Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải 2

Chúng ta thường làm đông lạnh thực phẩm trong tủ lạnh mà không nhận ra rằng thói quen có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi đông lạnh thực phẩm thường gặp nhé!

Làm đông thực phẩm đã rã đông

Làm đông đá rã đông thực phẩm là sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải. Thứ nhất, thức ăn mất ngon do nước trong thức ăn đã đông cứng lại. Ngoài ra, các tế bào trong thực phẩm bị phá vỡ trong quá trình rã đông và thay đổi tính chất của chúng. Mất nước làm giảm giá trị dinh dưỡng và thay đổi mùi vị của thức ăn, đặc biệt là cá.

Những sai lầm khi đông lạnh thực phẩm bạn thường mắc phải

Để đông lạnh cá rã đông sẽ làm mất vị ngon và mùi thơm của cá.

Một lý do khác không nên làm đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông là sự lây lan của các vi khuẩn không lành mạnh như Escherichia coli và Salmonella. Những vi khuẩn này có thể sinh sôi và nảy nở rất thường xuyên, đặc biệt là trong thực phẩm được rã đông sau mỗi 2 giờ. Mặc dù vi khuẩn chết trước khi chúng chết trong quá trình nấu nướng, chúng ăn rất nhiều và có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh hai lần rất không tốt cho sức khỏe và có thể làm hỏng ruột, gây tiêu chảy và đau bụng đột ngột.

Những sai lầm khi đông lạnh thực phẩm bạn thường mắc phải

Làm lạnh thực phẩm hai lần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn

Rã đông thực phẩm nhiều nước trong lò vi sóng. Đừng quên lấy thực phẩm ra khỏi túi trước khi rã đông. Ngoài ra, để tránh rã đông quá nhiều, không tiêu tốn và phải đông lại, bạn chỉ nên rã đông ngay thực phẩm đang nấu.

Sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại tủ lạnh cấp đông mềm cho phép người dùng không cần phải xả đông thực phẩm khi cần chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm có ưu điểm là hương vị và chất dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn cao hơn nhiều so với tủ lạnh thông thường.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe ăn uống của gia đình mình. Nếu bạn có bất kỳ bài viết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời