1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Bạn có một lò Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh nhưng tại sao bánh của bạn vẫn không được hấp dẫn và ngon như ngoài tiệm? Điều này có thể là do cách sử dụng máy nướng bánh mì của bạn không chính xác. Dưới đây là mẹo sử dụng lò nướng hiệu quả, bạn đọc tham khảo và sử dụng ngay lò nướng để làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhé. Sử dụng lò nướng tốt hơn.
Xem thêm
Cách chọn máy nướng bánh mì
Lắp đặt máy nướng bánh mì ở nơi mát mẻ, thuận tiện
Khi lắp đặt lò nướng bánh, bạn nên chọn nơi thông thoáng, cách tường ít nhất 10 cm để nhiệt lượng tỏa ra từ lò nhanh chóng được tản ra, giảm nhiệt và lò nhanh nguội hơn sau khi tắt lò. Không có thiết bị điện tử nào xung quanh máy nướng bánh mì Máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… cũng không thêm gì cả Người giữ nồiđể không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Bạn cũng nên tìm những vị trí có độ cao vừa phải không quá thấp để sử dụng máy nướng bánh mì.
Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy nướng bánh mì
Mỗi sản phẩm điện tử, bao gồm cả máy nướng bánh mì đi kèm với sản phẩm, thường có hướng dẫn sử dụng. Để sử dụng hiệu quả các chức năng của lò nướng và tận dụng những giá trị của lò nướng bánh mà bạn đã mua, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng này sẽ giúp việc nướng bánh dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn.
Nhiều lò nướng bánh mì thậm chí còn có hướng dẫn nướng cụ thể cho một số loại bánh trong hướng dẫn này. Không mất nhiều thời gian xem kỹ trước khi sử dụng mà còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực.
Làm nóng máy nướng bánh mì trong 10-15 phút trước khi sử dụng
Trước khi nướng hoặc bất cứ thứ gì khác, bạn nên làm nóng lò trước ít nhất 10 đến 15 phút. Sau đó khi cho nguyên liệu vào lò nướng bánh sẽ có nhiệt tỏa ra để bánh chín đều và thơm ngon.
Ngược lại, nếu bạn không làm nóng lò trước mà cho bánh vào rồi chỉnh nhiệt độ thì lò sẽ mất nhiều thời gian làm nóng hơn, bề mặt nguyên liệu chín trước còn bên trong thì không. Đến khi bánh chín hẳn, bề mặt bánh bị chai, không còn giòn, đôi khi bị cháy, hỏng và lò nướng cũng dùng nhiều điện để bánh chín hoàn toàn.
Chọn kiểu nướng, nhiệt độ và thời gian thích hợp
Khi nướng, điều quan trọng nhất là phân bố nhiệt đều khắp lò để bánh chín nhanh và đều. Do đó, bạn cần chọn bếp nướng 2 mặt hoặc kết hợp với quạt đối lưu để nhiệt lượng của lò tỏa đều hơn.
Nhiệt độ và thời gian phải phù hợp với từng loại bánh. Tốt nhất là đọc hướng dẫn nướng để có cài đặt chính xác.
Khi thêm nguyên liệu vào lò nướng, hãy cân nhắc đặt khay hoặc vỉ nướng ở giữa lò. Khoảng cách với 2 thanh đốt trên và dưới lò được cân bằng. Bánh chín đều hơn.
Làm sạch máy nướng bánh mì ngay sau khi nướng
Quá trình nướng đã hoàn tất. Để lò nguội và làm sạch ngay. Tránh để lâu mùi, vụn thức ăn rơi vào lò, thành mùi hôi. Những vết bẩn cứng đầu sẽ khó làm, nhưng khi làm mẻ mới bánh sẽ không ngon, bám mùi lò. .
Vì vỏ ngoài trong khoang lò được làm bằng vật liệu tốt, chắc chắn và bền nên bạn nên dùng khăn mềm và chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh. Không sử dụng các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh. Tránh làm hỏng vật liệu làm lò.
Xem thêm: Cách vệ sinh máy nướng bánh mì
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tốt lò nướng và làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho bạn bè và gia đình. Để lại ý kiến trong hộp nhận xét nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những máy nướng bánh mì hiệu quả.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !