Hãy ghi nhớ điều này khi nấu ăn bằng chảo gang

Chảo gang giữ nhiệt và dẫn nhiệt tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đợi thêm từ 5 đến 10 phút để chảo nóng lên trước khi cho thức ăn vào. Nếu cho thức ăn nguội vào chảo vẫn còn lạnh, thức ăn sẽ dễ dính vào chảo, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Khi nấu bằng chảo gang, không nên đảo thức ăn quá kỹ. Khi nướng thịt, thịt sẽ tự động tách ra khỏi chảo nếu có lớp vỏ màu nâu bên ngoài. Đợi thịt chín một mặt thì lật mặt.

– Hạn chế nấu các món có nhiều axit trong chảo gang, vì có thể làm hỏng lớp dầu. Bạn có thể nấu ít cà chua, ít giấm, nhưng không quá nhiều.

Mặc dù chảo gang đòi hỏi nhiều bảo trì, chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên. Chảo gang có thể sử dụng trọn đời. Mời bạn đọc thêm các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời