1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Có nhiều cách để làm sạch xoong nồi nhưng cách cọ rửa xoong nồi sáng lên mà không làm hỏng bếp. ĐIỆN MÁY XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch đáy nồi, chảo và các nguyên liệu đơn giản như mới trong nhà bếp.
Đầu tiênDùng giấm trắng và muối
Bước 1: Đổ giấm trắng vào ly
- Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc kính đã được rửa sạch, sau đó cho lượng giấm vừa đủ vào mặt kính để làm sạch xoong, chảo.
Bước 2: Thêm muối vào ly
- Đổ muối vào lọ, đậy nắp và lắc hỗn hợp cho đến khi muối trong cốc tan hết.
- Tiếp theo, tiếp tục cho giấm và muối vào chai Khuấy cho đến khi dung dịch bão hòaĐiều này có nghĩa là muối không còn hòa tan trong giấm.
Bước 3: Đổ dung dịch đã pha lên miếng bọt biển
- Sau khi trộn dung dịch giấm và nước muối, dùng dung dịch này thấm lên miếng bọt biển hoặc miếng vải để lau xoong, chảo.
Bước 4: Làm sạch đáy nồi, chảo bằng miếng bọt biển
- Tiếp theo, sử dụng một miếng bọt biển hoặc giẻ đã được ngâm trong dung dịch nước muối. Chà mạnh vào đáy chảo cho đến khi đáy nồi sạch và sáng bóng.
- Sau đó rửa sạch nồi và xoáy lại với nước cho sạch.
2Dùng sốt cà chua
Bước 1: Đổ sốt cà chua xuống đáy nồi, nồi
- Nước sốt cà chua chứa nhiều axit giúp bạn dễ dàng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên xoong, chảo, chảo. Đổ tương cà xuống đáy nồi, dàn đều lên mặt nồi rồi để ráo. khoảng 20 phút.
.
Bước 2: Dùng miếng bọt biển lau sạch đáy nồi
- Tiếp theo, sử dụng một miếng bọt biển Chà mạnh lên bề mặt xoong, nồi, chảo. Sau đó rửa sạch bằng nước.
- Nếu đáy nồi của bạn vẫn chưa sạch, hãy chà đáy nồi bằng tương cà nhiều lần. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên với một bề mặt sáng bóng như mới.
3Một số lưu ý trong việc sử dụng xoong nồi giúp không bị cháy đen
Để xoong nồi của bạn không bị cháy đen trong khi chế biến thức ăn, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc xoong, chảo Chất lượng và nhãn hiệu rõ ràng. Các loại xoong nồi kém chất lượng không thể tản nhiệt dễ khiến nồi bị cháy.
Xoong, nồi được phủ một lớp chống dính sẽ giúp bạn hạn chế thức ăn cháy khét dính vào đáy nồi, chảo. Điều này cũng giúp việc vệ sinh chảo dễ dàng hơn.
Một trong những yếu tố khiến cho đáy nồi của bạn dễ bị cháy đen là do mặt bếp của bạn không được vệ sinh sạch sẽ. Để mà Làm sạch mặt bếp trước khi chế biến Ăn.
Và cuối cùng đừng quên Lau sạch bên trong và bên ngoài xoong, chảo trước khi sử dụng. Vì chảo có thể có cặn bẩn bám trên bề mặt chảo nên chảo dễ bị cháy khi nấu và khó vệ sinh.
- Mẹo dán ly hoặc cốc vỡ trông thật đơn giản
- 4 mẹo xóa, mọi vết xước trên tủ, cửa, bàn kính cực dễ
- Baking soda là gì? Có thể bạn chưa biết những lợi ích thần kỳ của baking soda
Các bước trên sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh đáy nồi, chảo hơn. Nếu bạn có một lộ trình khác, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !