1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Hướng dẫn cách sử dụng chảo đá mới lần đầu hiệu quả
1.1. Cách dùng bã trà để khử mùi
Sau khi pha trà, phần bã trà nhiều người đổ đi không dùng nữa nhưng thực tế nó có rất nhiều công dụng. Ngoài cách đổ bã chè vào cây, mọi người cũng có thể tận dụng bã chè để khử mùi cho chảo đá. Đây được coi là cách sử dụng chảo đá mới đúng và hiệu quả. Được chiết xuất từ lá trà xanh nên khử mùi cực tốt.
Cách làm đó là bạn cho bã trà vào một chiếc túi mỏng, chà xát nhiều lần vào chậu rồi rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, bạn sẽ thấy lòng chảo thoang thoảng mùi trà xanh, bay hơi hết mùi khó chịu của lớp chống dính. Đây là một trong những cách sử dụng chảo đá đầu tiên mà bạn cần biết.
1.2. Cách thoa dầu ăn để lớp chống dính bền hơn
Nhiều người không biết phải làm sao để máy bền hơn. Một trong những cách đó là thoa dầu ăn vào chảo đá trước khi đun, mục đích là tránh để lòng chảo chịu nhiệt lượng lớn làm hỏng lớp chống dính, giúp chảo đá bền hơn. sử dụng.
2. Những lưu ý khi sử dụng chảo đá được lâu bền
2.1. Thêm dầu trước khi làm nóng chảo
Một trong những lưu ý khi sử dụng chảo đá là cho một lượng dầu ăn vào chảo trước khi bắt đầu làm nóng chảo. Nếu bạn làm nóng chảo trước, nhiệt độ trong chảo sẽ tăng cao khiến dầu bị bong ra, hơn nữa, để lâu dầu dễ bị biến đổi, phá vỡ cấu trúc, va đập, bong tróc hoặc hỏng lớp chống dính.
2.2. Chỉ cần giữ nhiệt độ ở mức vừa phải
Một quy tắc khác cần lưu ý là không nên để chảo quá nóng. Bạn nên làm nóng chảo và sau đó bắt đầu nấu. Tùy vào chất lượng của từng thương hiệu sản phẩm chảo đá chống dính mà độ bền khác nhau, nhưng phần lớn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng.
Đây là loại chảo khá tiện lợi trong việc chế biến thực phẩm, rán chống dính nhưng nếu chảo quá nóng có thể gây bong tróc, lồi mặt chảo, khiến chảo nhanh hỏng.
2.3. Dùng đĩa hoặc thìa gỗ để nấu thức ăn
Như chúng ta đã biết, chảo đá chống dính rất dễ bị hư hỏng, bong tróc lớp chống dính do tác động của các vật dụng bằng kim loại (đũa, thìa, muỗng …) trong quá trình nấu nướng, chế biến thực phẩm. Lòng chảo gây trầy xước, tốt nhất bạn nên thay thế bằng dĩa, thìa gỗ để nấu nướng.
2.4. Không sử dụng chảo để nướng và kho
Đôi khi vì sự tiện lợi của nó mà nhiều người sử dụng chảo đá để nướng và bảo quản. Tuy nhiên, bạn không nên nướng hoặc kho bằng chảo vì độ mặn cũng như nhiệt độ cao sử dụng trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, khiến chảo nhanh hỏng.
2.5. Cách làm sạch chảo đá đúng cách
Để đảm bảo vệ sinh, chất lượng thực phẩm cũng như độ bền của chảo đá, bạn cũng cần lưu ý một số cách sử dụng chảo đá mới như sau: Phải vệ sinh chảo sạch sẽ ngay sau khi sử dụng, không để dầu mỡ, thức ăn thừa bám vào lòng chảo nhé. Dài.
Sau khi chế biến thức ăn trên chảo, hãy cho ngay một ít nước lạnh vào chảo để giảm nhiệt, tránh bị thương nếu bạn bất cẩn chạm vào chảo đang nóng, cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh chảo hơn. Khi vệ sinh chảo, tránh để xà phòng chứa nhiều hóa chất cọ xát vào chảo.
Đồng thời, bạn phải sử dụng cây lau đa năng mềm, mềm, không dùng các búi thô, cứng để cọ chậu, lau khô nhẹ nhàng cho ráo nước. Ngoài ra, để khử mùi cho chảo, bạn cũng có thể thêm bước cho hạt cà phê hoặc bột cà phê vào chảo hâm nóng hoặc xát với bã trà, trà xanh, …
2.6. Cách bảo quản chảo đá đúng cách
Cách bảo quản chảo đá khá dễ dàng. Bạn nên rửa sạch chảo sau khi sử dụng và để cho ráo nước. Không đặt các loại xoong, nồi dùng cho bếp chồng lên nhau cũng như tránh va đập mạnh làm trầy xước, bong tróc lớp chống dính, thậm chí gây lồi, lõm chảo.
Trong quá trình nấu nướng, chảo lồi, lõm, lệch sẽ khiến dầu mỡ cũng như thức ăn tập trung về một phía, mặt trống do nhiệt độ cao sẽ bong tróc lớp chống dính, biến dạng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn. . nấu nướng cũng như giảm độ bền của sản phẩm, chảo đá nhanh hỏng hơn.
Nếu chảo có dấu hiệu biến dạng, bong tróc thì nên ngừng sử dụng. Hơn nữa, thông thường lớp chống dính sẽ xuống cấp từ 2-3 năm, bạn nên thay sản phẩm mới để đảm bảo chất lượng.
Cách sử dụng chảo đá mới mua để lớp chống dính bền hơn, thời gian sử dụng được lâu hơn cũng như đảm bảo chất lượng cho các món ăn chế biến bằng chảo đá trên đây, các bạn lưu ý nhé. Chảo đá là loại chảo phổ biến, đặc biệt là các món chiên rán, giúp thức ăn hoàn toàn không bị dính vào lòng chảo gây mất thẩm mỹ cũng như cháy cạnh, tuy nhiên bạn hãy lưu ý lớp chống dính của chảo. Vì vậy, cần hiểu rõ công dụng của chảo đá lần đầu cũng như bảo quản đúng cách.
Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu chảo đá chống dính khác nhau, thậm chí là hàng nhái nên độ bền sẽ không cao. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua chảo đá chống dính chính hãng của thương hiệu uy tín thì đừng bỏ qua gợi ý mua hàng tại trang thương mại điện tử Vzone.