Cách tạo bọt sữa chuẩn để làm Capuchino

Cách tạo bọt sữa chuẩn để làm Capuchino 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách tạo bọt sữa chuẩn để làm Capuchino 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách tạo bọt sữa chuẩn để làm Capuchino 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách tạo bọt sữa chuẩn để làm Capuchino 3

Pha latte nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong cốc để tạo ra những hình thù thú vị. Hãy thử cảm giác của một nghệ sĩ thực thụ. Và một khi bạn biết nghệ thuật pha cà phê, bạn có thể thấy rằng uống cà phê espresso thôi là chưa đủ … Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các nhân viên pha chế tuyệt vời thể hiện kỹ thuật, kinh nghiệm và cách thể hiện của họ. Cư xử như một nghệ sĩ!

Bọt sữa – Cách tạo bọt sữa hoàn hảo nhất?

Pha một tách Capuchino là một nghệ thuật đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn

Pha một tách Capuchino là một nghệ thuật đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn

Để pha cà phê nghệ thuật, trước hết phải chuẩn bị sữa tiệt trùng. Sữa được đun sôi trong máy pha cà phê espresso để tạo ra hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Bọt sữa rất quan trọng trong sản xuất cà phê nghệnhưng bạn không thể làm gì nếu có quá nhiều bọt.

Khi pha Cappuchino, sử dụng nhiều bọt sữa, nhưng chỉ rất ít khi pha latte. “Bọt sữa tiêu chuẩn, những gì các baristas chuyên nghiệp mong đợi khi cà phê sủi bọt là những bọt sữa nhỏ, quyến rũ. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc tạo ra hai loại bọt này rất mỏng. Điều tạo nên sự khác biệt chính là kỹ thuật pha cà phê mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng dưới đây:

1. Hãy bắt đầu với sữa tiệt trùng lạnh và bình đựng sữa lạnh. Phải làm như vậy vì sữa lạnh dễ trộn lẫn với không khí và tạo thành bọt (sữa không béo cũng có khả năng tương tự). Sau đó kiểm tra bộ tạo bọt đã sạch và khô chưa, đợi đèn báo của máy và chúng ta tắt máy!

2. Nhúng nhẹ dụng cụ tạo bọt bên dưới mặt hở của sữa. Ở giai đoạn này, sữa vừa sôi và vừa nổi bọt. Bạn có thể chọn một trong hai cách:

Phương pháp 1: Không làm gì cả, hãy để sữa ở dạng đánh bọt hoặc sử dụng máy tạo bọt sữa tự động và bạn sẽ có những bọt rất lớn, giống như bọt bạn thấy khi rửa bát!

Phương pháp 2: Thực hiện như sau: Máy tạo bọt có lỗ hút gió trên tường. Điều chỉnh sao cho phần mở của sữa trong bình trùng với lỗ thoát khí này. Giữ nguyên bình sữa để máy tiếp tục sôi và sủi bọt. Lượng sữa sẽ tăng lên nhanh chóng và sau đó hạ thấp bình sữa xuống. (chỉ một ít thôi). Hãy nhớ rằng bất kỳ chuyển động đột ngột nào bạn thực hiện ngay bây giờ có thể tạo ra bọt sữa lớn không chủ ý.

3. Khi sữa nóng khoảng 50 độ CCẩn thận và nhẹ nhàng hạ bọt sữa xuống đáy bình, sau đó lắc bình để khuấy sữa ngược chiều kim đồng hồ.

Khi sữa đạt đến nhiệt độ khoảng 70 độ C, quá trình làm nóng và tạo bọt sữa kết thúc. Khuấy sữa để loại bỏ bọt lớn. Bây giờ, hãy chuẩn bị cà phê espresso của bạn và bạn đã sẵn sàng để tạo ra tác phẩm nghệ thuật với những bọt sữa nhỏ!

Người pha chế cần phải kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên để có kỹ thuật pha một tách cà phê Capuchino
Người pha chế cần phải kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên để có kỹ thuật pha một tách cà phê Capuchino

Bây giờ hãy xem những gì bạn có: Một tách cà phê espresso tuyệt vời, một bình chứa đầy bọt rất nhỏ và một chiếc cốc có miệng rộng. (để có thể xem ảnh minh họa rõ hơn). Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ bạn đổ sữa vào thôi. Bắt tay vào làm ngay thôi!

Giữ hơi cà phê ở một góc nghiêng và nghiêng về phía thành cốc. Sau đó đổ sữa ấm vào đánh bọt ở giữa cốc. Đổ nhẹ nhàng và chậm nhất có thể.

Vì ngày càng ít sữa trong bình, bạn cần Nâng dần bình sữa để đảm bảo dòng sữa chảy đều.. Khi cốc gần đầy, bắt đầu lắc bình từ từ qua lại trong khi tiếp tục đổ sữa vào. Ở giai đoạn này, bạn cần phải thật chậm rãi và kiên nhẫn, vì động tác lắc lư qua lại này vô cùng tẻ nhạt.

Cũng ở giai đoạn này, lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành. Sau khi lắc thêm vài lần nữa, đưa bình sữa lại gần bạn, cuối cùng là hoàn thành khuôn gỗ bằng cách đổ sữa vào chính giữa hai hàng lá. Ly cà phê nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức!

Trên đây là cách đánh sữa Capuchino bằng bọt tuyết chi tiết. Nếu không có máy và muốn đánh bọt sữa bằng tay, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này của META: 5 cách đánh bọt cà phê bằng tay vừa dễ vừa đẹp.

Xem video cách pha cappuccino bằng máy pha cà phê Melitta Caffeo Passione

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn đã nắm được các bước cơ bản để tạo ra một ly cà phê thơm ngon và đẹp mắt. Nếu bạn có nhu cầu mua máy pha cà phê, máy đánh sữa, máy rang cà phê, máy xay cà phê,… hãy liên hệ với META.vn qua hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết, cụ thể và hỗ trợ đặt hàng trực tuyến nhanh chóng! Vzonecam kết sản phẩm chính hãng, uy tín lâu năm, dịch vụ giao hàng và bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Khu phố 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5

>> Xem thêm: