Giữ chanh và gia vị tươi lâu trong tủ lạnh

Giữ chanh và gia vị tươi lâu trong tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Giữ chanh và gia vị tươi lâu trong tủ lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Giữ chanh và gia vị tươi lâu trong tủ lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Giữ chanh và gia vị tươi lâu trong tủ lạnh 2

Chanh và gia vị được sử dụng như một thành phần không thể thiếu để món ăn ngon hơn. Vì vậy chúng ta cần biết cách bảo quản cẩn thận để không làm hỏng hương vị. Tham khảo bài viết sau để biết một số mẹo hay về cách giữ chanh và gia vị tươi ngon trong tủ lạnh.

Bảo quản thức ăn trẻ em đúng cách trong tủ lạnh mà không bị mất chất

Mẹo rã đông thực phẩm chỉ trong vài phút khi đi nghỉ Tết

Có nên cho gia vị và chanh vào tủ lạnh không?

Có thể nói, tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm đa năng. Tuy nhiên, thực phẩm không thể để trong tủ lạnh.

Mặc dù chanh có thể để trong ngăn mát nhưng không nên để gia vị. Mặc dù bạn giữ gia vị trong tủ lạnh, mặc dù chúng sẽ không làm hỏng gia vị, nhưng bạn cần lấy gia vị ra trong khi nấu. Nhiệt độ thay đổi liên tục làm thay đổi cấu trúc và dẫn đến mất mùi vị của các loại gia vị này.

Có thể bảo quản chanh trong ngăn mát

Có thể bảo quản chanh trong ngăn mát

Cách tốt nhất để bảo quản chanh

Đối với chanh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

+ Bảo quản trong tủ lạnh: Để chanh được lâu trong tủ lạnh, bạn nên cho vào túi hoặc hộp nhựa và cất vào ngăn mát tủ lạnh ở ngăn trên cùng. Mỗi lần chỉ lấy ra một lượng chanh cần thiết và đậy nắp lại. Thời hạn tối đa cho phương pháp này là 1 tháng.

Cho chanh vào túi nhựa hoặc hộp đựng

Cho chanh vào túi nhựa hoặc hộp đựng

+ Bảo quản không có tủ lạnh: Đổ vào xô nhỏ khoảng 2 cm cát, sau đó đặt chanh lên trên và rải thêm một lớp cát. Rắc chúng lần lượt cho đến khi sắp xếp được nhiều chanh. Phương pháp này sẽ giúp chanh tươi lâu đến 2 tháng.

+ Đối với chanh cắt lát: Nhỏ vài giọt giấm vào bát nhỏ và đặt mặt cắt của quả chanh xuống. Điều này sẽ giúp chanh không bị khô.

Nhỏ vài giọt giấm vào bát nhỏ và đặt mặt cắt của chanh xuống

Nhỏ vài giọt giấm vào bát nhỏ và đặt mặt cắt của chanh xuống

Các bước tốt nhất để bảo quản gia vị

Các gia vị không bị ươn nhưng có thể mất đi mùi vị đặc trưng. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ chúng đúng cách để đảm bảo điều này không xảy ra.

+ Nên mua các loại gia vị còn nguyên vẹn: Lời khuyên tốt nhất là mua các loại gia vị còn nguyên vẹn. Sau đó khi sử dụng mới bắt đầu xay một lượng nhỏ, vừa đủ từ nửa tháng đến một tháng. Điều này tránh làm mất mùi vị.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua các loại gia vị còn nguyên vẹn và xay nhỏ

Lời khuyên tốt nhất là nên mua gia vị còn nguyên vẹn và xay nhỏ

+ Bảo quản gia vị trong kính đen: Nên để gia vị trong lọ tối tránh ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời khiến gia vị dễ bị phân hủy và không để được lâu.

Gia vị nên để trong lọ tối tránh ánh nắng

Nên bảo quản gia vị trong lọ tối tránh ánh nắng

+ Tránh xa nhiệt độ: Đồng thời, gia vị cũng nên để xa lò nướng và lò sưởi. Sự thay đổi của nhiệt độ là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn hư hỏng phát triển. Sắp xếp các lọ gia vị ở những nơi như tủ bếp hoặc những nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C.

Sắp xếp các lọ gia vị ở những nơi như tủ bếp

Sắp xếp các lọ gia vị ở những nơi như tủ bếp

Độ ẩm là kẻ thù số một của các loại gia vị: Độ ẩm nhanh chóng làm hỏng gia vị và dẫn đến sự xuất hiện của nấm mốc. Tránh các biện pháp như cầm lọ gia vị trực tiếp và rắc vào nồi. Dùng thìa khô múc một lượng vừa phải để tránh hơi ẩm ảnh hưởng không tốt đến gia vị.

Một lưu ý đặc biệt khác

+ Dùng cảm quan để thử xem gia vị đã được chưa. Nếu màu sắc hoặc mùi vị thay đổi, gia vị sẽ bị hỏng.

Dùng cảm quan để kiểm tra xem gia vị đã ổn chưa

Dùng cảm quan để kiểm tra xem gia vị đã ổn chưa

+ Nếu nắp bị hỏng hoặc bị ướt, hãy lắp lại ngay. Đừng để điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của gia vị. Đồng thời kiểm tra khả năng sử dụng của gia vị 6 tháng một lần.

Cách tốt nhất để bảo quản gia vị:

Tên của gia vị

Lưu trữ tối ưu

Trái ớt

Bảo quản trong ngăn đá sau khi rửa.

Muối

Đặt một miếng giấy thấm dưới cốc muối để tránh bị ướt.

tiêu

Giữ hạt tiêu khi bạn mua nó. Cứ nửa tháng trộn một lần để có được hương vị thơm ngon nhất.

Hành, tỏi khô

Cho vào túi lưới để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

gừng

Bọc củ gừng trong giấy bạc và để ở nơi thoáng mát. Một lựa chọn khác là cho gừng vào cốc cát để gừng không bị khô.

Giấm

Bảo quản trong chai thủy tinh hoặc nhựa có thể tái sử dụng. Giữ ở nơi mát mẻ.

Nấm

Bảo quản trong túi nhựa và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Chỉ cần đủ để lấy ra mỗi lần.

Thực hiện theo các quy tắc này để tránh làm hỏng hoặc mất hương vị thơm ngon. Tham khảo thêm các bài viết khác của Vzone để biết cách bảo quản thực phẩm tốt hơn bạn nhé.

Siêu thị điện máy XANH

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Cách giữ thức ăn lạnh mãi

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời