1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Lò vi sóng đang dần trở thành dụng cụ nấu nướng phổ biến trong mỗi hộ gia đình. Easb.edu.vn xin giới thiệu những mẹo sau đây để bạn có thể sử dụng lò vi sóng hiệu quả khi chuẩn bị bữa ăn.
Những lưu ý khi nấu bằng lò vi sóng
Bất cứ khi nào bạn nấu rau và trái cây, hãy nhớ cắt chúng thành các miếng bằng nhau để chúng chín đều.
Nếu bạn phải nấu nhiều loại rau cùng một lúc, hãy cân nhắc đặt các loại rau cứng và to như cà rốt và bông cải xanh ở bên ngoài, trong khi những loại mềm nên đặt ở giữa bàn xoay. Cả hai loại đều nấu cùng một lúc. .
Và dù nấu loại thức ăn nào cũng không nên xếp chồng lên nhau, thức ăn sẽ không chín đều.
Các dụng cụ nấu nướng như chén, đĩa, khay nên chọn loại có hình tròn để làm chín thức ăn trong lò vi sóng dễ dàng hơn.
Tại thời điểm này, nếu thức ăn được lấy ra khỏi lò vi sóng, nó sẽ tiếp tục được nấu do nhiệt bên trong. Do đó, bạn phải cài đặt thời gian nấu ngắn hơn một chút so với công thức.
Có nên đậy nắp hay không?
Nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên đậy vung khi nấu trong lò vi sóng hay không.
Câu trả lời là có, nhưng phải dùng loại đặc biệt (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng lớn).
Nếu bạn đậy nắp thức ăn khi đang nấu trong lò vi sóng, nhiệt sẽ lưu lại bên trong khi bạn lấy ra để ngăn thức ăn nhanh nguội.
Ngoài ra, nhiệt lượng còn lại trong hộp sẽ giúp làm mềm thực phẩm và giữ ẩm, giữ ẩm.
Với Với thức ăn lỏng, bạn không nên đậy quá kín mà nên chừa một góc nhỏ để tránh tăng áp suất bên trong.
Với Các loại hạt như vừng, ngò, cải … nên dùng khăn tay che lại. Nó giúp các loại hạt này thoát hơi ẩm mà vẫn giữ được gia vị bên trong.
Khi có nhu cầu hâm nóng các loại Thực phẩm nhiều dầu mỡ như bánh bột mì, bánh rán và bánh gạo nên đặt một tờ giấy ẩm bên dưới. Giấy ẩm này hấp thụ dầu mỡ và hơi nước thoát ra trong quá trình làm nóng bằng lò vi sóng.
Bên cạnh đó, bạn phải Hạn chế sử dụng tay áo bằng nhựa vì chúng không tốt cho sức khỏe.
quy tắc hành vi
Khi hâm nóng thức ăn như khoai tây và bí ngô, nhớ chọc một lỗ nhỏ, nếu không hơi ẩm sẽ bị giữ lại bên trong và lớp vỏ có thể bị nổ.
Bất kể bạn đang chế biến món ăn gì, tuyệt đối không sử dụng cồn vì cồn là chất dễ cháy trong lò vi sóng. Dầu và chất béo rất nguy hiểm nếu chúng được sử dụng thường xuyên trong khi nấu nướng trong lò.
nếu bạn Nếu bạn nấu các món ăn với ít nước hơn trong lò vi sóng, chẳng hạn như Ví dụ như bánh pizza hoặc bánh ngọt, hãy thêm một cốc nước để thức ăn không bị khô hoặc cháy xém..
Những ưu điểm khác của lò vi sóng
Lò vi sóng có thể làm tan chảy sô cô la. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt nhiệt độ ở mức trung bình và đợi khoảng 2 phút để sô cô la tan chảy hoàn toàn.
Một ưu điểm khác là làm nóng cam trong lò khoảng 1-2 phút vì bạn có thể dễ dàng vắt ra nước cam.
Lò vi sóng cũng có thể giúp bạn bóc tỏi dễ dàng hơn, khử trùng keo dán kính và loại bỏ vi khuẩn trên khăn tắm.
Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể sử dụng lò vi sóng của mình một cách hiệu quả và an toàn.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !