
1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm gà nướng
Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi nướng gà trong lò nướng thủy tinh.
Nguyên liệu gồm: 2 thìa dầu oliu, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, thìa đường, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 củ tỏi băm, ¼ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu, 1,5 – 2 kg thịt gà .
Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tăng giảm gia vị tùy thích. Trên đây chỉ là gợi ý món gà nướng cho khoảng 4 người.

2. Đồ dùng chuẩn bị
- Xiên nướng để nướng gà
- Khay thu thập chất béo
3. Tiến hành cách nướng gà bằng lò nướng thủy tinh.
Sơ chế gà: Gà sau khi mua về bạn nhổ lông, mổ bỏ lòng mề và nội tạng bên trong. Để làm sạch gà, bạn dùng muối bóp nhẹ rồi rửa lại gà với nước sạch, để một lúc cho ráo nước.
Trộn hỗn hợp gia vị cho ngấm: Trộn đều các nguyên liệu với nhau gồm: dầu ô liu, xì dầu, dầu hào, hành tím băm, tỏi băm, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Sau đó, bạn dùng bao tay thoa đều hỗn hợp lên mình gà để gà ngấm đều gia vị trong khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách nướng gà bằng lò nướng
Bật lò trước 10-15 phút để hâm nóng. Sau đó, mở nắp lò và cho gà vào khay nướng. Đặt nhiệt độ ở 220 độ trong 30 phút. Sau 30 phút, lật gà và nấu thêm 30 phút.
Cách nướng gà bằng lò nướng thủy tinh rất đơn giản chỉ cần tẩm ướp gia vị, cho gà vào lò nướng, sau 1h bạn sẽ có ngay món gà thơm ngon béo ngậy rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh. mùa đông đến.
- Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Bước 2: Ướp gà
- Bước 3: Làm nước xốt và dùng cọ quét lên
- Bước 4: Trước khi cho thịt vào lò, bạn khởi động lò nóng 200 độ trong 10 phút và điều chỉnh theo thứ tự Nhiệt độ -> Chế độ -> Thời gian.
- Bước 5: Xiên gà vào bên trong lò (hoặc đặt gà lên khay tùy loại lò, lò nhỏ có gà nên chặt gà cho vừa lò.
- Bước 6: Thứ tự điều chỉnh như sau: Nhiệt độ => chế độ => thời gian
- Bước 7: Tùy thuộc vào thịt dai hay mềm mà bạn có thể nướng lại.
- Bước 8: Trình bày món ăn trên một cánh đồng đẹp

4. Bí quyết nướng gà bằng lò nướng thủy tinh ngon
Mẹo chọn gà ngon:
Diều không được no quá hoặc đói quá, mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, ngực săn chắc, không có tiếng thở rít. Bạn nên chọn con gà có lông bóng, ôm sát thân, thịt gà có màu vàng là loại ngon. Nếu bạn thích ăn gà trống thì nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức gà và bụng đầy đặn. Nếu thích ăn thịt gà mái thì nên chọn những con có mào đỏ tươi, chân vàng óng, lông mượt, ấn nhẹ phần ức dưới xương ức nếu thấy xương mềm. Theo kinh nghiệm của một số bà nội trợ, thịt gà mái ngon, mềm, mượt hơn gà trống tơ.
Một số dấu hiệu nhận biết gà ngon khác là: mỏ gà nhọn, không có chất nhờn, chân thẳng, hậu môn hồng hào, co bóp tốt và không có nước hay phân bất thường, nếu nách có chấm đỏ tức là bị chích nước.
Nêm gia vị:
Nếu không có thời gian ướp gà, bạn có thể mua gói gia vị dành cho gà nướng ở siêu thị. Gói gia vị này thường đa dạng hơn về thành phần gồm: ớt đỏ, nghệ, ngò gai, tiêu đen, quế, thảo quả, đinh hương, gừng, ớt, hành, tỏi, muối, …
Mẹo khử mùi hôi của lông gà:
- Để làm sạch lông, hãy đun sôi nước với một ít vôi. Sau đó cho gà đã chặt tiết vào các cạnh khoảng 1-2 phút rồi vặt sạch lông.
- Để hết mùi hôi của lông gà, bạn dùng muối hột xát quanh thân gà, sau đó dùng chanh hoặc giấm xát quanh mình gà rồi rửa sạch, để ráo.
Mẹo để ướp đều: Bạn dùng dao khứa vài đường quanh thân gà. Những đường riềm này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong gà.
Mẹo giúp gà mềm không bị khô: Giấy bạc sẽ giúp gà không bị khô mà bên trong vẫn còn sống khi nhiệt độ quá cao. Dùng 1 khay hứng nước xuống đáy để cung cấp độ ẩm cho gà không bị khô.

Giờ thì bạn đã hoàn toàn tự tin chuẩn bị món nướng thơm ngon cho mùa đông không còn lạnh giá. Cách nướng gà bằng lò nướng thủy tinh vô cùng tiện lợi, dễ dàng mà vẫn thành phẩm hoàn hảo.