Hướng dẫn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên an toàn trắng sạch

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên an toàn trắng sạch 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên an toàn trắng sạch 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên an toàn trắng sạch 2

1. Cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên

1.1 Các vết bẩn thường gặp

Ngay cả những sản phẩm đến từ những thương hiệu nệm cao su cao cấp nhất cũng khó có thể ngăn ngừa và tránh được mọi vết bẩn. Với những vết bẩn thông thường như đổ nước, dây thức ăn, bụi bẩn,… lên nệm thì chúng ta cũng không cần quá lo lắng vì cách khắc phục khá dễ dàng. Chỉ cần pha bột giặt với nước sạch, dùng khăn sạch thấm nước và chà nhẹ lên vết bẩn cho đến khi hết. Nhớ rằng sau khi vệ sinh xong, chúng ta hãy làm khô đệm bằng quạt hoặc máy sấy, không nên nằm trên đó.

Nệm cao su là một loại nệm chất lượng cao cấp hàng đầu

1.2 Vết bẩn, mảng bám

Cách làm sạch nệm cao su thiên nhiên với những vết bẩn cứng đầu không hề đơn giản. Nhìn chung, bạn phải kiên trì làm nhiều lần hoặc chà lâu thì vết bẩn mới bay đi được. Trong một số trường hợp, vết ố có thể chỉ mờ đi chứ không hoàn toàn. Cách phổ biến nhất mà nhiều người áp dụng là thấm cồn, giấm hoặc soda vào đệm và dùng máy hút bụi.

1.3 Vết bẩn do trẻ sơ sinh gây ra

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có nguy cơ cao phải giặt nệm thường xuyên do trẻ bị đỏ mặt, nôn trớ, thức ăn thức uống. Đừng khó chịu vì phương pháp làm sạch không phải là không có. Nệm cao su thiên nhiên cao cấp vẫn là lựa chọn nệm lý tưởng nhất cho bé yêu của bạn bởi độ êm ái, đàn hồi và độ an toàn cao. Chúng ta có thể tận dụng một sản phẩm quen thuộc trong gia đình, đó là bột trẻ em. Phấn rôm có khả năng hút ẩm, hút mùi khó chịu.

1.4 Mùi hôi, nấm mốc

Nệm ẩm mốc là một tình trạng rất tồi tệ mà không ai mong muốn. Để tránh điều này, bạn phải để đệm ở nơi khô ráo, không để gần nguồn nước. Nếu trong phòng đặt đệm vì bất kỳ lý do gì mà không khí ẩm ướt liên tục thì chúng ta nên khắc phục bằng cách sử dụng máy hút ẩm. Nếu đệm bị ngấm nước, bạn phải nhanh chóng phơi khô càng sớm càng tốt vì để lâu có thể gây nấm mốc, nếu không ít nhất sẽ làm giảm chất lượng kết cấu cao su của đệm. Cách vệ sinh nệm bằng khuôn Vạn Thành, bạn cũng có thể áp dụng với các loại nệm cao su thiên nhiên khác, khá đa dạng như: dùng bột giặt, nước rửa chén, nước muối, cồn, baking soda,… rồi làm khô lại bằng a máy sấy hoặc máy hút bụi.

Còn đối với mùi hôi khó chịu tích tụ từ mồ hôi người, mùi hấp thụ từ không khí xung quanh,… bạn có thể hòa baking soda với nước sạch vẩy lên đệm và đợi khoảng nửa tiếng để mùi hôi biến mất.

1.5 Phơi nệm đúng cách

Dù cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên có chính xác và đầy đủ đến đâu mà chúng ta phơi nệm sai cách thì tất cả đều là thừa. Bạn tuyệt đối không được phơi đệm ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nhất là giữa ngày hè nắng nóng. Ánh sáng mặt trời có thể làm co cao su hoặc thậm chí cháy. Nơi phơi đệm lý tưởng là nơi thoáng mát, có gió tự nhiên để đệm nhanh khô và mùi hôi bám trên đó cũng được khử sạch.

Quá trình vệ sinh nệm có khá nhiều điều cần lưu ý
Quy trình giặt nệm có khá nhiều điều bạn cần lưu ý

2. Lưu ý khi vệ sinh nệm cao su thiên nhiên

2.1 Dụng cụ và hóa chất sử dụng

Dù chọn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên nào, bạn cũng nên ưu tiên các phương pháp sử dụng hóa chất lành tính như baking soda, bột giặt, nước rửa bát có thành phần tự nhiên,… Sử dụng xăng, dầu và các hóa chất quá mạnh để tẩy vết bẩn. vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cao su. Đối với dụng cụ cũng vậy, không dùng bàn chải, vật nhọn trong quá trình vệ sinh.

2.2 Bảo quản nệm thiên nhiên khi không sử dụng

Trước khi chúng ta cất nệm từ không sử dụng trong một thời gian, nệm cần được bọc trong một lớp ni lông hoặc cất giữ cẩn thận. Nệm cần được bảo quản ở khu vực trong nhà, không có ánh nắng mặt trời, không ẩm mốc, không để gần các nguồn nhiệt.

Vệ sinh nệm thường xuyên để tạo không gian sống sạch sẽ và an toàn

Trên thị trường hiện nay không thiếu những sản phẩm nệm cao su được làm từ chất liệu vô cùng cao cấp, có khả năng “cách ly” tốt với các vết bẩn như nệm cao su Liên Á Classic 160 x 200 x 10 cm. Kích thước lớn hơn nệm cao su Liên Á Classic 180 x 200 x 15 cm. Mua sản phẩm 100% cao su thiên nhiên từ nhà sản xuất uy tín cũng như biết cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên đúng như thông tin trên, chắc chắn tuổi thọ của nệm sẽ rất lâu. Dài.