Đậu hũ, “thần dược” của cuộc sống

Đậu hũ, “thần dược” của cuộc sống

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Đậu hũ, "thần dược" của cuộc sống 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Đậu hũ, "thần dược" của cuộc sống 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Đậu hũ, "thần dược" của cuộc sống 2

Đậu phụ được biết đến là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Thực tế, thành phần dinh dưỡng trong đậu phụ có thể thay thế thịt trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, ngày càng có nhiều món ăn được chế biến từ đậu phụ, vừa giàu chất dinh dưỡng lại vô hại cho sức khỏe.

Đậu phụ là nguồn cung cấp đầy đủ các protein và axit amin thiết yếu sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày. Những ngày vô tư.

Cung cấp protein

Đậu phụ chứa nhiều protein như thịt
Đậu phụ chứa nhiều protein như thịt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ăn đậu phụ, bạn sẽ nhận được một lượng chất dinh dưỡng tốt như protein, chất béo, carbohydrate và chất xơ. Để duy trì hàm lượng dinh dưỡng, bạn phải ăn gấp đôi lượng thịt. Tuy nhiên, bạn không cần phải sợ béo phì, vì carbohydrate của nó thấp hơn so với thịt.

Giảm nguy cơ tim mạch

Đậu phụ có mật độ cholesterol, chất béo trung tính và lipoprotein thấp hơn thịt. Điều đó nói rằng, chuyển từ ăn thịt sang đậu phụ thường xuyên hơn có thể giúp bạn giảm những con số này. Đây là một tin tốt cho những ai đang muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Đậu phụ tốt cho dạ dày
Đậu phụ tốt cho dạ dày

Nghiên cứu từ Trường Y thuộc Đại học Soochow ở Tô Châu đã phát hiện ra rằng ăn đậu phụ (và thực phẩm làm từ đậu nành nói chung) có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Giàu canxi

Đậu phụ được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sự phát triển của trẻ em và cũng rất quan trọng đối với phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Ngay cả đậu phụ cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú
Ngay cả đậu phụ cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Người ta thường chấp nhận rằng đậu phụ có chứa isoflavone, một vi chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ. Một trong những ví dụ điển hình là nó có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Tốt cho tim mạch

Đậu phụ không chứa chất béo bão hòa, là chất béo nguy hiểm cho trẻ em dẫn đến bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác. Bạn thực sự cần đậu phụ nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh.

Chứa nhiều axit amin

Ăn đậu phụ thường xuyên để nhận được các axit amin thiết yếu trong
Ăn đậu phụ thường xuyên để nhận được các axit amin thiết yếu trong

Đậu phụ được coi là “thực phẩm hoàn hảo” vì nó chứa nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của con người.

Giàu omega-3

Nghiên cứu cho thấy đậu phụ chứa nhiều axit béo omega-3, giúp giảm chất béo trung tính, giảm trầm cảm, giảm viêm, giảm viêm khớp dạng thấp.

Giảm ung thư tuyến tiền liệt

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trong thành phần của đậu phụ cũng có một lượng selen khá cao. Với đặc tính chống oxy hóa, selen giúp ngăn ngừa tế bào chết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tăng năng lượng

Đậu phụ chứa sắt, đồng và mangan trong thành phần của nó. Chính những chất dinh dưỡng này giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau, chuẩn bị bữa ăn sạch, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Chứa nhiều chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao làm giảm các triệu chứng viêm ruột
Hàm lượng chất xơ cao làm giảm các triệu chứng viêm ruột

Thực phẩm từ đậu nành thường có nhiều chất xơ. Chất xơ có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng viêm ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Giảm nguy cơ viêm tử cung

Đậu phụ đã được chứng minh là làm giảm một số triệu chứng của viêm nội mạc tử cung ở một số người. Điều này có thể là do isoflavone được đề cập ở trên. Sau khi được cơ thể hấp thụ, chúng hoạt động như estrogen và là một trong những cách điều trị viêm nội mạc tử cung phổ biến nhất.

Bạn có thấy đậu phụ thực sự hấp dẫn bạn không? Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng lựa chọn đậu phụ được làm từ những nguồn có uy tín để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm sạch và tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh để chế biến món ăn ngon. Và nhớ chia sẻ với Easb.edu.vn Kết quả của bạn ngay trong phần bình luận bên dưới.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời