Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh? 2

tủ lạnh không giúp bạn giữ thức ăn mãi được. Thực phẩm trong tủ lạnh có thể đã thay đổi hoặc hư hỏng theo thời gian và nếu muốn tránh ngộ độc thực phẩm, bạn phải vứt bỏ chúng.

Nhận biết thông qua các biến thể thực phẩm

Mẹo nhận biết thực phẩm bằng mùi là đơn giản nhất. Nếu thức ăn có mùi ria mép hoặc bị biến dạng, chẳng hạn như khô héo hoặc quắt lại thì không thể sử dụng được nữa.

Nếu thức ăn bốc mùi, có lẽ không còn sử dụng được nữa
Nếu thức ăn bốc mùi, có khả năng không còn sử dụng được

Nhiệt độ tủ lạnh không phản hồi

Tủ lạnh phải luôn để ở 4ÖC mới có thể làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của vi khuẩn. Nếu tủ lạnh của bạn không đạt đến nhiệt độ này, bạn sẽ phải chấp nhận tạm biệt thực phẩm đông lạnh, vì đây là lúc vi khuẩn bắt đầu phát triển bên trong. Tủ đông riêng biệt, nhiệt độ -10ÖC có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nhưng không giết chết nó. Nếu tủ đông của bạn có vấn đề, thực phẩm sẽ chỉ “cầm cự” cho đến khi lớp đá bên ngoài tan hết.

Nhiệt độ tủ lạnh phải được giữ cố định
Nhiệt độ tủ lạnh phải được giữ cố định

Giữ thực phẩm trong tủ lạnh hơn 4 ngày

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cố gắng không để thực phẩm trong tủ lạnh quá 4 ngày. Hầu hết các loại thực phẩm đều quá hạn trên 4 ngày, trừ một số thực phẩm như trứng, thịt xông khói, thực phẩm đông lạnh …

Thức ăn không được bảo quản quá 4 ngày
Thức ăn không được bảo quản quá 4 ngày

Thức ăn thừa ướp lạnh

Thức ăn thừa sau khi ăn không nên để trong tủ lạnh quá 2 giờ. Sau thời gian này, thức ăn bị vi khuẩn tấn công. Tủ lạnh không còn có thể giữ cho thực phẩm của bạn luôn tươi ngon và an toàn.

Thức ăn thừa chỉ nên để trong tủ lạnh trong 2 giờ
Thức ăn thừa chỉ nên để trong tủ lạnh trong 2 giờ

Mọi thực phẩm đều có một khoảng thời gian an toàn nhất định

Thịt gà đông lạnh có thể bảo quản trong ngăn đá từ 1-2 tháng khi đem ra chợ bán. Trên thực tế, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh đến sáu tháng. Sau 5-7 ngày bảo quản trong tủ lạnh, tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng.

Mỗi loại thực phẩm có thời gian đông lạnh khác nhau
Mỗi loại thực phẩm có thời gian đông lạnh khác nhau

Nếu nhận thấy tủ lạnh bị mất điện hoặc kém lạnh thì 1 ngày sau bạn nên vứt thực phẩm đi. Thịt đã chế biến sau 3 – 7 ngày để trong tủ lạnh nên bỏ đi ngay cả khi bạn chưa cảm thấy mùi ôi thiu. Trứng nói riêng, bạn vẫn có thể ăn sau khi bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần, tuy nhiên lúc này lượng vitamin trong trứng đã giảm đi đáng kể.

Không phải tất cả các loại thực phẩm đều được bảo quản trong tủ lạnh cùng một lúc. Nên nhanh chóng vứt bỏ chúng trước để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời