Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV)

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV)

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV) 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV) 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV) 2

Virus corona là một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm phổi cấp tính phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Để phòng ngừa và nâng cao sức khỏe thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng là điều cần thiết đối với tôi. Hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm dinh dưỡng cần bổ sung để ngăn ngừa bệnh Corona nhé!

Đầu tiênTỏi, hành và hẹ

Tỏi không chỉ là một loại gia vị trong nhà bếp mà còn được coi là thần dược tự nhiên giúp phòng và chống các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp, cao huyết áp, mỡ máu, hạ đường huyết. Phòng chống ung thư … vì nó có chứa tỏi Nhiều iốt và tinh dầu (Fitonxit giàu glucogen và kháng sinh allicin, có đặc tính kháng khuẩn, khử trùng và chống viêm.)

Tỏi - thực phẩm phòng bệnh

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, carbohydrate, polisaccharides, inulin, Fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như Iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng. Vì vậy, bổ sung tỏi cho cơ thể không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn giúp phòng chống các bệnh khác.

Hành, hẹ

Tương tự như tỏi, hành và lá hẹ cũng giúp cải thiện khả năng phục hồi của cơ thể. Hành và hẹ giúp cơ thể giảm các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm tăng tế bào miễn dịch tự nhiên. Hành và lá hẹ nói riêng cũng đóng một vai trò Tăng bạch cầu trong máu giúp cơ thể phòng chống dịch bệnh tốt.

2vitamin C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể vì chất dinh dưỡng này làm tăng khả năng Sản xuất bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tổng hợp và sản xuất hợp chất này phải được bổ sung từ bên ngoài trong cơ thể.

Nhận vitamin C với trái cây họ cam quýt

Có nhiều cách để cơ thể chúng ta có thể bổ sung vitamin C. Bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại trái cây hàng ngày như: Cam quýt, bưởi, chanh, … Hoặc thêm vitamin C lên trên Viên sủi C hoặc viên vitamin C bán ở các hiệu thuốc.

3nấm

Nấm cũng chứa polysaccharides – hợp chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nấm cũng tạo ra các cytokine giúp chống lại virus cúm. Thêm nấm vào mỗi bữa ăn không chỉ giúp Tăng sức đề kháng, phòng chống các bệnh cúm nhưng cũng giúp Thực đơn đa dạng Của bạn.

nấm

lần thứ 4Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, E và chất chống oxy hóa Có hiệu lực. Một số loại rau chứa nhiều vitamin nhất và dễ mua là Súp lơ, cải bó xôi, rau cải. Các loại rau này có vai trò cung cấp vitamin, chất xơ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thêm rau xanh

Ngoài ra, bạn cần bổ sung các loại rau cần thiết vào bữa ăn. Bí đỏ là một trong những loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin, muối khoáng, sắt, axit hữu cơ có lợi cho cơ thể.

Thêm rau

5Toàn bộ sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm có chứa số lượng lớn vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Không chỉ có thể Cải thiện hệ thống miễn dịchĂn sữa chua nguyên hạt mỗi ngày cũng giúp có một thân hình cân đối và một làn da mịn màng như.

Toàn bộ sữa chua

Bạn nên chọn sữa chua trơn không đường hoặc các thực phẩm lên men tự nhiên như kim chi, dưa cải,… để bồi bổ cho cơ thể.

Xem Thêm: Cách Làm Sữa Chua Lật Đật Đơn Giản Mà Chắc Chắn Thành Công

Tránh các sản phẩm động vật sống hoặc nấu chưa chín

Vi rút corona không chịu được nhiệt, nó chết trong nhiệt 56 độ trong 30 phút. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để ăn nó tốt. Để đảm bảo phòng bệnh bạn cần thức ăn nấu chín, Tráng bát đĩa bằng nước sôi trước bữa ăn.

Hạn chế đồ nướng, đồ rán

Nếu bạn là người yêu thích các món nướng hoặc chiên, bạn cũng phải Cẩn thận khi chế biếnHạn chế quá nhiều chất bổ sung trong cơ thể. Vì những thực phẩm này gây ra tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Hạn chế ăn trứng lòng đào

Ngoài ra, nếu bạn là người có thói quen ăn trứng lòng đào thì cần chế biến trứng cả quả. Lòng trắng và lòng đỏ đều đông cứng. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng vi khuẩn trong trứng được ngăn chặn.

Nó cũng cần được lưu ý Uống nhiều nước, giữ ấm và nghỉ ngơi nhiều để tăng sức đề kháng với các bệnh phát triển phức tạp.

Nguồn tham khảo và tổng hợp: BỘ Y TẾ
Xem thêm:

  • Những thói quen cần biết để tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh hào
  • Lựa chọn và sử dụng máy thở để hạn chế nhiễm coronavirus
  • Bạn không thể mua nước rửa tay. Vậy có giải pháp thay thế nào để hạn chế chất lỏng hào quang không?

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, bạn cần chủ động biết cách phòng tránh, tăng sức đề kháng cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời