Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon như nhà hàng

Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon như nhà hàng 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon như nhà hàng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon như nhà hàng 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon như nhà hàng 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để chế biến được món nướng thơm ngon hấp dẫn lại không hề đơn giản. Ngoài cách ướp thịt, bạn cần biết cách sử dụng lò nướng. Dưới đây là cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky cực ngon. Xin vui lòng tham khảo!

1. Tại sao nên chọn lò nướng Sanaky để nướng thịt?

Đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng

Sanaky là một trong những thương hiệu đồ gia dụng được nhiều bà nội trợ Việt ưa chuộng. Tham khảo dòng lò nướng Sanaky chính hãng bạn sẽ thấy có 2 loại: đó là lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh với nhiều thể tích khác nhau. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc lò nướng chắc chắn, bền đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ngoài ra, kiểu dáng lò nướng Sanaky khá sang trọng, màu sắc trang nhã, tinh tế phù hợp với mọi không gian bếp.

Lò nướng Sanaky tạo ra những món ăn ngon
Lò nướng Sanaky tạo ra những món ăn ngon

Chất lượng tốt, độ bền cao

Lò nướng Sanaky được làm từ thép không gỉ cao cấp và được phủ nano nên rất an toàn cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khả năng chịu nhiệt của bếp cực tốt. Nhiệt lượng được giữ kín, hạn chế thoát ra ngoài. Đặc biệt, cửa kính của lò giúp giữ nhiệt lâu hơn các loại lò thông thường.

Nhiều chế độ nướng

Đối với những người thường xuyên sử dụng lò để nấu các loại thực phẩm khác nhau thì việc chọn mua một chiếc lò nướng đa năng Sanaky sẽ vô cùng hợp lý. Với nhiều chế độ nướng đa dạng, nướng trên, dưới lửa hoặc cả hai, sản phẩm giúp các bà nội trợ đơn giản hóa công việc nấu nướng.

Nhiều chức năng

Lò nướng Sanaky còn được trang bị xiên quay, quạt đối lưu. Với chức năng này, bạn có thể dễ dàng làm vịt nướng hoặc gà nướng nguyên con. Trong khi đó, các loại lò nướng khác có thể khiến các món ăn này chín không đều.

2. Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky

2.1. Nguyên liệu cần thiết cho món nướng

  • 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2-3 củ hành khô
  • 2-3 tép tỏi
  • Hạt tiêu, mè trắng
  • Brochettes

2.2. Cách nướng thịt ngon bằng lò nướng Sanaky

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky, trước tiên bạn phải sơ chế thịt thật kỹ. Thịt ba chỉ mua về rửa sơ qua, cạo sạch lông còn sót lại. Sau đó xát muối lên bề mặt miếng thịt và rửa thật sạch. Cho thịt ba chỉ vào nồi với một ít nước, đun sôi rồi lật các mặt của thịt. Đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Công đoạn này giúp thịt được sạch và loại bỏ tạp chất. Sau đó dùng dao thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cứ 1kg thịt thì cắt thành 3 miếng dọc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến nước xốt

Ở món nướng Sanaky này, công đoạn ướp cũng rất quan trọng. Để có được món nướng ngon và đậm đà, cần có nước ướp ngon.

Ướp thịt để nướng cũng rất quan trọng để món ăn ngon
Ướp thịt để rang cũng rất quan trọng để món ăn ngon

Để làm nước muối, bạn cần pha 2 thìa dấm, nửa thìa muối, khuấy đều cho muối tan hết với dấm. Bây giờ sử dụng một cây kim nhọn, xuyên qua bề mặt của lớp da. Sau đó quét hỗn hợp cho thấm. Chuẩn bị một chiếc bát con sau đó cho vào bát 1 thìa nước mắm nguyên chất, nửa thìa đường trắng, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột ngọt và một ít rượu trắng. Trộn tất cả các thành phần với nhau. Vậy là đã hoàn thành xong phần nước xốt.

Bước 3: Ướp thịt với nước sốt thơm

Sau khi chuẩn bị xong, đeo găng tay vào và xoa Gia vị khắp thịt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho thấm gia vị. Lưu ý, đối với món nướng Sanaky này, bạn không nên ướp gia vị cho da. Khi nướng, bạn nên khử hành tỏi cho ngấm gia vị. Tránh da bị cháy và không ngon.

Bước 4: Nướng thịt bằng lò nướng Sanaky

Sau khi mở lò để lò nóng thì bắt đầu cho thịt vào. Nướng thịt trong 20 phút ở nhiệt độ 2000 độ C. Sau 20 phút, chúng ta lấy thịt ra và thêm gia vị như bước 3. Sau đó cho lên vỉ nướng thêm 20 phút.

Lò nướng Sanaky có thể nướng được cả 2 mặt. Vì vậy với cách nướng lò Sanaky này bạn có thể điều chỉnh nướng 2 mặt. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

    Nướng thịt bằng lò Sanaky ngon tuyệt
Nướng thịt bằng lò Sanaky ngon tuyệt

Chú ý: Để có được món thịt nướng ngon và không bị khô. Bạn nên cho vào lò một khay nước sạch trong lò. Khi nướng, hơi nước sẽ bốc lên và thịt không bị cứng. Ngoài ra, luôn làm nóng lò trước khi nướng. Xoay khoảng 150 độ trong 10 phút – 15 phút để bên trong đủ nóng.

3. Những điều cần lưu ý khi nấu ăn bằng lò nướng Sanaky

  • Thịt nướng nên cắt miếng vừa ăn, để lâu chín.
  • Vệ sinh lò Sanaky sau mỗi lần sử dụng
  • Dàn đều thịt, dùng quạt đối lưu để thịt chín đều và ngon.
  • Chôn đúng nhiệt độ
  • Ướp thịt đủ lâu để ngấm gia vị.
  • Những miếng thịt dày nên cho một ít nước sôi dưới đáy khay, để thịt ẩm thay cho giấy bạc vì thịt lâu chín hơn.
  • Nướng lần 2, quét nước sốt lần cuối để miếng thịt có màu đẹp hơn.
  • Thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn
  • Có khói khi nấu do ảnh hưởng của chất béo, vì vậy đừng lo lắng

Hi vọng sau khi đọc bài viết hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể tự tay chế biến món nướng thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Tham khảo thiết bị nhà bếp giá ưu đãi từ các thương hiệu nổi tiếng để chăm chút cho gia đình với nhiều món ăn hấp dẫn.

Trả lời