1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Các loại vết bẩn thường gặp ở bếp từ, bếp từ đôi là gì?
Nghe có vẻ đơn giản vậy thôi và bạn sẽ trả lời “Chà, khi nấu ăn bị đổ ra mặt bếp, bẩn thì không còn gì để nói. ĐÚNG. Đúng là chỉ có những vết bẩn do sơ suất trong quá trình nấu nướng mới rơi ra, không có gì NHƯNG Chúng ta hãy chú ý đến mức độ nghiêm trọng, thời gian tồn tại của vết bẩn và mức độ khó hay dễ làm sạch.
Từ đó, chúng tôi sẽ liệt kê các loại vết bẩn thường gặp ở bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi như sau:
- Vết mới, vết nhẹ
- Vết bẩn lâu ngày
- Vết nước có cặn vôi
- Vết bẩn có chất kết dính
- ….
Sau đó, sau khi phân loại các vết bẩn, chúng tôi sẽ xử lý nó đơn giản bằng các mẹo sau:
Mẹo vệ sinh bếp từ đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả tức thì
-
Xử lý vết bẩn nhẹ mới: rất đơn giản bạn chỉ cần lấy khăn ướt lau sạch mà không mất công sức và thời gian.
-
Xử lý vết bẩn lâu ngày: Nếu mức độ nhẹ, bạn chỉ cần lấy khăn ẩm nhúng nước ấm vài giọt xà phòng rửa bát hoặc nước tẩy rửa rồi lau đi. Nếu mức độ cứng đầu hơn, bạn sẽ cần dùng dao cạo hoặc chất tẩy rửa mạnh hơn để hỗ trợ làm sạch bề mặt này. Lưu ý dao cạo này phải được bán ở các cửa hàng bán đồ bếp, không được tự chế hoặc dùng dao nấu ăn để cạo mặt bếp, làm mất độ sáng bóng của bếp và giảm tính thẩm mỹ. Cách dùng dao cũng cần lưu ý: đặt dao nghiêng một góc 40 độ để loại bỏ vết bẩn, mặt bếp sẽ sạch và sáng bóng ngay.
-
Xử lý vết nước bằng cặn vôi: Bạn có thể dùng giấm hoặc cồn trắng bôi lên vết bẩn và để khoảng 5 – 15 phút, nó sẽ tan chảy, mềm ra và bạn chỉ cần dùng khăn lau nhẹ lên vết bẩn.
-
Xử lý vết bẩn bằng chất kết dính: Bạn có thể sử dụng nước lau kính Vitroceramic chuyên dụng để đổ lên bếp từ và lau sạch bằng khăn mềm.
-
Xử lý các vết bẩn cứng đầu do thức ăn rơi vãi trong quá trình nấu nướng: Đối với những vết bẩn cứng đầu do thức ăn trong quá trình nấu nướng, bạn nên dùng khăn khô hoặc giấy đa năng khô để thấm ngay vết thức ăn và tiếp tục nấu. Sau khi nấu xong, để mặt bếp nguội bớt, dùng khăn mềm và chất tẩy rửa để lau như bình thường.
-
Có khay bếp: Hãy sử dụng nước rửa chén hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ, giấy lau bếp đa năng, chổi lau bếp, khăn lau bếp, .. cẩn thận nếu vết dầu mỡ bám vào khi chưa sử dụng.
- ….
Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, để duy trì tuổi thọ lâu dài bếp điện từ trong nhà bạn, ngay sau khi nấu ăn và bếp vẫn còn nóng, bạn tuyệt đối không nên vệ sinh ngay. Kể cả khi bếp của bạn có chế độ giảm nhiệt nhanh sau khi nấu xong thì bạn cũng không nên lau bếp, đặc biệt là bằng nước hoặc các dung dịch tẩy rửa vì mặt bếp vẫn còn lưu giữ một lượng nhiệt nhất định. đổ nước hoặc lau khăn ẩm sẽ ảnh hưởng đến độ bóng bền của mặt bàn.
Hy vọng qua những chia sẻ rất thiết thực gợi ý từ Vzone trên đây, bếp điện từ của bạn sẽ luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp.
Bếp từ inverter là gì? Có nên mua dùng không?