1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Trẻ sơ sinh phải đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp dưỡng chất hàng ngày để trẻ phát triển toàn diện và tối ưu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ cách pha sữa bột đúng cách, giúp bé đầy đủ chất dinh dưỡng, cùng tìm hiểu nhé!
Đầu tiênLượng sữa trẻ cần ở mỗi giai đoạn
Cho trẻ sơ sinh 5 ngày tuổi – 3 tháng tuổi: Một em bé khỏe mạnh và trưởng thành cần khoảng. Công thức 150 ml cho mỗi kg trọng lượng cơ thể ít mỗi ngày. Khi sử dụng sữa công thức này, trẻ nặng 3 kg sẽ cần 450 ml sữa công thức mỗi ngày.
Từ 3 đến 6 tháng tuổi: Em bé của bạn cần khoảng. Sữa công thức 120 ml trên một kg trọng lượng cơ thể.
Từ 6 đến 12 tháng tuổi: Em bé của bạn cần khoảng. 90 – 120 ml Sữa / kg thể trọng.
Đặc biệt cho Trẻ sinh nonCác bà mẹ phải cẩn thận Cho bé uống thêm sữa. Ban đầu, con bạn cần khoảng mỗi ngày để bắt đầu với 160-180 ml sữa / kg Trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, cha mẹ cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn, vd. B. tham khảo ý kiến bác sĩ để có được lượng sữa chính xác.
2Hướng dẫn làm đồ ăn dặm cho bé
Bước 1: Chuẩn bị và tiệt trùng dụng cụ pha sữa
Thức ăn trẻ em chứa Bình sữa và núm vú cần được rửa sạch, tiệt trùng và khô trước khi sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn và tránh cho bé bị tiêu chảy do vi khuẩn xâm nhập vào dụng cụ cho ăn.
Cách tốt nhất để tiệt trùng bình sữa và núm vú là sử dụng máy tiệt trùng Đun sôi bình sữa tiệt trùng và dụng cụ cho con bú (có thể sử dụng hàng tuần hoặc trước khi cho bú; bình được làm ấm sau khi tráng). Bạn cũng có thể cho thủy tinh vào nồi với nước và đun sôi.
Sau khi nấu, có thể ngâm bình và núm trong nồi nhiễm từ 20-30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội rồi lau khô.
Bước 2: Làm sạch và khử trùng tay trước khi pha sữa
Các mẹ phải chú ý các bước vệ sinh trước khi pha sữa, nếu thuận tay cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sữa mẹ cho bé bú. Nên các mẹ làm ơn Rửa tay thật sạch Mỗi khi bạn chạm vào dụng cụ bú của trẻ.
Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì
Cách pha chế sữa công thức phụ thuộc vào loại sữa công thức mà bé đang uống. Lượng nước, tỷ lệ nước và sữa tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Vì vậy, các mẹ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sữa. Thay đổi tỷ lệ pha trộn của công thức chỉ có thể được thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.
Bước 4: Đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ 37-40 độ C.
Nên đun sôi và để nước nguội đến nhiệt độ cần thiết (không nên pha lâu bằng nước lạnh). Ước lượng lượng sữa mẹ cho một bữa, sau đó đổ lượng nước tương đương vào bình sữa.
Bước 5: Chuẩn bị sữa
Sử dụng Có sẵn thìa đo Đo lượng sữa theo chỉ định. Mẹ phải đánh lượng bột vừa phải. bằng với cạnh của thìa đo tránh trường hợp sữa quá đặc hoặc quá loãng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Đổ sữa vào bình, đậy nắp và lắc từ từ cho đến khi bột tan hết.
Nếu bé chưa dùng hết sữa công thức, mẹ có thể giúp bé uống. Đừng để bé ăn đi ăn lại nhiều lần. Nếu bạn bị mất thành phần dinh dưỡng, em bé có nguy cơ bị tiêu chảy.
Trước khi cho trẻ uống sữa, mẹ nhớ Kiểm tra lại nhiệt độ của sữa bằng cách đổ ra mu bàn tay. Sữa bột sau khi mở nắp chỉ nên dùng trong một tháng. Sau thời gian này, các mẹ nên đổi hộp sữa mới để đảm bảo an toàn cho bé và dinh dưỡng tốt nhất có thể.
3Một số mẹo chuẩn bị và bảo quản sữa trẻ em
Không trộn lẫn thức ăn khác
Trộn với các loại thực phẩm khác như ngũ cốc Việc vào sữa là một trong những điều tuyệt đối mẹ không nên làm.
Nếu cảm thấy bé có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ những nguồn thực phẩm này, mẹ của bé nên được bác sĩ tư vấn trước khi bổ sung các thực phẩm khác vào sữa cho bé mỗi ngày.
Không sử dụng sữa thừa
Sau mỗi lần bé bú hết sữa thừa, hãy vứt bỏ phần sữa thừa thay vì sử dụng và tiếp tục bảo quản sữa trong bình. Điều này có thể tạo ra vi khuẩn (vi trùng) và có khả năng khiến trẻ dễ bị bệnh hơn. Vì vi khuẩn phát triển trong nước ấm và có thể theo nước bọt của bé vào sữa.
Chỉ dùng nước lọc đun sôi để làm thức ăn dặm cho bé
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, mẹ chỉ nên Dùng nước đun sôi Làm thức ăn cho trẻ nhỏ. Không được phép dùng nước lọc, nước tinh khiết, nước khoáng để pha vì làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của sữa.
Nước khoáng được sử dụng rộng rãi để pha sữa cho trẻ em, nhưng hệ tiêu hóa của trẻ không hoàn thiện như người lớn. Do đó, không thể chuyển hóa thành công các khoáng chất thành nước khoáng, có thể dẫn đến sỏi thận.
Không bao giờ hâm nóng bình sữa trong lò vi sóng
Các mẹ thường hâm sữa bằng lò vi sóng vì nghĩ rằng điều này sẽ làm sữa nóng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, mức nhiệt để hâm nóng sữa trong lò vi sóng quá cao dẫn đến hiện tượng này ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra, lò vi sóng chỉ làm nóng lớp vỏ bên ngoài và sữa không thể nóng đều.
Ngoài ra, mẹ nên hạn chế hâm sữa, tức là lấy sữa ra khỏi tủ lạnh và đợi nhiệt độ sữa nguội đi, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủ lạnh và phát triển ở đó. Sữa trẻ em.
Để hâm sữa đúng cách, hãy làm như sau:
Ngâm trong xoong với nước nóng khoảng 10 phút. Trước khi cho trẻ uống bất cứ thứ gì, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ một ít vào mặt trong cổ tay.
Xem thêm:
- Máy hâm sữa là gì? Công dụng là gì? Các mẹ có nên dùng không?
- Những đồ gia dụng nên có trong gia đình có trẻ nhỏ
- Những sai lầm thường gặp khi hâm nóng, bảo quản, trữ đông và rã đông sữa mẹ
Trên đây là bài viết hướng dẫn pha sữa bột đúng cách giúp bé hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn chuẩn bị tốt hơn sữa công thức để đảm bảo dinh dưỡng cho bé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !