Hướng dẫn mẹ cách pha sữa cho bé đúng “chuẩn” không bị vón cục

Hướng dẫn mẹ cách pha sữa cho bé đúng "chuẩn" không bị vón cục 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn mẹ cách pha sữa cho bé đúng "chuẩn" không bị vón cục 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn mẹ cách pha sữa cho bé đúng "chuẩn" không bị vón cục 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn mẹ cách pha sữa cho bé đúng "chuẩn" không bị vón cục 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa công thức hay sữa công thức là sản phẩm thay thế lý tưởng cho những bà mẹ không có sữa hoặc không đủ sữa cho con bú. Tuy cách pha sữa không khó nhưng nếu không làm theo hướng dẫn, sữa sẽ dễ bị vón cục hoặc mất chất, không giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong công thức ban đầu.

Cách pha sữa bột trẻ em không bị vón cục

Cách pha sữa bột trẻ em không bị vón cục

Hiện nay, các sản phẩm sữa bột nhiều dưỡng chất như Abbott Similac, Abbott Grow hay Dielac của Vinamilk thường bị vón cục khi pha sữa. Vậy tại sao khi pha sữa công thức thường bị vón cục?

– Nhiều mẹ cho rằng sữa bột đựng trong hộp giấy dễ bị vón cục hơn đựng trong hộp thiếc. Đây không phải là kết luận vô cớ, vì điều kiện bảo quản trong lon thiếc nhìn chung tốt hơn, sữa không bị ẩm ướt hoặc bị vi khuẩn hoặc không khí bên ngoài xâm nhập. Sữa công thức Thực ra sữa rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi trùng hoặc nấm men dẫn đến vón cục cần độ ẩm và nước, vì vậy khi thấy sữa đông lại ngay cả khi chưa pha thì mẹ nên xem lại chất lượng sữa. nên dùng lại cho trẻ em.

– Sữa bột để lâu hơn một tháng sau khi mở lon cũng có thể gây vón cục. Theo nhà sản xuất, hạn sử dụng tốt nhất của các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh là từ 3 tuần đến 1 tháng. Sau thời gian này, sữa sẽ không còn lưu giữ được chất dinh dưỡng, ngoài ra, sữa cũng rất dễ bị vón cục do hơi ẩm xâm nhập.

Cách pha sữa bột trẻ em không bị vón cục

Cách pha sữa bột trẻ em không bị vón cục

Cách pha sữa bột trẻ em không bị vón cục

Pha sữa bột vào bình cổ rộng: Kinh nghiệm pha sữa mẹ cho thấy khi pha sữa bột vào bình cổ rộng sữa sẽ ít bị vón cục.

Lắc sữa, khuấy đều: Có nhiều loại sữa bột dễ tan, nhưng cũng có loại rất khó tan. Dù là loại nào thì việc khuấy sữa và lắc đều là rất quan trọng để sữa không bị vón cục.

Nhiệt độ nước: Đây là một yếu tố rất quan trọng khi làm sữa bột. Sữa công thức thường được pha với nhiệt độ nước khoảng 40 – 50 độ C. Nếu nước lạnh, sữa bột sẽ bị vón cục, các chất dinh dưỡng không tan hết, còn nếu nước nóng, các chất dinh dưỡng có thể bị hỏng. phá hủy và không hiệu quả.

Thêm nước trước, thêm sữa bột sau: Nhiều bà mẹ thường cho sữa bột tưới nước trước rồi mới cho nước vào, tuy nhiên, đây là trình tự có thể khiến sữa bị vón cục.

Pha sữa theo công thức: Mẹ hãy pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên pha sữa quá loãng hoặc quá đặc. Sữa loãng sẽ khiến bé bị thiếu chất.

– Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý đến điều kiện bảo quản sữa bột. Sữa bột cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không quá nóng, không quá lạnh, tránh ánh nắng mặt trời. Sữa bột cho bé cũng nên được sử dụng hết trong vòng 3 tuần đến 1 tháng sau khi mở lon, sau thời gian này, tốt nhất mẹ không nên cho bé dùng nữa.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời