1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Hâm nóng sữa mẹ là một trong những cách để đưa sữa về nhiệt độ thích hợp hơn cho bé sau khi bảo quản. Vậy hâm sữa mẹ có làm mất chất dinh dưỡng không? Có thể hâm nóng nhiều lần không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!
Đầu tiênSữa mẹ hâm nóng có làm mất chất dinh dưỡng không?
Hâm nóng sữa mẹ là phương pháp cần thiết để đảm bảo nguồn sữa phù hợp và an toàn sau khi sữa mẹ đã được bảo quản lạnh. Việc hâm nóng sữa mẹ cũng rất tốt cho trẻ.
Vì bình thường sữa mẹ được bài tiết ở nhiệt độ bình thường 37 độ C.Do đó, trẻ sơ sinh luôn có xu hướng “thích thú” với nguồn thức ăn giống với sữa mẹ về chất lượng và mùi vị.
Nếu không được thực hiện đúng cách, hâm nóng sữa mẹ cũng có thể gây hại, chẳng hạn như: B. Làm mất sữa, mất thành phần sữa, chỉ hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C.
2Có thể hâm lại sữa mẹ nhiều lần không?
Vi khuẩn có thể sống ở cả nhiệt độ nóng và lạnh, nhưng chúng có thể tồn tại, phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm, ẩm và đặc biệt là trong môi trường giàu protein.
Sữa mẹ có thể bị hỏng nếu để lâu trong bình hâm sữa. Vì lý do này, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo mẹ chỉ nên để bình sữa trong máy 1 giờ.
Do đó, sữa hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất đi chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ. Không có trường hợp nào mẹ nên làm điều này.
3Một số sai lầm khi hâm sữa mẹ nên tránh
Làm ấm sữa mẹ trong nước quá nóng
Nếu bạn cho sữa vào nước sôi ở nhiệt độ cao để làm ấm, vitamin và một số chất dinh dưỡng trong sữa mẹ sẽ bay hơi. Bạn bị mất chất dinh dưỡng vì nước quá nóng.
Lưu ý rằng cả sữa mẹ và sữa công thức đều không nên làm như vậy. Cách tốt nhất là chỉ sử dụng nước dân dụng Nhiệt độ 40 độ C Đun nóng sữa.
Đun sôi nước và để sữa mẹ ấm lên
Để tiết kiệm thời gian rã đông và hâm sữa, người ta sử dụng phương pháp phổ biến là đun sôi nước, tắt máy hâm nóng rồi cho các túi sữa vào tủ lạnh.
Con đường này là một sai lầm nghiêm trọng. Sữa mẹ không những mất hết chất dinh dưỡng mà trẻ bú dễ bị trớ ra ngoài.
Để sữa mẹ trong bình ấm quá lâu
Máy hâm nóng bình sữa rất thiết thực và an toàn, luôn đưa mực nước về nhiệt độ thích hợp. Đây là lý do nhiều bà mẹ mới sinh thường chủ quan trong việc sử dụng.
Nhiều chị em nghĩ rằng chỉ cần cho sữa vào máy là có thể bảo quản và cho con bú bất cứ lúc nào. Điều này là rất sai lầm. Lưu ý thời gian bảo quản sữa tối đa là trong ấm hơn 1 giờ. Khi bé không dùng nữa, bạn phải vứt bỏ.
Sử dụng sữa mẹ và hâm nóng, tiếp tục sử dụng
Sau khi hâm nóng, sữa mẹ phải được sử dụng trong 1 giờ. Nếu tiếp tục bảo quản và hâm nóng sẽ mất hết chất. Các mẹ nên ngưng cho bé sử dụng.
Làm ấm sữa mẹ trong lò vi sóng
Nhiều bà mẹ muốn sữa đông lại nhanh chóng. Vì vậy, hãy sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn sai lầm và dẫn đến sữa bị già đi, các vitamin và kháng thể quan trọng trong sữa nhanh chóng bị phá hủy khiến sữa mẹ mất đi các chất dinh dưỡng quý giá. .
