1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Có lẽ nhiều bà nội trợ đã biết cách chế biến những món ăn hấp dẫn, thơm ngon với lò nướng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng an toàn. Bây giờ hãy xem có điều gì bạn muốn học không.
Đầu tiênKhông đặt bếp gần lửa, nước, vật dễ cháy
Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, nếu bạn sử dụng bếp ở khu vực có lửa như gần bếp ga, bếp than …, ở khu vực có nước như bồn rửa bát, bồn nước … gần các thiết bị điện tử khác như một Đặt lò Lò vi sóng, tủ lạnh, nồi cơm điện … hoặc có những vật dễ cháy gần lò như giấy, củi, xăng dầu … Nguy cơ nổ lò, chập điện do quá tải nếu lắp đặt ở những vị trí này là rất cao.
Do đó, hãy chọn một nơi thích hợp, thông thoáng và tránh xa những khu vực, đồ vật bị cấm ở trên.
2Không sử dụng hộp đựng thức ăn làm từ vật liệu dễ cháy
Người dùng không cho thức ăn vào hộp đựng bằng vật liệu dễ cháy như nhựa, giấy, hộp xốp vì có thể gây cháy nổ khi lò hoạt động.
Tốt nhất nên dùng hộp thủy tinh sứ chịu nhiệt để đựng các món ăn đã chế biến trong lò.
Lưu ý rằng các hộp đựng thức ăn bằng thép không gỉ, nhôm và gang chịu nhiệt dùng trong lò nướng vẫn có thể được sử dụng để đựng thức ăn và nấu nướng với sản phẩm.
Xem thêm: Có nên dùng giấy nhôm trong lò nướng không?
3Không chế biến các loại thức ăn có vỏ đóng, cứng, các loại hải sản như trai, sò …
Cũng giống như trong lò vi sóng, khi cho các loại thực phẩm, hải sản như nghêu, sò, ốc còn nguyên con vào lò vi sóng, không được khoét lỗ hoặc mở nắp. Nướng toàn bộ trứng trong lò có thể khiến những thực phẩm này phát nổ trong lò và cần phải làm sạch.
Do đó, thay vì sử dụng lò nướng, bạn có thể lựa chọn các công thức hoặc sử dụng các dụng cụ khác để chế biến các loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn cho bản thân và tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng lò, hãy nhớ làm chín sơ (bỏ vỏ) trước khi nấu.
lần thứ 4Luôn sử dụng miếng lót khi cho hoặc lấy thức ăn ra khỏi lò
Nếu bạn không làm nóng lò trước khi nướng thì lò đã tắt từ lâu. Bạn có thể đặt thực phẩm bằng tay không hoặc lấy ra khỏi lò.
Nhưng khi lò đã được làm nóng, lò đang bật, lò vừa tắt nguồn thì tuyệt đối không được dùng tay không để bốc thức ăn và cho vào lò. Bạn phải sử dụng thêm miếng cách nhiệt hoặc găng tay khi xử lý hộp đựng thực phẩm.
Ngay trên các tay cầm của vỉ nướng, khay nướng đều có thiết kế nhựa cách nhiệt để tránh bị bỏng. Bạn vẫn nên đi thêm găng tay cách nhiệt để tránh bị nóng tay.
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Việc áp dụng linh hoạt các mẹo sử dụng lò nướng an toàn này sẽ đảm bảo bạn nấu nướng an toàn với chiếc lò nướng tiện lợi, đơn giản. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách sử dụng lò, hãy gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !