Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu “xịn”?

Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 3

Hiện nay, quần áo Việt Nam xuất khẩu thường được các bậc phụ huynh rất ưa chuộng khi lựa chọn quần áo cho con em mình. Một phần vì chất lượng đảm bảo, một phần giá cả phải chăng (không quá rẻ như hàng Trung Quốc, nhưng cũng không quá đắt như quần áo trẻ em nhập khẩu). Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều shop quần áo trẻ em hiện nay được gắn mác “Việt Nam xuất khẩu”, nhưng cũng không ít shop chỉ là “mác”. Hãy tỉnh táo khi chọn mua quần áo Việt Nam xuất khẩu các bố mẹ nhé!

Kiểm tra thông tin thương hiệu

Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 5

Hiện tại, Việt Nam gia công rất nhiều thương hiệu quần áo trẻ em nước ngoài như: Baby Club, Old Navy, Baby Gap, Burberry, Carter’s, Crazy8, Ferrioni, H&M, Jeegay, Nexxi, Polo, Zara, The Children Place, Next, Guess, Dkny, Catimini, Oshkosh, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree… Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng gia công tại Việt Nam, một số hãng như Versace nổi tiếng nhưng tiếc là ở Việt Nam.

Khi chọn quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu, hãy kiểm tra thương hiệu là gì. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ vì bạn chưa bao giờ nghe tên thương hiệu, đừng bao giờ chọn. Nếu có thể bạn hãy lên mạng, vào trực tiếp website của hãng đó để kiểm tra và quyết định mua hay không.

Xem kỹ nhãn mác quần áo, logo

Nếu là quần áo chính hãng, ngay cả logo của hãng cũng tốt, vì vậy việc xem kỹ nhãn mác, logo của quần áo không chỉ để mua vui mà còn là cách để bạn phân biệt quần áo có thật hay không. Trên các sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu chính hãng đều có nhãn mác của chất liệu vải được đính kèm theo sản phẩm ở cổ áo, hông quần, cạp quần hoặc in trực tiếp lên sản phẩm. Các nhãn này rất tinh tế và rõ ràng từ đường nét đến hình thêu. Nếu bạn để ý một chút khi mua hàng chính hãng mà tem nhãn bị in, dùng 2 tay kéo nhẹ nhãn sẽ bị giãn ra nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không bị đứt, nứt.

Tem nhãn trên quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu chính hãng thường có từ 2-3 nhãn trở lên, tại đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nhãn hiệu, size, chất liệu, cách sử dụng hoặc có thể thêm một vài ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, cũng có không ít nơi gia công hàng xuất khẩu nhưng lại vòng vo để tránh bị các hãng phạt tiền bằng cách che, cắt hoặc bôi đen nhãn mác để không ai nhận diện được thương hiệu. Những bộ quần áo này dù chất lượng không thua kém hàng “xịn” nhưng lại được bày bán không đúng cách. Vì vậy, cũng có trường hợp quần áo tốt nhưng nhãn mác không chuẩn.

Lưu ý size / size quần áo của bé

Làm thế nào để mua được quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu "xịn"? 6

Quần áo Việt Nam xuất khẩu thường được xuất khẩu sang các nước phương Tây nên không chỉ quần áo người lớn mà quần áo trẻ em thường được may lớn hơn size tại Việt Nam. Mẹ nên chọn size nhỏ hơn một chút so với size mà con có thể mặc bình thường, như vậy quần áo sẽ vừa vặn hơn.

Vải, màu quần áo

Chất vải của quần áo hàng Việt Nam chất lượng cao không sử dụng nilon nên vải rất mềm và mát, không bị xù lông và vải có độ co giãn cực tốt, thoát mồ hôi, không bị bí. Mặc dù màu sắc của mặt hàng này thường mờ nhạt, không có màu hồng đỏ rực rỡ như những loại hàng nhái, nhưng đó là màu chuẩn và bạn nên đảm bảo rằng nó không bị phai khi giặt. Hàng chính hãng ít khi đủ màu vì hàng chính hãng thường chỉ có 2-3 màu so với số màu hãng công bố.

Đường khâu, họa tiết

Điểm nổi bật và được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất của quần áo VNXK là đường chỉ may rất tỉ mỉ, chắc chắn, sắc nét, đều đẹp, tinh xảo, không có một đường chỉ thừa. Hoa văn không bao giờ bị dính hoặc nhòe đường viền, không phải vết in lớn. Còn đối với hàng nhái sản xuất tại Việt Nam, đường may rất sơ sài, không đều và dễ đứt khi mặc nhiều lần, đường may rối và không đều, hoa văn bị dính, mép bị nhòe.

Giá bán

Giá cả cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng quần áo mà mẹ sẽ mua cho bé. Giá quần áo Việt Nam xuất khẩu tuy không đắt bằng hàng chính hãng nhưng cũng không rẻ như hàng Trung Quốc. Chẳng hạn, một chiếc áo len trẻ em từ 5 tuổi trở lên nếu là hàng Trung Quốc sẽ chỉ có giá khoảng 50 – 100.000 đồng, hàng VNXK có giá khoảng 200.000 đồng trở lên.

Nhìn chung, giữa thị trường hỗn loạn hàng thật – hàng nhái như hiện nay, việc các mẹ mua được quần áo đảm bảo sẽ rất khó. Hy vọng một số bí quyết trên sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quần áo cho con mình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam