Hướng dẫn cách làm chảo không bị dính khi chiên rán hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm chảo không bị dính khi chiên rán hiệu quả nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn cách làm chảo không bị dính khi chiên rán hiệu quả nhất 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn cách làm chảo không bị dính khi chiên rán hiệu quả nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn cách làm chảo không bị dính khi chiên rán hiệu quả nhất 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách để chảo không bị dính khi chiên

4 bước nhanh chóng để biến chảo của bạn thành chảo chống dính đa chức năng tiện lợi và tiết kiệm:

Bước 1: Sau khi rửa sạch chảo, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cho đến khi mặt chảo khô lại.

Bước 2: Cho dầu dừa vào và lắc đều để dầu tráng đều mặt chảo, phần còn lại đổ đi.

Bước 3: Sau khi lớp dầu nóng bạn rắc muối lên, dùng khăn hoặc giấy ăn chà mạnh theo hình tròn ở cả lòng và chảo.

Bước 4: Lau lại chảo.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã có một chiếc chảo chống dính tốt. Bây giờ bạn có thể đổ dầu và chiên mà không lo bị dính.

Cách làm chảo chống dính khá đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết.Cách làm chảo chống dính khá đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết.

2. Mẹo chiên không dính chảo

2.1. Dùng gừng

Cách đầu tiên để chảo không bị dính bạn nên biết đó là sử dụng gừng. Sau khi chảo khô, bạn tiến hành xát một lát gừng tươi lên khắp lòng chảo, chảo. Gừng tươi khi kết hợp với dầu mỡ sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ mịn có tác dụng chống dính nên khi chiên rán các loại thực phẩm sẽ không bị dính.

2.2. Chiên trứng opla trước khi chiên

Dùng chảo để chiên trứng opla trước khi chiên sẽ có tác dụng chống dính khiến bạn bất ngờ. Lưu ý: Trước khi đập trứng vào chiên, bạn nhớ cho dầu đủ già để tránh trứng bị dính.

2.3. Dùng rượu hoặc giấm

Mẹo thứ hai này cũng thường được nhiều bà nội trợ áp dụng. Thay vì xát gừng tươi, hãy thử nhỏ vài giọt rượu nho hoặc giấm, sau đó lắc chảo để rượu / giấm lan đều khắp chảo. Sau đó bạn có thể đổ dầu vào chiên.

Giấm là chất chống dính hiệu quảGiấm là chất chống dính hiệu quả.

3. Mẹo sử dụng chảo chống dính để lớp chống dính lâu bay màu

3.1. Đổ dầu vào chảo ngay trước khi chảo nóng

Để chảo khô rồi mới đổ dầu chiên vừa phải và chỉ áp dụng được trong trường hợp chảo của bạn không được tráng men chống dính như chảo gang, chảo nhôm, … Tuy nhiên, thói quen đó rất tai hại. . khi bạn áp dụng cho chảo chống dính.

Vì vậy, khi chiên bằng chảo chống dính, bạn cần hết sức lưu ý chỉ Dùng dầu ăn để nấu thức ăn đổ vào chảo trước khi bật bếp, nếu để chảo nóng rồi mới đổ sẽ làm cho lớp men chống dính bị khô và bong tróc, vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng, vừa làm giảm chất lượng và tuổi thọ của cái chảo.

3.2. Nên sử dụng ít dầu mỡ khi chiên

Nhiều người thường có thói quen đổ nhiều dầu, ngập dầu khi chiên bằng chảo chống dính, tuy nhiên điều đó lại không phát huy được công dụng chống dính của chảo chống dính. Vì vậy, khi chiên bằng chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng một ít dầu mỡ để tăng độ thơm ngon cho món ăn, vừa tiết kiệm mà lại không gây hại cho sức khỏe.

3.3. Chiên lửa vừa hoặc lửa nhỏ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại men chống dính phổ biến như kim cương, ceramic, vân đá, Teflon,… Tùy vào chất lượng men của từng loại mà chảo có thể chiên ở nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiệt độ càng cao, lớp men chống dính càng dễ bị biến chất, gây độc trực tiếp cho con người. Do đó, mức nhiệt lý tưởng khi bạn nấu bằng chảo chống dính là ở lửa nhỏ đến trung bình.

Thực phẩm nên được chiên ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình vừa phảiThực phẩm nên được chiên ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình vừa phải.

3.4. Không sử dụng chảo để nướng hoặc kho

Công dụng chính của chảo chống dính là dùng cho các món chiên ngập dầu. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng chảo để nướng hoặc kho, lớp chống dính sẽ nhanh chóng bị bong tróc, hư hỏng, giảm thời gian sử dụng cho phép.

3.5. Không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại

Các vật dụng nhà bếp bằng kim loại như thìa, muôi, đũa, thìa,… khi tiếp xúc với bề mặt chảo, lớp chống dính sẽ bị xước, lâu dần sẽ bị bong tróc. Bên cạnh dụng cụ nấu nướng bằng kim loại, bạn không nên sử dụng dụng cụ bằng chất liệu nhựa, vì nhựa sẽ dễ biến chất khi sử dụng ở nhiệt độ cao. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng nhà bếp được làm bằng gỗ vì chúng an toàn với nhiệt độ nói chung và chảo chống dính nói riêng.

3.6. Kết hợp vệ sinh để bảo quản chảo đúng cách

Cách mua chảo mới bền, đẹp, sử dụng lâu dài Bạn phải vệ sinh chảo sạch sẽ kết hợp với việc bảo quản chảo đúng cách sẽ giúp mang lại kết quả chiên rán cao nhất đồng thời kéo dài thời gian sử dụng chảo:

Sau khi mua chảo về rửa chảo 1-2 lần kết hợp với Dùng xà phòng rửa bát có mùi thơm nhẹ. Sau đó, bạn thoa bã cà phê lên toàn bộ chảo rồi cho lên bếp đun ở lửa nhỏ. Làm như vậy sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu và đảm bảo chảo được rửa an toàn khi bạn mới mua. Bạn có thể làm như vậy sau khoảng 10-12 lần sử dụng để chảo không bị dính;

  • Tuyệt đối không dùng cọ kim loại để vệ sinh chảo, điều này dễ làm bề mặt chảo bị xước và mất lớp chống dính;
  • Sau khi sử dụng không nên tráng và rửa chảo, đợi chảo nguội rồi rửa bằng máy rửa bát mềm để làm sạch mọi vết bẩn. Điều này vừa bền cho lớp chống dính vừa dễ lau chùi khỏi các vết cứng đầu;
  • Tuyệt đối không dùng máy rửa chén để rửa chảo chống dính;
  • Rửa chảo chống dính bằng nước ấm sẽ khiến dầu mỡ bong ra nhanh hơn.

Vệ sinh và bảo dưỡng chảo đúng cách giúp bạn không lo chảo bị dính Vệ sinh và bảo dưỡng chảo đúng cách giúp bạn không lo chảo bị dính.

Trên đây là tổng hợp các cách làm chảo không bị dính hiệu quả cao. Với những cách làm này, bạn sẽ không cần lo lắng về việc chảo bị dính chảo nữa, hãy thực hành ngay và bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy!

Trả lời