Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 3

Sữa non hoạt động như thế nào đối với trẻ sơ sinh?

Sữa non còn được gọi là sữa đầu vì nó là dòng sữa đầu tiên của người mẹ. Sữa non, có màu vàng nhạt, đặc nhưng giàu chất, bảo vệ hệ miễn dịch của bé, giúp bé bổ sung dinh dưỡng cũng như kháng viêm …

Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 5

Sữa non của mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ trong những ngày đầu tiên, sữa non tuy ít nhưng rất tốt

Không những vậy, sữa non còn chứa nhiều vitamin A giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, giúp trẻ đi phân dễ dàng và hạn chế tình trạng vàng da ở trẻ. Sữa chứa rất ít đường lactose, chất béo, các vitamin tan trong nước hơn sữa bình thường nhưng lại chứa nhiều protein, các vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, vitamin E, vitamin K. Bên cạnh đó, trong sữa non cho trẻ sơ sinh còn chứa nhiều khoáng chất bao gồm: Fe, Zn … Có thể nói, nếu trẻ không được bú sữa non của mẹ là một điều rất thiệt thòi.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên uống sữa non không?

Mặc dù hầu hết các mẹ đều biết sữa non tốt cho con nhưng không phải mẹ nào cũng có sữa ngay cho con bú trong những ngày đầu. Nếu không thể cho trẻ bú sữa mẹ trong những ngày đầu đời, sau này bạn có thể cho trẻ bú thêm chất dinh dưỡng từ sữa non bán sẵn.

Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ trên 6 tháng tuổi uống sữa non dưới dạng thức ăn bổ sung bên cạnh thức ăn đặc, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Còn đối với trẻ sơ sinh, dù sữa mẹ chưa về cũng không nên cho trẻ uống sữa non pha sẵn vì chỉ bổ sung thêm kháng thể chứ không đủ chất như sữa mẹ hay sữa công thức.

Sữa non trên thị trường được làm từ sữa gì?

Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? 6

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa non công thức, trong đó Goodheath được đánh giá khá cao

Hầu hết các sản phẩm sữa non trên thị trường dù ở dạng bột, dạng viên, dạng nhai hay dạng lỏng, hầu hết đều được làm từ sữa bò. Nguyên nhân là do sữa bò có chứa lượng kháng thể kháng IgA, IgG và IgM cao hơn nhiều so với các loại sữa dê hoặc sữa ngựa khác.

Không chỉ sữa non mà dê hay bò đều có sữa non, nhưng nếu người chỉ tiết ra một ít sữa non thì con bò tiết ra nhiều sữa non hơn. Đó cũng là lý do mà sữa non thường được sản xuất từ ​​sữa non của bò.

Đối với trẻ không dung nạp đường lactose, có thể chọn sữa non tách đường lactose. Mẹ nên chú ý điều này để tốt nhất cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ.

Trên thị trường hiện nay có những loại sữa non nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa non: sữa non Goodhealth, sữa non Similac, sữa non Mama, sữa non Frezzi hay sữa non Coloskids. Mẹ có thể tham khảo để lựa chọn một trong những dòng sữa này.

Cho trẻ uống sữa non là một cách tốt để bổ sung kháng thể và chất kích thích tăng trưởng cũng như cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên hãy nhớ rằng sữa non không thể thay thế bữa ăn. ăn. Ngoài ra, cách pha sữa non chuẩn là pha với nước ấm khoảng 40 độ C vì nước quá nóng sẽ làm mất tác dụng của hệ vi sinh và kháng thể trong sữa. Khi sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh, mẹ cần nhớ cho trẻ ăn đầy đủ các chất, dùng theo liều lượng khuyến cáo và chọn loại sữa non đảm bảo, chất lượng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam