
1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Cách sử dụng chảo đúng cách như thế nào?
1.1 Chảo chống dính
Khi mới mua một chiếc chảo chống dính chất lượng tốt, việc đầu tiên bạn cần làm là Sử dụng chảo đúng cách sẽ bảo vệ lớp chống dính, kéo dài thời gian sử dụng chảo. Dưới đây là một số lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng chảo chống dính:
- Đổ dầu trước khi bật bếp;
- Sử dụng ít dầu mỡ trên chảo chống dính;
- Mức nhiệt lý tưởng khi chiên bằng chảo chống dính là từ thấp đến trung bình;
- Thay thế dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, thép không gỉ và nhựa bằng gỗ;
- Không sử dụng chảo để chế biến các món xào, nướng, hầm;
- Không sử dụng gia vị khi nấu bằng chảo chống dính.
Không sử dụng chảo để chế biến các món xào, nướng hoặc hầm.
1.2 Chảo gang
Chảo gang cao cấp giữ nhiệt tốt Vì vậy trước khi nấu ăn bằng chảo gang bạn cần lưu ý:
- Để chảo khô và nóng đều trước khi tiến hành tra dầu mỡ. Trong quá trình nấu không nên lật đi lật lại thức ăn nhiều lần.
- Sau khi nấu: Tuyệt đối không đổ nước lạnh trực tiếp vào chảo khi chảo còn nóng, điều này gây tương phản nhiệt, dễ làm chảo bị nứt, vỡ do bản chất của chảo gang được làm từ gang, rất cứng và giòn. Do đó, bạn nên đợi chảo nguội hoàn toàn, hãy tiến hành vệ sinh chảo.
Cách sử dụng chảo mới luôn bền, đẹp không khó.
1.3 Chảo sâu
Dưới đây là cách làm chảo mới đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện ngay sau khi đọc bài viết:
Bước 1: Tráng chảo tráng đĩa mềm không trầy xước trong xoong bằng nước ấm kết hợp nước rửa chén pha loãng, sau đó lau khô.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp đổ vào 1 chén nhỏ dầu ăn.
Bước 3: Bật bếp hết cỡ để chảo nóng, khi dầu ăn cạn và xuất hiện khói trắng thì tắt bếp.
Bước 4: Để chảo nguội bớt rồi dùng khăn khô mềm xoa đều dầu lên chảo.
Lặp lại các bước 2-3-4 3-4 lần.
Bước 5: Rửa sạch bằng nước nóng.
Các bước tôi đào sâu rất đơn giản.
2. Cách làm sạch chảo
Ngoài việc biết cách sử dụng chảo mới đúng cách thì kỹ năng vệ sinh chảo cũng là một yếu tố giúp chảo bền, đẹp sau thời gian dài sử dụng. Vệ sinh chảo gang đúng cách và tốt nhất nên dùng nước đun sôi và một chút muối, sau đó dùng bàn chải mềm chà xát toàn bộ lòng chảo.
Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn bắc chảo lên bếp đun sôi nước, muối và nước sôi để loại bỏ các mảng bám cứng đầu. Sau cùng, Dùng xà phòng rửa bát để loại bỏ mọi vết bẩn Sau đó rửa lại chảo bằng nước sạch và lau bằng khăn khô mềm.
Ghi chú: Bạn không nên dùng cọ rửa để vệ sinh chảo nhất là khi chảo mới ủ vì sẽ làm bào mòn chất chống dính tự nhiên trên bề mặt chảo.
Việc sử dụng chảo mới không đúng cách sẽ khiến lớp chống dính bị trầy xước, bong tróc, hạn chế thời gian sử dụng chảo và gây hại cho sức khỏe người dùng. Do đó, biết cách bảo quản chảo tốt nhất trên đây sẽ giúp chảo của bạn luôn bền đẹp. Hãy ghi ngay những thông tin hữu ích này vào sổ tay chăm sóc gia đình và sử dụng khi cần nhé!