Ngoài ra, lò vi sóng chỉ làm nóng lớp vỏ bên ngoài và sữa không thể nóng đều.
lần thứ 4Hướng dẫn hâm sữa mẹ tránh mất chất
Để sưởi ấm thông thường
Đầu tiên, bạn cần lắc đều túi sữa đã được làm lạnh để lớp mỡ và lớp bên trong trộn đều.
Đặt bình sữa từ ngăn mát vào một bát nước ấm đã chuẩn bị. Đảm bảo nhiệt độ nước không quá cao làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Nếu nước không đủ nóng, nó sẽ không đủ để hòa tan và làm ấm sữa (nhiệt độ lý tưởng là dưới 40 độ C).
Khi sử dụng sữa từ ngăn đá, không được mang sữa đông ra ngay nhiệt độ môi trường bình thường. Đây là một con đường hoàn toàn sai lầm.
Thay vào đó, hãy lấy sữa mẹ ra khỏi túi đông lạnh ngăn mát trong từ 8 – 12 giờ Rã đông sữa mẹ từ từ. Chờ đến khi sữa hóa lỏng hoàn toàn thì lắc nhẹ cho chất béo hòa với sữa trong.
Sau đó mẹ hâm nóng sữa mẹ theo cách sữa mẹ ra khỏi ngăn mát tủ lạnh như cách trên.
Đối với bình giữ ấm
Cách hâm sữa chống nguội bằng máy hâm sữa
- Bước 1: Kiểm tra Ruột bình và bát của bình ấm hơn chưa cắm điện? Tùy vào lượng sữa bé ăn từng bữa để chọn loại bình phù hợp nhất.
- Bước 2: Đặt các chai vào ngăn bảo quản và đặt chúng vào bình ủ ấm.
- Bước 3: Trong mỗi máy, đổ đầy nước sạch vào bình hâm sữa theo lượng mong muốn để có thể hâm nóng bình sữa nhanh chóng.
- Bước 4: Cắm điện vào máy, bật máy và cài đặt nhiệt độ sau khi làm nóng chính xác: 35 – 45 độ C. Đối với sữa trẻ em, 45 – 75 độ C. khi sữa hoặc thực phẩm đã được đặt trong ngăn mát của tủ lạnh và 75 – 85 độ C. khi hâm nóng thức ăn trong ngăn đá hoặc tủ lạnh.
- Bước 5: Trong quá trình hoạt động, đèn báo trên máy sáng cho đến khi đạt nhiệt độ tối đa và đạt tiêu chuẩn. Đèn báo tự động tắt. Kiểm tra bình sữa bằng cách khuấy đều, sau đó dùng nhiệt kế và cho bé uống.
Cách hâm sữa đông bằng máy hâm sữa
Mẹ có thể rã đông trước sau đó sử dụng máy hâm sữa để đẩy nhanh quá trình, tiết kiệm thời gian và an toàn khi sử dụng. Đây là cách được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì vừa giữ được dinh dưỡng cho sữa, vừa giúp mẹ không phải đổ thêm nước vào khi cạn nước, tỷ lệ cháy thấp hơn so với phương pháp hâm lại trực tiếp.
Nếu bạn đang làm nóng sữa từ trạng thái đông lạnh, hãy bắt đầu với Xả túi quark dưới vòi nước lạnh đang chảy để đảm bảo rằng sữa được rã đông từ từ mà không làm hỏng các chất dinh dưỡng trong sữa. Khi sữa không còn đông, từ từ tăng nhiệt độ nước Làm ấm sữa dần dần. Sau đó làm ấm sữa Tương tự như cách hâm sữa để không bị nguội.
- Máy hâm sữa là gì? Công dụng là gì? Các mẹ có nên dùng không?
- Những đồ gia dụng nên có trong gia đình có trẻ nhỏ
- Mua bình thủy điện cho nhà có trẻ nhỏ
Trên đây là bài viết hâm sữa mẹ có bị mất chất không? Có thể hâm nóng nhiều lần không? 2 cách hâm sữa mẹ đúng cách. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đang đảm bảo việc cho bé ăn dặm hàng ngày để bé luôn khỏe mạnh!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !