1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Khác với các loại mứt khác, mứt quất có vị kem thơm, ngậy, màu vàng óng, ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Trong mỗi hộp mứt thập cẩm thì mứt quất là thành phần không thể thiếu.
Nếu mứt quất là món khoái khẩu của cả gia đình thì đừng ngần ngại trổ tài làm mứt quất với công thức dưới đây nhé:
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị mứt quất
– Quất: 1 kg
– Đường cát 700g – 800g
– Vôi ăn trầu trắng (7g-8g)
– Phèn chua (5g) Muối
2. Hướng dẫn từng bước làm mứt quất
Để làm mứt quất được ngon, bạn cần có nước vôi trong để ngâm quất khi làm mứt. Bạn cho vôi tôi vào nước để vôi tôi tan và lắng xuống, gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.
Quất rửa sạch, mỗi quả bạn bổ múi cau thành 5-6 múi, không bẻ quả. Sau đó, thái mỏng quả quất để loại bỏ nước chua. Bạn ngâm quất vào nước vôi trong khoảng nửa ngày, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch. Nước vôi trong sẽ giúp quất khi mứt cứng lại, không bị nát.
Sau khi ngâm nước vôi trong và rửa sạch, bạn đun sôi 1 lít nước để hòa với phèn chua đã giã nhỏ. Khi nước sôi bạn cho quất vào, tắt bếp đậy vung khoảng 5-7 phút rồi rửa lại quất bằng nước sạch.
Xay quất với đường và thêm 1 chút muối, ướp cho đến khi đường tan hết.
Và đến công đoạn làm mứt quất nhé! Quất sau khi ngâm qua nước vôi trong sẽ cứng hơn, tuy nhiên không vì thế mà bạn đảo liên tục quất khi mứt bị nhừ. Đun quất ở lửa vừa, sau đó hạ nhỏ lửa và đun sôi nhẹ quất. Thỉnh thoảng đảo quất để quất không bị cháy. Sên cho đến khi đường sánh mịn, bạn bỏ khối.
Sau đó bạn đem mứt quất ướt đi phơi trong vòng 2 – 3 ngày hoặc đem phơi khô, mứt quất sẽ rất dẻo và thơm ngon. Sau đó cho vào chai thủy tinh để bảo quản.