1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Ung thư khiến nhiều người khiếp sợ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực chất lại ở rất gần, chỉ nằm ở chiếc tủ lạnh mà bạn sử dụng. Hãy đọc kỹ những lời khuyên hữu ích sau đây. Đừng để thức ăn trong tủ lạnh gây ung thư!
Đầu tiênLuôn đặt nhiệt độ dưới 4,5 ° C
Độc tố từ nhiều loại vi khuẩn thường là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Do đó bạn nên đặt nhiệt độ trong ngăn mát dưới 4,5 ° C và trong ngăn đá dưới -16 ° C. Sử dụng nhiệt kế (Đặt an toàn trong nhà bếp hoặc tủ lạnh) Kiểm tra cẩn thận. Đây là điều kiện tiên quyết để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong tủ lạnh và ngăn ngừa ung thư.
2Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Có thể bạn sẽ không tin nhưng việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ làm giảm khả năng gây ung thư của các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Vệ sinh tủ lạnh ít nhất mỗi tháng một lần sẽ hạn chế sự có mặt của vi khuẩn xấu trong tủ lạnh, giúp thực phẩm an toàn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể cho một hộp baking soda đã mở vào tủ lạnh để giảm bớt mùi hôi.
3Nơi thích hợp để đặt thực phẩm vào tủ lạnh
Vị trí ngăn lạnh và các kiểu bảo quản khác nhau phù hợp với các nhóm thực phẩm khác nhau. Xin lưu ý những điều sau:
+ Thịt, cá tươi cần được bọc lại hoặc cho vào hộp có nắp riêng cho từng loại trước khi để nguội. Điều này sẽ giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài và làm ô nhiễm các thực phẩm khác.
+ Luôn để trái cây, rau, củ trong ngăn mà nhà sản xuất khuyến cáo. Độ ẩm thích hợp trong ngăn này sẽ giúp thực phẩm không bị khô và hạn chế sự suy giảm chất dinh dưỡng trong ngăn này.
+ Không bao giờ để thực phẩm nhạy cảm với nhiệt như sữa, thịt sống,… trong ngăn cửa. Khi nhiệt độ của ngăn này thay đổi mỗi khi mở ra, vi khuẩn càng có điều kiện phát triển. Giữ nước trái cây, nước lạnh hoặc trên kệ bên này.
lần thứ 4Bảo quản thực phẩm nấu chín đúng cách
Thông thường chúng ta thường để thức ăn thừa đã nấu chín vào tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện chính xác những điều sau:
+ Sau khi nấu chín, cố gắng để thực phẩm trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi làm mát. Nếu chúng đã ở bên ngoài hơn 2 giờ, không cho chúng vào tủ lạnh.
+ Chia thức ăn thừa thành nhiều phần nhỏ, vừa đủ cho mỗi khẩu phần ăn. Bạn không thể lấy thức ăn đã nấu chín ra khỏi tủ lạnh và vài phút sau mới cho vào tủ lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ có ảnh hưởng bất lợi đến cấu trúc thực phẩm và sản xuất chất gây ung thư.
+ Thực phẩm nấu chín chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa ba ngày.
5Một số thực phẩm không bao giờ được để trong tủ lạnh
Có một số loại thực phẩm mà bạn không bao giờ được để trong tủ lạnh. Đó là cà chua, hành tây, cà phê, ớt, tỏi, khoai tây, bánh mì. Những thực phẩm này khi để trong tủ lạnh không những nhanh hỏng hơn mà còn sinh ra nhiều chất độc khác có thể gây ung thư.
Hãy làm theo các nguyên tắc trên một cách cẩn thận. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng để những lý do đơn giản như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !