Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất

Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách tôi mua chảo gang mới đúng cách

Điều đầu tiên cần làm khi nó phù hợp chọn mua chảo gang mới chất lượng Đó là mang cho tôi chảo. Việc gia nhiệt đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp, phát huy được tính năng.

1.1. Tại sao tôi nên dùng chảo gang thường xuyên

Tại sao tôi nên gang? Chảo gang có những lợi ích gì? Đây là những câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm khi sử dụng chảo gang. Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua chảo gang là ủ dầu, việc này có rất nhiều lợi ích, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng của chảo. Việc ủ dầu thường xuyên giúp nâng cao khả năng chống dính tự nhiên của chảo và giúp chảo luôn đẹp, bền, chống gỉ sét.

Tôi dầu sẽ làm cho chảo gang bền, đẹp, chống dính
Tôi dầu sẽ làm cho chảo gang bền, đẹp, chống dính

1.2. Cách tôi châm dầu bằng lò nướng

Với phương pháp làm cứng bằng lò, trước tiên hãy rửa sạch chảo bằng nước ấm và chất tẩy rửa, lau khô và để ráo. Thấm dầu vào chảo và lau toàn bộ bề mặt chảo. Bật lò làm nóng khoảng 200 độ C, cho chảo vào sấy khoảng 30 phút. Lấy chảo ra, để nguội, dùng bông xoa đều dầu trong chảo lên bề mặt. Thực hiện như trên khoảng 2 lần nữa rồi rửa sạch bằng nước ấm, để ráo, cất giữ. Cách sử dụng chảo gang hiệu quả và lâu bền nhất là tra dầu trước.

1.3. Cách tôi châm dầu trên bếp

Để tra dầu bằng bếp, bạn cần rửa sạch chảo bằng nước ấm, lau khô. Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, bốc khói trắng, khô lại là có thể tắt bếp. Nếu chảo nguội, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo. Tiến hành khoảng 2 đến 3 lần rồi rửa sạch bằng nước ấm, để ráo và cất vào giá.

1.4. Khi nào tôi nên tra dầu một lần

Thường xuyên tráng dầu cho chảo sẽ tăng cường khả năng chống dính và độ bền. Trong lần đầu tiên sử dụng chảo, bạn sẽ phải đổ dầu nhiều lần, nhưng những lần sau bạn chỉ có thể tôi một lần. Nếu bạn cảm thấy chảo mất khả năng chống dính, hãy ủ dầu để cải thiện khả năng chống dính.

Để tăng độ bền chống dính cần phải thường xuyên làm nguội dầu
Để tăng độ bền chống dính, yêu cầu dập tắt thường xuyên

2. Chảo gang thủ công

Để sử dụng chảo gang an toàn và hiệu quả, bạn cần biết những lưu ý khi sử dụng. Sử dụng đúng cách sẽ giúp chảo luôn bền, nấu nướng hiệu quả và nhanh chóng hơn.

2.1. Lưu ý khi nấu bằng chảo gang

Trước khi nấu, bạn nên tráng dầu cho chảo để tăng cường khả năng chống dính, làm như vậy vài tháng một lần. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng chảo để chế biến, chị em nội trợ nên cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu và các nguyên liệu vào.

Sau khi sơ chế, để chảo nguội mới rửa sạch. Không đổ nước lạnh vào chảo khi đang còn nóng, dễ bị vỡ chảo do sốc nhiệt. Khi vệ sinh chảo nên dùng nước ấm, hạn chế dùng các chất tẩy rửa sẽ làm giảm điện trở.

Sau khi rửa sạch lau khô, lau khô và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Để chảo luôn bóng đẹp, bạn có thể thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt. Cách sử dụng chảo gang rất đơn giản, chỉ cần bạn nhớ kỹ lưu ý trên là được.

2.2. Những món ăn nào không nên nấu bằng chảo gang

Chảo gang rất bền, đẹp, tiện lợi nhưng không phải không có nhược điểm. Để chảo luôn bền đẹp thì lưu ý khi sử dụng chảo để nấu nướng cũng cần hết sức cẩn thận. Không dùng chảo để đun nước, nấu các món chua, nhiều axit, chảo sẽ mất tính chống dính, dễ bị gỉ.

Không nấu các món có mùi thơm, thức ăn dễ dính chảo, nấu các món cá, … những thức ăn này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo, khó chùi rửa, ảnh hưởng đến bề mặt chảo.

Chảo gang không nấu được món nào
Chảo gang không nấu được món nào

3. Cách vệ sinh và bảo quản chảo gang đúng cách

Vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách sẽ làm tăng độ bền của chảo, giúp sản phẩm luôn bóng đẹp như mới, sử dụng hiệu quả khi nấu nướng.

3.1. Cách làm sạch chảo gang sau khi nấu

Để vệ sinh chảo gang sau khi nấu, bạn cần để chảo nguội, dùng muối ăn thay cho chất tẩy rửa, bàn chải mềm để tránh mài mòn, ảnh hưởng đến bề mặt chảo. Trong trường hợp cần làm sạch mảng bám, bạn có thể tra dầu mỡ Sử dụng nước rửa chén dịu nhẹ, an toàn cho da để làm sạch. Sau khi vệ sinh chảo gang nên dùng khăn sạch lau khô, cần thường xuyên quét một lớp dầu lên bề mặt chảo để chống gỉ, tăng khả năng chống dính.

3.2. Cách bảo quản chảo gang

Sau khi vệ sinh chảo sạch sẽ, bạn cần lau khô và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm mốc. Để chảo không bị gỉ, bạn cần tra dầu thường xuyên. Khi sử dụng chảo để nấu ăn nên dùng thìa gỗ để đảo thức ăn, giúp bảo vệ bề mặt chảo. Sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh, lau khô chảo cẩn thận sau khi sử dụng để nâng cao chất lượng và tăng độ bền.

Vệ sinh đúng cách sẽ bảo vệ chảo luôn bền, đẹp, giữ được chất lượng
Vệ sinh đúng cách sẽ bảo vệ chảo luôn bền, đẹp, giữ được chất lượng

Sử dụng chảo gang không đúng cách sẽ khiến sản phẩm nhanh xuống cấp, chất lượng không đảm bảo, độ bền và khả năng chống dính giảm. Do đó, điều này cũng đúng cách sử dụng hiệu quả chảo chống dính mới mua, biết cách sử dụng chảo gang sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả, bảo vệ chảo luôn bền đẹp, an toàn. Chảo gang rất dễ sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và lưu ý chia sẻ ở trên!

Trả lời