1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Lò vi sóng là một bộ phận không thể thiếu và có trong hầu hết các phòng bếp – phòng khách. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn mà không nhận ra rằng nó còn có nhiều công dụng khác. Cùng Vzone tìm hiểu mẹo sau để hiểu thêm về lLò vi sóng và những điều khó tin nhé!
Bạn có thể ngạc nhiên bởi nhiều công dụng khác của lò vi sóng. Bài viết sau của Easb.edu.vn Tiết Lộ Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Lò Vi Sóng Có Thể Bạn Chưa Biết.
Gọt trái cây
Rất dễ dàng nếu bạn cố gắng gọt trái cây trong lò vi sóng trong 10-40 giây ở mức công suất tối đa. Lúc này, vỏ sẽ trở nên mềm và dễ bóc hơn. Tuy nhiên, không nên để hoa quả trong lò vi sóng quá lâu vì cùi sẽ chín, mất ngon.
Bóc tỏi
Bạn sẽ không còn khó chịu khi phải bóc vỏ tỏi vừa khó vừa tốn thời gian khi cho vào lò vi sóng. Khoảng thời gian 5-10 giây là đủ để tỏi dễ bóc vỏ. Nếu để tỏi trong lò vi sóng quá lâu, tỏi cũng sẽ bị chín và mất hương vị.
Gia vị phục hồi mùi thơm
Một số loại gia vị sẽ mất ngon nếu để lâu ngày không còn ngon như tiêu, ớt khô, nghệ, hạt ngò … Nếu không muốn lãng phí, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 15 phút, chắc chắn sẽ mùi thơm của nó nhanh chóng phục hồi.
Làm lại khoai tây chiên và bánh quy giòn
Thực phẩm chỉ ngon nếu ăn ngay và có thể cảm nhận được độ giòn, chẳng hạn như khoai tây chiên và bánh quy, có thể trở nên mềm và kém giòn hơn nếu để lâu. Chỉ với 15 đến 30 giây trong lò vi sóng, khoai tây chiên và bánh quy sẽ khôi phục lại độ giòn ban đầu và bạn có thể thưởng thức chúng.
Làm cho mật ong có màu vàng vàng
Nếu để lâu mật ong sẽ kết tinh với đường và không còn màu vàng óng như trước nữa. Cách tốt nhất là cho mật ong vào lò vi sóng để phục hồi màu sắc và mùi vị. Mất 2 phút cho 250 ml mật ong để đảm bảo mật ong trong và vàng trở lại và khôi phục lại mùi vị đặc trưng.
Ngô luộc
Bạn có thể nấu ngô tươi trong lò vi sóng tại nhà. Đầu tiên bạn cắt bỏ phần cuống của bắp ngô, sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Lưu ý là bạn nên để lại một ít vỏ quả bên trong. Sau đó cho vào lò và đặt công suất tối đa. Sau 30 giây bạn sẽ có một bắp ngô chín và thơm ngon để thưởng thức.
Làm nóng bánh sandwich
Bánh mì để trong tủ lạnh lâu ngày không còn ngon nữa. Để thưởng thức món bánh này ngon hơn, bạn nên cho vào lò vi sóng. Gói bánh vào khăn giấy, cho vào lò và bật máy khoảng vài chục giây. Sau khi lấy ra, bánh sẽ cứng, nóng và thơm ngon.
Rang hạt dầu
Bạn có thể cho các loại hạt như đậu phộng, đậu nành, hạnh nhân, hạt điều có chứa dầu vào lò vi sóng mà không cần dùng đến chảo. Chỉ mất 3 phút cho 50 gram ngũ cốc ở công suất tối đa khi bạn đã hoàn thành công việc.
Làm cho hành tây ít bị chú ý hơn khi bạn cắt chúng
Cho hành tây vào lò vi sóng khoảng 30 giây trước khi thái sẽ giúp bạn không bị cay mắt. Các enzym gây cay mắt bị phá vỡ trong khi vị của hành tây vẫn được giữ lại.
Làm mềm chanh để vắt hết nước
Trước khi vắt chanh, hãy đặt chanh vào lò vi sóng khoảng 15 giây để vắt chanh ra mềm và dễ dàng.
Khử mùi cho thớt cũ
Với những chiếc thớt gỗ cũ đã sử dụng lâu ngày, bạn có thể dùng chanh chà xát lên mặt thớt sau đó cho vào lò vi sóng. Đảm bảo rằng mùi hôi trên thớt sẽ được khử ngay lập tức.
Lò vi sóng có thể mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ do công dụng tuyệt vời của chúng. Nếu bạn còn đang quen với những công dụng mới của lò vi sóng và muốn chia sẻ thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!
Easb.edu.vn
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !