Chọn sữa công thức cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển?

Chọn sữa công thức cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Chọn sữa công thức cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Chọn sữa công thức cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Chọn sữa công thức cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển? 3

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa công thức Đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết để đảm bảo an toàn và thân thiện với trẻ nhỏ. Các loại sữa này đều là sữa bò, có chứa hỗn hợp hai loại protein là whey protein và casein protein dưới dạng sữa bột và sữa bột trong hộp giấy tiệt trùng. Dưới đây là các loại sữa công thức hiện có trên thị trường và lời khuyên dành cho tuổi tác mà bạn có thể cân nhắc:

Trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ nên uống sữa công thức

Trong 6 tháng đầu đời, bé luôn cần nguồn dưỡng chất an toàn từ sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu sữa mẹ không đủ cung cấp thì sữa bột là một lựa chọn lý tưởng.

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh thường có công thức sữa với thành phần chính là đạm whey trong sữa bò giúp bé dễ tiêu hóa, phù hợp với cơ thể còn non nớt của bé khi mới sinh. Trong các sản phẩm sữa công thức cho trẻ từ 0 – 6 tháng thường không có quá nhiều chất dinh dưỡng vì giai đoạn này bé thực sự chưa cần quá nhiều chất dinh dưỡng.

sữa cho trẻ 6 tháng tuổi

Sữa bột whey protein tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi

Cũng trong giai đoạn này, mẹ không nên cho trẻ uống sữa công thức có chứa đạm casein vì đây là thành phần có thể gây táo bón.

Chọn sữa công thức cho trẻ trên 6 tháng tuổi cần đọc kỹ thành phần, tránh nhầm lẫn

Mặc dù đã có thể bắt đầu ăn dặm nhưng sữa mà bé có thể dùng trong giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi vẫn chỉ là sữa công thức. Các loại sữa như sữa dê, sữa bò, sữa đậu nành, sữa tươi, sữa bột nguyên kem… có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí dẫn đến dị ứng…

Các loại sữa bột cho bé trên 6 tháng tuổi thường có bao bì khá giống với bé từ 0 – 6 tháng nên mẹ cần lưu ý. Ngoài ra, giai đoạn này bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để phát triển nên hàm lượng các chất dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn sữa công thức số 1.

Có một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi được khẳng định là giúp trẻ ngủ ngon hơn (ngủ ngon) hoặc thích hợp cho việc ban đêm. Tuy nhiên, những công thức này là không cần thiết vì không có bằng chứng khoa học cho thấy chúng sẽ gây ảnh hưởng đến em bé của bạn. Những loại sữa này không được khuyến khích cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Chọn sữa công thức cho bé từ 1 tuổi trở lên

Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé đã gần như hoàn thiện, bé có thể ăn uống những món mình thích. Bé có thể uống sữa bột nguyên kem, sữa công thức, sữa bầu, sữa chua …. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý liều lượng cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bé, không nên cho bé uống quá nhiều.

Chọn sữa công thức cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trẻ bị dị ứng đạm sữa bò và các loại Công thức sữa đậu nành hay từ sữa dê với quy trình thanh trùng giống sữa bò cũng được các nhãn hàng quảng cáo là phù hợp với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không nên sử dụng những loại sữa này khi chưa có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ. Nguyên nhân là do đạm sữa mẹ và đạm sữa bò được cho là gần giống nhau nhất, còn các loại đạm khác nếu không được bác sĩ điều chỉnh thì cần cẩn thận vì có thể gây dị ứng hoặc rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Không nên dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Không phải loại sữa nào cũng phù hợp với trẻ sơ sinh. Với một số loại sữa dưới đây, mẹ không nên cho trẻ dưới một tuổi dùng:

– Sữa đặc có đường

– Sữa cừu tươi

– Sữa dê tươi

– Sữa bò tươi

– Sữa đặc

– Sữa khô

Ngoài ra, có những loại thức uống là sữa, nguyên liệu từ gạo, yến mạch hay bột hạnh nhân,… chỉ nên dùng để nấu cho bé.

Trên đây là những loại sữa công thức hiện có trên thị trường, những loại sữa này sẽ phù hợp với trẻ ở một giai đoạn nhất định. Vì vậy, khi muốn mua sữa công thức cho con, các mẹ nên tìm hiểu kỹ về thành phần, công dụng, phù hợp với độ tuổi để bảo vệ sức khỏe cho con yêu.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam