Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy cũ

Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy cũ 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy cũ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy cũ 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy cũ 3

Vzone – Để đáp ứng nhu cầu đi lại nhưng không có nhiều tiền để mua xe, nhiều người đã chọn mua xe máy cũ để tiện cho việc đi lại. Do đó, thị trường xe cũ cũng khá sôi động tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ô tô đã qua sử dụng có rất nhiều loại, loại xe, sang tên đổi chủ, xe thanh lý của CSGT, xe không giấy tờ… vậy làm sao để phân biệt được những loại xe này khi mua ô tô cũ? Vzone đã tổng hợp kinh nghiệm của những người kinh doanh ô tô cũ để đưa ra cho người tiêu dùng cách chọn mua xe phù hợp, tránh mua phải xe “lướt” rất phiền phức khi vướng mắc pháp lý. luật.

Xe chính chủ, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ

Đây được coi là giấy tờ xe an toàn nhất đối với người mua xe máy cũ, xe có đầy đủ giấy tờ xe, trùng khớp với chứng minh nhân dân của người bán (tức là người bán là chính chủ của xe). Các loại giấy này được cấp cho chủ xe, sang tên chuyển vùng dễ dàng cho người mua. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đi trên đường. Để kiểm tra chính chủ hay không, bạn chỉ cần kiểm tra giấy tờ tùy thân của xe và chứng minh nhân dân của đại lý bán xe, có trùng hay không, nếu trùng thì đây là chính chủ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. tâm trí khi đi trên đường

Tuy nhiên, những chiếc xe có giấy tờ chính chủ thường đắt, rẻ hơn giá xe mới không quá nhiều nên nhiều người không muốn mua xe này, đơn giản vì quá đắt.

Xe máy cũ thường có giá khá cao

Thanh lý xe (Đây thường là những xe vi phạm pháp luật, người sử dụng không chuộc lại, buộc cơ quan chức năng phải thanh lý cho dân, phạt tiền và kho bạc nhà nước)

Thông thường loại xe này có nhiều giấy tờ kèm theo như: Biên bản thanh lý, biên bản tịch thu xe, giấy tờ xe. Ngoài ra trên giấy xe này thường ghi là: Xe bị tịch thu, thanh lý. Những loại xe thanh lý thường có giá bán rẻ hơn nhiều so với xe có giấy tờ hợp lệ nên được nhiều người thích mua.

Tuy nhiên, loại phương tiện này thường gây khó dễ cho người mua nếu vi phạm sẽ bị CSGT kiểm tra rất gắt gao và gây bức xúc. Ngoài ra, những chiếc xe này khi chuyển vùng lần 2 rất khó khăn, gây nhiều phiền toái cho chủ xe. Nhưng với ưu điểm là giá bán thấp hơn nhiều so với các dòng xe cũ khác nên nhiều người vẫn mạnh tay chi tiền để mua những chiếc xe này.

Xe bán ra biển số thường là xe

Các loại xe bán ra biển số thường là xe tay ga.

Cách phân biệt giấy số sàn (xe một chiều, đăng kiểm một chiều)

Phương tiện này thường là phương tiện không có đăng ký, mà sử dụng đăng ký của xe khác để sử dụng. Ví dụ, chiếc Yamaha Exiter, được đăng ký là Yamaha Jupiter. Những loại xe này thường là xe bị mất giấy tờ, hay nặng hơn là xe “nhảy” (tức là xe trộm cắp ”, để dễ bán, người bán dùng giấy tờ của xe khác để bán chung, nhưng thường là“ mày râu ”. người đàn ông nọ, người đàn bà kia chống cằm ”nên nếu vi phạm giao thông rất dễ bị truy cứu, gây ra nhiều phức tạp.

Nhận dạng của những chiếc xe này thường là xe rời, có biển số riêng, giấy tờ riêng, … và khi có người mua, người mua có quyền “chọn biển số”, sau đó gắn vào xe và đưa những trang giấy. Các loại xe này giá thường rất rẻ, thường rẻ hơn 1/3 so với các loại xe cùng loại nhưng có giấy tờ chính chủ.

Xe giấy mẹ ôm con

Loại xe này thường thấy nhất là chở hàng 3, 2 thì, PKL. Đây là xe có giấy tờ gốc nhưng chỉ cần 1 bộ hồ sơ sẽ có rất nhiều xe dùng chung. Nói một cách đơn giản hơn, chỉ có 1 biển số xe, 1 biển số xe, 1 số máy, 1 số khung nhưng nhiều loại xe mang

Những chiếc xe mẹ có con này sẽ dễ gặp rắc rối với pháp luật, lại hay bị CSGT hỏi thăm khi lưu thông trên đường nên giá xe này thường bị đội giá xuống rất nhiều. của một chiếc ô tô cùng loại nhưng chính chủ.

Để tránh những rắc rối về pháp lý, tốt nhất bạn nên mua xe có giấy tờ chính chủ

Xe không giấy tờ

Các loại xe này là loại xe không có giấy tờ tùy thân nên giá loại xe này thường thấp nhất trong các loại xe cũ trên thị trường. Việc lưu thông của phương tiện này trên đường sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu bị CSGT thổi phạt. Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010 / NĐ-CP ngày 12/7/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “mua bán, tàng trữ hoặc đang sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó có được do vi phạm pháp luật thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tài sản. tang vật, phương tiện phạm tội.

Vì vậy, nguy cơ xe này bị tịch thu là rất lớn, nên nếu mua xe không có giấy tờ thì nên “ngoan ngoãn”, chấp hành luật giao thông, tránh trường hợp xử án. trừng phạt. Và tốt nhất là không mua nếu xe không có giấy tờ. Và để yên tâm nhất, bạn chỉ nên mua xe chính chủ để không gặp rắc rối về mặt pháp lý

Hy vọng với những cách phân biệt trên bạn sẽ có kiến ​​thức để tự tin hơn khi tự mình đi mua xe ô tô cũ.

TRÊN

sợi tổng hợp