1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời mà chiếc máy làm bánh này mang lại.
1. Đặc điểm cấu tạo của máy làm bánh mì Zojirushi
Thiết kế nhỏ gọn: Với kích thước 28,5cm x 21cm x 31cm, máy làm bánh mì Zojirushi hoàn toàn xứng đáng có mặt trong không gian bếp nhờ khả năng tiết kiệm diện tích và thiết kế đơn giản, tinh tế.
Công suất: 412-450W, phù hợp cho bữa ăn gia đình tiêu chuẩn
Đa chức năng nướng: Đến Chọn đúng máy làm bánh mì bạn nên dựa vào các chức năng giòn, mềm tùy theo sở thích của mình: Basic (nướng thông thường), Regular (nướng thông thường), Soft (nướng mềm), Firm (nướng giòn). Với Zojirushi, cách làm bánh mì bằng máy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo cho ra lò những ổ bánh thơm, nóng hổi, bổ dưỡng.
Tính năng nổi bật: Ngoài ra, bạn có thể tự tạo món Bánh mì Pháp nổi tiếng tại nhà cùng các chức năng hữu ích khác như chế độ nướng bánh nhanh, nướng 2 giờ một lần (Quick Baking) và nhào bột làm bánh (Dough Setting). Chế độ hẹn giờ lên đến 13 giờ cũng là một điểm cộng của sản phẩm này. Thử tưởng tượng bạn hẹn giờ nướng bánh trước khi chìm vào giấc ngủ và sáng mai thức dậy, bạn có thể thưởng thức ngay những chiếc bánh thơm ngon cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
2. Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi
Dưới đây là cách làm bánh mì bằng máy Zojirushi thông dụng bạn có thể tham khảo.
2.1 Bánh mì gối – Bánh mì cơ bản
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 180ml sữa
- 30 gam bột mì đa dụng
- 240gr bột làm bánh mì
- 20 gam đường
- 20 gram bộ sữa
- 5 gam muối
- 4 gam men tức thì
Quá trình thực hiện
Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào nồi theo đúng thứ tự, chọn chế độ “Soft”, bật nút “Start”. Sau 20 phút cho bột nghỉ thì máy bắt đầu nhồi, tốc độ nhồi sẽ nhanh và mạnh hơn sau 30 phút.
Bước 2: Sau 30 phút bật máy, cho 20 gram bơ mềm vào.
Bước 3: Chờ ủ bột xong, sau 2 tiếng máy sẽ tự ủ và nướng bánh.
Bước 4: Chờ bánh nguội khoảng 15-20 phút rồi cắt miếng và thưởng thức
2.2 Bánh mì nguyên hạt với hạt mè đen và hạt chia
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 180ml nước
- 210gr bột mì nguyên cám
- 20gr đường
- 5gr sữa bột (tùy chọn)
- 3gr muối
- 14gr bơ không ướp muối (bơ động vật không ướp muối, nếu là bơ thực vật thì không cần muối)
- 3gr men bia
- 20gr hạt mè đen
- 20gr hạt chia (rang chín, để nguội)
Quá trình thực hiện:
Bước 1: Xếp tất cả các nguyên liệu theo đúng thứ tự. Nhấn nút “Chọn chế độ”, chọn chế độ “Thông thường”. Nhấn “Crush control” để chọn “Light” (vỏ giòn vừa). Nhấn nút “Start” để khởi động máy.
Bước 2: Sau 20 phút nghỉ, máy bắt đầu đánh bột.
Bước 3: Sau 30 phút kể từ khi bật máy, khi có tín hiệu “Thêm” thì cho 20g mè đen và hạt chia đã rang vào nhồi tiếp.
Bước 4: Bột đã ủ xong, chuẩn bị ủ lần đầu.
Bước 5: Sau 2 giờ với 3 lần ủ, bột đã sẵn sàng để nướng thêm 40 phút.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và thưởng thức món bánh mì hạt chia hạt chia bổ dưỡng và thơm ngọt nhé!
2.3. Mứt đào
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi với 2 loại bánh phổ biến là bánh mì gối và bánh mì ngũ cốc hạt mè đen và hạt chia. Để món bánh thơm ngon hơn, bạn có thể tự làm mứt đào với chiếc máy làm bánh mì đa năng này mà không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, hay chọn mua máy làm bánh bông lan tiện lợi. hữu ích.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300gr mơ đào, 60-70g đường
Quá trình thực hiện:
Bước 1: Bạn sử dụng chế độ “Kẹt giấy” và khởi động máy bằng cách nhấn vào tùy chọn “Bắt đầu”
Bước 2: Máy quay để cắt và nấu mứt
Bước 3: Sau 1h20 phút mứt đã sẵn sàng
Bạn thấy cách sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi như thế nào? Quá đơn giản phải không!
3. Một số lưu ý khi làm bánh mì bằng máy Zojirushi
- Trong khi bột nghỉ, máy trộn bột sẽ không hoạt động
- Khi nướng xong, lò sẽ tự động chuyển sang chế độ “KEEP WARM” (giữ ấm) trong 60 phút. Nếu không nhấn và giữ nút “BẮT ĐẦU / CHỌN” khi hoàn thành, bánh có thể bị xẹp và vỏ có thể trở nên cứng và sẫm màu.
- Khi nướng, xếp các nguyên liệu theo đúng thứ tự như trong sách hướng dẫn nấu ăn
- Khi máy đang hoạt động, không nên bật máy quá nhiều, nhất là khi máy đang ủ hoặc nướng lần cuối
- Phải đợi bánh nguội rồi mới cắt, nếu cắt lúc còn nóng sẽ khiến bánh bị nhão và dày.
- Bánh có thể ăn được 3-4 ngày nếu bảo quản tốt bằng màng bọc thực phẩm
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy làm bánh Zojirushi Nhật Bản để hiểu rõ hơn về các chức năng của máy
- Nên vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy được bền và hoạt động tốt.
Với hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn nhẹ và bữa sáng từ máy làm bánh mì của Zojirushi, bạn sẽ nhanh chóng có những chiếc bánh mì nóng giòn với mứt dâu, thịt nguội, trứng rán. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã chuẩn bị xong một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng cho gia đình rồi phải không nào! Nhanh tay chọn mua máy làm bánh mì Zojirushi đa năng để có bữa sáng nhanh gọn lẹ