1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Công nghệ ép
Máy ép thường (hay còn gọi là máy ép ly tâm) ép nước ra khỏi bã nhờ lực ly tâm. Máy được thiết kế với bàn xoay tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc. Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm như sau: khi đặt trái cây vào máy, các lưỡi dao sắc bén quay với tốc độ cực nhanh sẽ xay nhuyễn trái cây, tách nước ra khỏi bã. Do hoạt động với tốc độ rất cao, lên đến 2.400 vòng / phút nên thành phẩm là nước ép thường có nhiều bọt, dễ tách nước và giảm lượng dinh dưỡng có trong trái cây và nguyên liệu.
Ngược lại, máy ép chậm không sử dụng lưỡi dao sắc bén mà ép trái cây dưới áp lực trục vít. Khi đưa trái cây vào máy ép chậm, trục vít xoắn sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà hầu như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, từ từ nghiền nát trái cây với tốc độ chỉ khoảng 60 vòng / phút. phút, giữ lại hầu hết các enzym và chất dinh dưỡng, lượng vitamin trong trái cây cao gấp 5-6 lần so với máy ép thông thường. Công nghệ này còn giảm thiểu tiếng ồn và tăng thời gian hoạt động của máy (có thể hoạt động liên tục từ 25 đến 45 phút tùy từng dòng máy).
2. Chất lượng nước ép
Đây chính là điều khiến vô số bà nội trợ mê mẩn máy ép chậm. Nhờ sử dụng công nghệ ép trục vít với vòng quay chậm, máy ép chậm cho ra những loại nước ép tuyệt hảo với hương vị thơm ngon, nguyên chất.
Nếu như với máy ép thông thường, nước ép thành phẩm dễ bị tách nước, nhiều bọt, cặn ướt, thậm chí bạn phải ép lại để tiết kiệm chi phí thì máy ép từ từ cho lượng nước ép gấp đôi, nước ép thì không. ly thân. và không tạo bọt. Những ly nước ép thành phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, bắt mắt.
Tiêu chí so sánh | Báo chí chậm | Máy ép thông thường |
Hương vị của nước trái cây | Giàu hơn và ít cặn hơn. Hạn chế tối đa quá trình oxy hóa, nước ép không có bọt. | Hòa nhiều cặn nhỏ vào nước, vị nhạt hơn. Nước tách lớp, nước cốt có bọt. |
Thành phần dinh dưỡng | Giữ được lượng dinh dưỡng gấp 3 đến 5 lần so với các loại máy ép thông thường, bảo toàn được tất cả các enzym trong trái cây. | Nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại trong cặn. |
Sự khô của bột giấy | Vò khô, vắt kỹ lấy nước và dưỡng chất | Phần bã để lại nhiều nước trái cây và chất dinh dưỡng |
3. Vật liệu ép
Thông thường người ta hay dùng máy xay sinh tố để xay các loại trái cây mềm như chuối, dưa hấu, kiwi, … và chỉ sử dụng máy ép trái cây cho các loại trái cây cứng hơn như táo, ổi, dứa vì thực tế máy ép trái cây mềm thường khó ép. .
Máy ép chậm có thể chinh phục mọi “độ mềm” của chất liệu bạn muốn ép. Từ các loại trái cây mềm như nho, dâu tây, chuối, lựu, dưa hấu, … đến các loại rau như rau má, rau ngót, mồng tơi, … và nhất định phải ép lấy nước của các loại trái cây cứng như táo, dứa, ổi, cà rốt, .. .Một số máy ép chậm cao cấp như máy ép chậm Hurom còn có thể ép trái cây đông lạnh cho ra món kem tuyết vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho ngày hè.
4. Độ bền của máy
Nhờ khả năng vận hành êm ái và tỏa nhiệt thấp nên máy ép chậm có “tuổi thọ” cao gấp 4 – 5 lần so với các loại máy ép thông thường. Quan trọng hơn, máy ép chậm sau nhiều năm đảm bảo vẫn ép được bã “như mới” sẽ làm hài lòng cả những bà mẹ khó tính nhất. Với các dòng máy ép chậm cao cấp, nhà sản xuất cũng tự tin bảo hành dài hạn cho sản phẩm. Ví dụ như máy ép chậm Hurom, nhà sản xuất có chế độ bảo hành lên đến 10 năm.
Có thể thấy, trong cuộc chiến giữa máy ép chậm và máy xay thông thường, máy ép chậm đã dễ dàng chiến thắng. Hiện nay trên thị trường, máy ép chậm có giá từ 3 triệu đến 10 triệu tùy theo chức năng và độ bền của máy. Hãy sắm ngay một chiếc máy ép trái cây chậm để thưởng thức những ly nước ép tự làm, bổ dưỡng và thơm ngon mỗi ngày!