1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Cây jicama rất được ưa chuộng vì những công dụng tốt trong nấu nướng. Vậy lợi ích của củ jicama ghi chú lại bí quyết ăn củ mài là gì? Tất cả đều được giải đáp trong bài viết sau đây.
Đầu tiênCây đậu là gì?
Đậu phụ, còn được gọi là khoai mì, có nguồn gốc từ Trung và Trung Mỹ, đã được sử dụng hàng ngàn năm như một món ăn nhẹ có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác.
Có củ màu vàng và giấy mỏng Ruột màu trắng kem hơi giống ruột quả lê. Có đậu phụ Ngọt hầu hết ăn sống, đôi khi nêm với muối hoặc với nước cốt chanh và ớt bột. Mọi người cũng có thể dùng jicama cho các bữa xào rất ngon Súp.
Có thành phần từ Jicama Chứa 80-90% nước, 4,51% glucose, 2,4% tinh bột và hơn thế nữa Chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng Các chất khác như: sắt, canxi, phốt pho, vitamin C mà cơ thể cần.
2Những lợi ích bất ngờ đến từ jicama
Lợi ích sức khỏe
Hỗ trợ hệ thống tim mạch và miễn dịch
- Ở Jicama chứa nhiều vitamin C vì vậy nếu được bổ sung thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Chất xơ trong jicama có thể Giảm nguy cơ cholesterol cao. Do đó, jicama là một loại thực phẩm Giàu chất cơ và vitamin C. nên giúp giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, jicama cũng chứa hàm lượng natri thấp Hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Cải thiện lưu thông máu
- Đậu phụ có công dụng rất tốt Duy trì sức khỏe của hệ tuần hoàn nhờ lượng đồng và sắt bên trong. Nếu thiếu các thành phần này, cơ thể bị thiếu máu, hoạt động của các cơ quan khác cũng bị suy giảm do thiếu máu.
Giảm cân
- Thực phẩm bổ sung ít calo rất tốt cho những ai đang muốn giảm cân. Cho mỗi 100 gram jicama chứa 35% calo và rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, nước,… Làm cho bạn cảm thấy dài đầy.
- Do đó, jicama là một món ăn được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ giảm cân ở phụ nữ bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và kiềm chế sự thèm ăn.
Kháng khuẩn tốt
- Chứa đậu phụ Vitamin B6 sẽ Hỗ trợ não khỏe mạnh và giúp cơ thể phá vỡ các liên kết protein thành năng lượng sử dụng được. Ngoài ra, B6 còn hỗ trợ và giúp chức năng thần kinh Tổng hợp kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên ngoài và bên trong cơ thể.
Tác dụng tốt cho bà bầu
- Củ đậu có chứa nhiều nước và nhiều Tinh bột, glucoza Rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là bà bầu ốm nghén. Chất xơ trong jicama giúp bà bầu Giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón và trĩ ở phụ nữ có thai. Vị ngọt của jicama khiến phụ nữ ngon miệng hơn.
Lợi ích làm đẹp
- Củ mài tươi là một phương pháp làm đẹp rất hiệu quả. Da đặc biệt dễ bị tổn thương vào mùa đông khô nứt nẻ. Do đó, có rất nhiều cách để làm đẹp da của jicama, chẳng hạn như: Sử dụng jicama tươi cắt, phủ hoặc ép nước làm Mặt nạ bảo vệ.
- Mặt nạ đậu cô ve sẽ giúp da thêm tươi trẻ mịn hơn, ít nếp nhăn hơn, da sáng hơn và hút độc tố trong lỗ chân lông.
- Làm mặt nạ đậu que cũng rất đơn giản và dễ thực hiện: bạn bỏ vỏ củ đậu, rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và ép lấy nước. Dùng cả nước ép này nữa uống và đắp mặt nạ tốt thôi.
3Lời khuyên khi ăn jicama
- Lá và hạt Jicama, tuy nhiên, có thể được sử dụng như một loại thuốc bôi ngoài da tuyệt đối không ăn Vì nó chứa các thành phần tephrosine và Rotenone, chất này có thể nếu nó được dung nạp vào cơ thể Gây ngộ độc, thậm chí đau bụng dữ dội, chuột rút khắp người, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, suy hô hấp.
- Nếu bạn ăn jicama trong một thời gian dài, sẽ có Nguy cơ tổn thương dạ dày: Đậu có nhiều nước, nếu sử dụng đậu quá mức sẽ gây ra khí, làm giãn dạ dày và tiết ra nhiều chất lỏng trong dạ dày, ảnh hưởng đến dạ dày.
- Củ đậu không thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể. Vì vậy, việc sử dụng nó trong thực đơn để giảm cân sẽ dẫn đến tình trạng uể oải, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sức khỏe kém trong công việc và học tập.
3Cách giữ củ tươi lâu
- Củ niễng là một trong những loại củ rất dễ bảo quản và có thể giữ được lâu đến Khoảng 2 tuần trong điều kiện bảo quản tốt.
- Tốt nhất nên để các loại củ trong ngăn rau của tủ lạnh để chúng tươi và ngon ngọt lâu hơn.
Nguồn tham khảo: Wikipedia, caodangykhoaphamngocthach.com.
Xem thêm:
- Chickpeas là gì? Lợi ích của đậu xanh và các món ăn chế biến từ đậu xanh là gì?
- Mầm tỏi có ăn được không? Tác dụng không mong đợi của việc nảy mầm tỏi
- Sữa đậu nành có tốt không, có ảnh hưởng gì không? Uống nhiều có tốt không?
Trên đây là bài viết giới thiệu những lợi ích không ngờ của cây jicama. Tuy nhiên lưu ý khi ăn jicama bạn cần biết hy vọng bài viết có những thông tin hữu ích để bạn có thể sử dụng loại củ này một cách lành mạnh hơn.
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !