Có hay không sữa tăng chiều cao “thần thánh” cho con?

Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 3

Việc tìm kiếm một loại sữa công thức tăng chiều cao cho bé là vấn đề rất đau đầu của các bà mẹ. Các bậc cha mẹ Việt Nam có chiều cao “chuẩn” có thể hơi tin tưởng vào chiều cao của con mình, nhưng con số đó thực sự không nhiều. Chiều cao của người Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu hay thậm chí là các nước lân cận. Không có gì sai khi “khao khát” chiều cao lý tưởng cho con của các bà mẹ Việt, tuy nhiên, dường như họ đang phụ thuộc quá nhiều vào sữa công thức.

Đối với nhiều nước phát triển, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và chỉ coi sữa công thức là thực phẩm bổ sung dường như rất hiển nhiên, tuy nhiên, ở Việt Nam, từ khi có sữa công thức, nhiều bà mẹ đã “thần thánh hóa” các sản phẩm từ ngành này. Các loại sữa hiện tại có thực sự hiệu quả về “chiều cao tương lai”?

Hàm lượng canxi trong mỗi công thức có khác nhau không?

Trước đây đã có báo cáo rằng hàm lượng canxi của tất cả các sản phẩm sữa công thức là như nhau, nhưng điều này không thực sự đúng, nó chỉ đúng ở một số khía cạnh.

Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 5

Nếu các mẹ thường xuyên xem thành phần sữa trước khi chọn sữa công thức cho con thì có thể thấy rất nhiều sản phẩm sữa có hàm lượng canxi khác nhau, bất chấp quy định của các tổ chức y tế thế giới, nhưng sự thật là như vậy. nó vẫn khác.

Tùy theo đối tượng, tùy từng sản phẩm mà hàm lượng canxi trong sữa bột sẽ khác nhau, ví dụ như sữa Abbott Nutrition Similac Isomil có hàm lượng canxi khoảng 134 mg / 100 gam sữa bột, sữa Abbott Nutrition Infant chứa khoảng 410 mg / 100 gram sữa công thức, sữa Enfamil Infant chứa 53 mg / 100 gram sữa công thức, Similac Infant chứa 51 mg / 100 gram sữa công thức. Như vậy, bạn có thể thấy rằng có sự khác nhau về hàm lượng canxi giữa các nhãn hiệu sữa. Ngoài ra, sữa dành cho trẻ sơ sinh sẽ có hàm lượng canxi khác với trẻ sơ sinh trên 6 tháng hoặc trên 1 tuổi.

Tuy nhiên, liệu sữa công thức có thể giúp bé mau lớn như mẹ nghĩ?

Có 4 yếu tố chính quyết định chiều cao của bé: di truyền của bố mẹ (khoảng 23%), dinh dưỡng (31-32%), rèn luyện thân thể (20%), môi trường sống (16%), 10% còn lại là ảnh hưởng của nhiều các yếu tố khác. Có thể thấy, chiều cao được quyết định nhiều nhất bởi chất dinh dưỡng, kế đến là di truyền, sau đó là do luyện tập thể dục thể thao. Do đó, cùng một đứa trẻ được nuôi dưỡng theo chế độ ăn kiêng khác nhau có thể có chiều cao khác nhau.

Tuy nhiên, liệu sữa công thức có thể giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng?

Dưới đây là lượng canxi cần bổ sung mỗi ngày:

Trẻ em dưới 6 tháng: 200 mg

7-12 tháng tuổi: 260 mg

Trẻ em 1-3 tuổi: 700 mg

Trẻ em 4-8 tuổi: 1.000 mg

Trẻ em 9-18 tuổi: 1.300 mg

Vì vậy, dù sữa công thức có hàm lượng canxi cao đến đâu thì bé cũng chỉ hấp thụ được lượng cần thiết. Nếu bé hấp thụ quá nhiều, cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài, thậm chí gây hại cho bé, nhất là với những bé có hệ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch kém, thận kém.

Điều này cũng có nghĩa là hàm lượng canxi trong sữa công thức hầu như không quyết định quá nhiều đến chiều cao của bé. Đối với các bé trên 6 tháng tuổi, canxi còn được bổ sung qua đường ăn uống.

Ngoài ra, không phải cứ uống sữa là cao mà phải trải qua một quá trình. Nếu bạn ăn uống đầy đủ mà không quan tâm đến giấc ngủ hay vận động, con bạn sẽ không thể cao nhanh.

Ngoài canxi, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định chiều cao của bé

Canxi luôn được nhắc đến như một “thần dược” giúp bé cao lớn, tuy nhiên, việc bé hấp thụ canxi như thế nào, bổ sung bao nhiêu vitamin D còn quan trọng hơn nhiều.

Ngoài ra, kẽm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bé phát triển chiều cao tốt hơn. Kẽm chỉ là chất xúc tác để canxi trong sữa tác động đến hệ xương của bé nhưng lại có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối đa. Khi thiếu kẽm, tế bào sẽ chậm phân chia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển. Tình trạng này còn dẫn đến chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương và chậm dậy thì.

Có hay không sữa tăng chiều cao "thần thánh" cho con? 6

Các mẹ nên nhớ SỮA BỘT TỐT LÀ SỮA PHÙ HỢP VỚI CON. Khớp ở đây có nghĩa là trẻ đang hấp thụ hầu hết hoặc hầu hết các chất dinh dưỡng trong sữa. Không phải sữa nào có nhiều canxi, nhiều vitamin D, nhiều kẽm là tốt, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng đó của trẻ là như thế nào.

Điều này cũng có nghĩa ĐÓ KHÔNG PHẢI là một loại sữa công thức cụ thể giúp bé phát triển chiều cao tốt. Mỗi bé sẽ phù hợp với một loại sữa khác nhau. Các mẹ chỉ cần chú ý đến tỷ lệ canxi, vitamin D trên một đơn vị sữa, sau đó tìm tỷ lệ khuyến nghị / lượng hấp thu cần thiết rồi cho trẻ dùng thử.

Sữa công thức nhập khẩu về Việt Nam không giống sữa nội

Dù là sữa Pháp, sữa Mỹ, sữa Úc hay sữa Nhật nếu đã nhập khẩu về Việt Nam thì công thức và giá trị dinh dưỡng sẽ không còn tốt nhất nữa. Nguyên nhân là do sữa nội ở các nước này có giá rất cao so với thu nhập bình quân của Việt Nam. Vì vậy, để phù hợp với thị trường Việt Nam, họ đã thay đổi một chút trong công thức và hàm lượng dinh dưỡng để giá thành rẻ hơn. Vì vậy, nếu có thể, các mẹ nên nhờ người mua sữa công thức từ nước ngoài về rồi xách về nhà, không thì mua ở các shop xách tay uy tín.

Kết luận: Mẹ không nên mải mê tìm sữa công thức tốt cho sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ, thay vào đó nên tìm sữa có đủ DHA, ARA và các dưỡng chất tốt cho hệ miễn dịch sẽ tốt hơn. Ngoài ra, sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì vậy nếu mẹ có đủ sữa thì nên tin dùng sữa của mình – sữa hoàn hảo cho cả chiều cao và cân nặng. và trí thông minh của em bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam