Cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt Mới Nhất

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt Mới Nhất 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt Mới Nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt Mới Nhất 2

Nếu bạn chưa biết cấu trúc nhà vệ sinh 1 khối, 2 khối và cách thức hoạt động của chúng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt
  • Xây dựng nhà vệ sinh
  • Nguyên lý hoạt động của bồn cầu
  • Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu

Xây dựng nhà vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có hai loại bồn cầu đó là bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối. Mỗi loại đều có cấu tạo riêng và khác biệt giúp bạn dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của từng loại nhé!

Thi công bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối là loại bồn cầu có két nước được đúc liền với bệ ngồi, đặc điểm nổi bật của loại bồn cầu này là sử dụng hệ thống xả xi phông nên quá trình xả nước diễn ra rất thuận lợi. Bồn cầu 1 khối bao gồm các bộ phận chính sau:

• Nước an toàn.
  • Bộ cấp nước.
  • Trải ra.
  • Ghế.
  • Quầy chứa chất thải.
  • Cần gạt nước.

Các bộ phận điều khiển áp suất nước thấp, bộ cấp nước và xả nước được đặt bên trong két nước.

Thi công bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối có cấu tạo khác với loại 1 khối ở chỗ phần két nước của loại này nằm tách biệt với bệ ngồi, khi lắp đặt người thợ sẽ bắt vít hai khối này lại với nhau. Bộ ghế có cấu tạo giống loại 1 khối, cụ thể:

• Chất thải đế.
  • Gioăng cao su.
  • Lỗ thoát hiểm.
  • Ốc thải.

Thi công bồn cầu 2 khối

Két nước của bồn cầu 2 khối có cấu tạo phức tạp hơn bồn cầu 1 khối, cụ thể:

• Nước an toàn.
  • Nút nước.
  • Cần gạt nước.
  • Van xả.
  • Phao nước.
  • Bu lông, ốc vít.
  • Chụp cao su.
  • Đệm cao su.
  • Nút xả.

Hiện nay, có một số loại bồn nước được thiết kế không chỉ có 1 nút xả mà thay vào đó là 2 nút xả, tương đương với 2 chế độ xả, giúp bạn tiết kiệm nước cho mỗi lần đi lại, phòng khi đại tiện. bạn bấm nút bên phải, tức là nút này lớn hơn nút kia. Trong trường hợp buồn tiểu, bạn bấm nút nhỏ hơn.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Dù là bồn cầu 1 khối hay 2 khối thì đều có chung một nguyên lý hoạt động, đó là: Khi bạn nhấn xả nước từ nút hoặc cần gạt, nước trong ngăn chứa nước sẽ chảy xuống bồn cầu qua các lỗ trên. đỉnh. vành. Từ các lỗ thoát trên vành, nước được dàn đều trên tấm thoát nước theo hình tròn để tạo áp lực mạnh. Nước xả vào ghế theo hình tròn sẽ tràn qua một ống xi phông hình chữ S hay còn gọi là ống con thỏ, khi đó, tác động xi phông sẽ tạo ra lực hút cực mạnh cuốn trôi mọi chất bẩn.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Sau khi xả, nước trong bồn chảy ra ngoài, nắp cao su tự động đóng lại, van cấp bắt đầu xả nước trở lại cho đến khi đầy bồn, phao cơ sẽ nổi lên và tự động đóng nước. Ngoài ra, trong bồn cầu sẽ luôn có một lượng nước vừa đủ để tránh khí bốc lên từ bồn cầu.

Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu

Lưu ý khi đi vệ sinh

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh chúng ta thường xuyên sử dụng, vì vậy để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý:

• Nhà vệ sinh ra đời chỉ để phục vụ nhu cầu vệ sinh của con người, vì vậy bạn không nên làm rơi bất cứ thứ gì vào bên trong, kể cả giấy vệ sinh hay thức ăn thừa, dầu mỡ,… Điều này có thể làm tắc đường ống khiến hầm cầu nhanh đầy hơn.
  • Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh bồn cầu để hạn chế sự sản sinh của vi khuẩn, ngăn chặn mùi hôi thối gây ô nhiễm và giúp thiết bị luôn sáng bóng như mới.
  • Tham khảo một số cách xử lý bồn cầu khi gặp sự cố sẽ giúp bạn chủ động hơn, tránh làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày, hạn chế rủi ro hư hỏng bồn cầu và tiết kiệm chi phí dịch vụ. Thông thường bồn cầu sẽ gặp một số vấn đề như bồn cầu bị tắc, có mùi hôi mỗi khi xả nước, bồn cầu xả nước yếu, không có nước trong bồn cầu, bồn cầu bị rò rỉ, bồn cầu bị dội nước. ọc ọc ọc ọc, bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu thoát nước chậm… Những sự cố này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần đến thợ.
  • Sử dụng bồn cầu đúng cách, ngồi bồn cầu đúng tư thế để giữ gìn sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái hơn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về cấu tạo của bồn cầu cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Để tìm hiểu thêm về những mẫu bồn cầu hiện đại và sang trọng nhất hiện nay, bạn có thể truy cập META.vn hoặc liên hệ hotline bên dưới để được hỗ trợ. META cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

• Bồn cầu INAX loại nào tốt?
  • Kích thước bồn cầu thông dụng theo tiêu chuẩn TOTO, INAX
  • Bồn cầu INAX 504 có những loại nào, giá bán bao nhiêu?
  • So sánh bồn cầu INAX và TOTO về chất lượng và giá cả
  • Bồn cầu bán chạy nhất META.vn
  • Nắp bồn cầu có bán riêng, bán lẻ không?

• ĐÁNH GIÁ PHIM ST | TÓM TẮT PHIM TỪ Gã da đen bị căm ghét đến HUYỀN THOẠI của môn bóng chày

• 3 lý do nhất định nên sử dụng phụ kiện inox cho tủ bếp

• HƯỚNG DẪN CrisDevilGamer Noob Mai Quỳnh Anh CHƠI MINECRAFT