Dịch viêm não Nhật Bản bùng nổ trong mùa hè 2018 – bạn đã tiêm phòng vắc xin cho con chưa?

Dịch viêm não Nhật Bản bùng nổ trong mùa hè 2018 - bạn đã tiêm phòng vắc xin cho con chưa? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Dịch viêm não Nhật Bản bùng nổ trong mùa hè 2018 - bạn đã tiêm phòng vắc xin cho con chưa? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Dịch viêm não Nhật Bản bùng nổ trong mùa hè 2018 - bạn đã tiêm phòng vắc xin cho con chưa? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Dịch viêm não Nhật Bản bùng nổ trong mùa hè 2018 - bạn đã tiêm phòng vắc xin cho con chưa? 3

Thời gian gần đây, các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Nhi Trung ương đang tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi bị viêm não Nhật Bản và thường có biến chứng khá nặng.

Vì vậy, những gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 1-5 tuổi cần hết sức lưu ý và cẩn thận, sau đây là một số vấn đề các bậc cha mẹ cần nắm rõ.

Bệnh viêm não Nhật Bản
Số ca viêm não Nhật Bản trong mùa hè này đang có xu hướng gia tăng

1. Bệnh viêm não Nhật Bản không có thuốc đặc trị

Viêm não Nhật Bản hay còn gọi là viêm não mùa hè, viêm não B là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính của hệ thần kinh ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao từ 10 – 20% hoặc để lại những di chứng nặng nề.

Trên thực tế, không có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân viêm não Nhật Bản và do đó, bệnh nhân viêm não cần phải nhập viện để bác sĩ theo dõi và điều trị các triệu chứng, thường xuyên kiểm soát nhiệt độ. , chống phù nề, tuần hoàn, hỗ trợ hô hấp và ngăn ngừa bội nhiễm …

Quá trình phát triển của bệnh viêm não Nhật Bản như sau:

– Thời gian ủ bệnh của viêm não Nhật Bản: từ 1-7 ngày, có khi đến 14 ngày.

– Thời kỳ khởi phát của bệnh viêm não Nhật Bản, người bệnh có các triệu chứng: sốt cao 39-40 độ C kèm theo nhức đầu, nhất là vùng trán, buồn nôn, nôn. Ngoài ra có thể bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

– Trong giai đoạn mắc bệnh viêm não Nhật Bản, người bệnh có các biểu hiện: cứng gáy, tăng trương lực cơ, mất ý thức, ảo giác, liệt tứ chi hoặc hôn mê.

2. Bệnh viêm não Nhật Bản lây truyền như thế nào?

Muỗi là trung gian truyền bệnh viêm não Nhật Bản. Vì vậy, diệt muỗi là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm não Nhật Bản mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để giữ môi trường sống trong sạch.

3. Cách phòng tránh bệnh viêm não Nhật Bản như thế nào?

Bên cạnh việc diệt muỗi, vắc xin là cách duy nhất giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm não Nhật Bản.

Bạn có thể mua đèn bắt muỗi hoặc sử dụng dây bắt muỗi để phòng và diệt muỗi.

Bệnh viêm não Nhật Bản
Muỗi là vật mang bệnh viêm não Nhật Bản

4. Tiêm phòng viêm não Nhật Bản giá bao nhiêu?

Để phòng bệnh viêm não Nhật Bản, bé cần tiêm ít nhất 3 mũi theo lịch thời gian như sau:

– Đối với trẻ dưới 5 tuổi tiêm 3 liều cơ bản theo lịch tiêm chủng của chương trình Tiêm chủng mở rộng như sau:

Mũi 1: khi trẻ được 1 tuổi. Mũi 2: 1 – 2 tuần sau mũi 1. Mũi 3: một năm sau mũi 2. Sau đó cứ 3 – 4 năm tiêm nhắc lại cho đến khi trẻ đủ 15 tuổi.

– Đối với trẻ trên 5 tuổi chưa từng tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản tiêm 3 liều cơ bản như sau:

Mũi 1: càng sớm càng tốt. Mũi 2: 1 – 2 tuần sau mũi 1. Mũi 3: một năm sau mũi 2. Sau đó cứ 3 – 4 năm tiêm nhắc lại cho đến khi trẻ đủ 15 tuổi.

Vắc xin viêm não Nhật Bản nằm trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, đảm bảo tiêm miễn phí 3 mũi đầu tiên cho trẻ dưới 5 tuổi. Sau đó, các mũi tiêm tiếp theo, gia đình cho trẻ đi tiêm theo hình thức dịch vụ để phòng bệnh viêm não Nhật Bản hiệu quả cho đến khi trẻ 15 tuổi.

Do đó, nếu bé trên 5 tuổi hoặc tiêm từ mũi thứ 4 trở đi, bạn cần tự bỏ tiền túi. Giá vắc xin viêm não Nhật Bản dịch vụ rơi vào khoảng 125.000 đồng / mũi.

Hy vọng với những thông tin trên, các mẹ đã nắm được một số vấn đề liên quan đến bệnh viêm não Nhật Bản và có những biện pháp phòng tránh chủ động nhất cho con mình.