Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản

Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản 2

Bia lạnh với hương vị độc đáo là cách thưởng thức được nhiều người ưa chuộng thời gian gần đây. Loại bia này có thể được làm rất dễ dàng với tủ đông. Cùng xem cách làm nhé!

Đầu tiênBia bia là gì?

Bia đặc (hay còn gọi là bia tuyết) là loại bia trông giống như đông lạnh nhưng bên trong là chất lỏng. Va chạm mạnh bắt đầu sủi bọt bên trong.

Khi uống có cảm giác như bia bị vùi trong tuyết. Bọt tuyết tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi của bạn. Điều này tạo cảm giác ngon, lạ mà quen. Bạn có thể tưởng tượng rằng que bia gần giống như bia đá.

Bia bia là gì?

2Cách làm bia đặc trong ngăn đá

Chế tạo

Bước 1: Để làm đặc bia bằng ngăn đá, cần thêm bộ điều chỉnh nhiệt vào các ngăn đá không có kiểm soát nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh để cài đặt nhiệt độ làm lạnh chính xác. Bộ điều nhiệt (hay còn gọi là rơ le) là một thiết bị dùng để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh.

Tất cả các tủ đông được trang bị bảng điều khiển bên ngoài thực tế không cần phải kết nối với thiết bị này.

Bảng điều khiển nhiệt độ bên ngoài tiện dụng trên ngăn đá

bước 2: Bạn cần cho chai bia vào ngăn đá. Tiếp theo, chỉnh nhiệt độ thành 5 ° C.

Đặt chai bia vào ngăn đá

bước 3: Sau khoảng 7-8 tiếng bia sẽ đạt độ đặc sệt (lúc này bia sẽ có hình dạng nửa nước nửa đá). Bạn phải dùng dụng cụ khui bia đập vào đáy chai tạo ra cú đấm mạnh và bia đặc.

Đổ đầy bia vào ly và thưởng thức sự mát lạnh và tinh tế của thức uống này.

Rót bia ra ly và thưởng thức

Kinh nghiệm làm bia bằng tủ đông

– Đặt đáy chai vào tủ vì kính dưới đáy dày hơn để không làm vỡ chai bia khi quá lạnh.

– Sau 7h – 9h bia đạt, bia mang ra thường là nước (nếu để đông bia sẽ không đặc nữa). Ta dùng dụng cụ khui bia đập vào đáy chai và tạo ra một cú đấm mạnh. Sẽ có một cốc bia lớn

– Bạn nên chọn những dòng cấp đông có bông (bên trong là kẽm gợn sóng), không nên chọn những dòng chuồng nông. Vì lá nhôm cho nhiệt độ đóng băng thấp hơn.

– Ngoài ra, bia cần được sắp xếp sao cho hơi lạnh có thể luân chuyển đều trong tủ. Nếu để quá gần bia sẽ không đặc đều.

Xem thêm:

  • Làm bia bằng tủ lạnh AQUA Magic Room: Hãy tự làm, hãy uống!
  • 3 mẹo làm lạnh bia nhanh chóng mà không cần tủ lạnh cực hay
  • Một cách dễ dàng để tự làm bia ủ có thể giải nhiệt mùa hè chỉ trong 10 phút

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bia đặc trong ngăn đá. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời