1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chỉ với một vài mẹo hay, bạn có thể nhổ lông vịt nhanh chóng và khử mùi hôi hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.
Đầu tiênCách chọn vịt ngon, nhặt lông dễ dàng
Chọn vịt là khâu quan trọng vì chọn đúng vịt đồng nghĩa với việc người chế biến sẽ không phải vất vả làm sạch lông vì lông vịt sẽ ít hơn.
Kinh nghiệm cho thấy, nên chọn vịt đực trưởng thành (không quá non, không quá già) vì thịt vịt ngon, săn chắc và không bị dính nhớt, đặc biệt lông vịt cũng ít nên dễ làm sạch hơn.
Tuy nhiên, bạn không nên mua vịt già, vì khi ăn thịt có cảm giác thịt và không thơm như vịt trưởng thành. Vịt già thường có mỏ nhỏ và cứng.
Các yếu tố sau đây sẽ giúp bạn xác định một con vịt trưởng thành:
- Phần mông của vịt đực nhỏ hơn của vịt cái vì chúng không phải đẻ trứng.
- Vịt đực có tiếng kêu to và hơi khàn, mắt trong và có màu nâu nhạt.
- Khi ấn vào bộ phận sinh dục của vịt đực sẽ thấy một ống nhỏ xuất hiện.
- Vịt non thường có thân hình nhỏ nhắn, lông cánh dày nhưng mỏng, mỏ to và mềm.
2Cách vặt lông vịt nhanh và sạch
Nhổ lông thủ công bằng giấm hoặc rượu trắng
Giấm và rượu trắng sẽ giúp tẩy lông chân và khử mùi hôi nhanh chóng, như sau:
Bước 1: Sau khi cắt tiết vịt, bạn cho vào chậu nước lạnh để nước ngấm đều vào thân vịt.
bước 2: Tiếp theo, bạn vớt vịt ra và đổ một chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt và để vịt nghỉ khoảng 10 phút. Đây là một bí quyết rất quan trọng giúp việc làm sạch lông vịt trở nên dễ dàng hơn.
bước 3: Chuẩn bị một thau nước lớn (khoảng 80 ° C) và nhúng vịt vào đó. Thông thường, người ta vẫn nhúng vịt qua nước sôi, nhưng điều này vô tình khiến việc nhổ lông trở nên khó khăn. Vì vậy bạn chỉ nên ngâm vịt trong nước ấm.
Bước 4: Bạn nhặt lông. Khi kéo, bạn lưu ý phải đưa tay sát vùng da và lông mọc để lấy hết lông.
Bước 5: Sau khi làm sạch lông vịt, bạn lấy muối trắng và gừng giã nhỏ chà nhẹ lên da vịt. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để khử bớt mùi hôi.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông
Lá đu đủ là một trong những cách phổ biến để khử mùi và nhổ lông vịt dễ dàng, như sau:
Bước 1: Lá đu đủ vò nát, sau đó cho vào nồi với nước, đun sôi. Sau khi cắt tiết, vịt được ngâm vào nước lạnh để làm ướt đều lông và da.
bước 2: Vớt vịt ra, rưới một ít rượu trắng hoặc giấm gạo lên cho me bớt ngấy, để trong 10 phút.
bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn dùng nước nấu lá đu đủ để ngâm vịt. Ngâm vài phút, khi lông ở cánh dễ bung ra thì vớt vịt ra và tiến hành vặt như bình thường.
Bước 4: Khi nhổ lông vịt, bạn cần xoa tay sát da theo chiều lông mọc để lông tơ nhanh sạch hơn. Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm sạch lông vịt, kể cả những nàng dâu vụng về cũng sẽ thành công.
Nhổ lông bằng kìm nhổ lông vịt
Nhặt lông vịt bằng tay có thể làm da vịt bị trầy xước, mất thẩm mỹ và mất thẩm mỹ cho người thợ. Kẹp vặt lông vịt sẽ giúp bạn trong trường hợp này, giúp bạn làm sạch vịt nhanh chóng, hiệu quả lại an toàn mà không làm trầy xước vịt.
Kìm vặt lông vịt được trang bị núm cao su thiên nhiên có độ đàn hồi cực tốt, dẻo dai, mềm mại giúp vặt sạch lông mà không gây hại cho da.
Ngoài ra, mỗi máy có thể nhổ lông cho 2 – 4 con vịt cùng lúc và chỉ cần khoảng 1 phút cho mỗi lần nhổ lông.
3Khử mùi hôi vịt
Vịt thường có mùi hôi, và nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu là do cá bơi – nơi tập trung tuyến bã nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ tóc, bạn hãy mở bụng, lấy lòng và làm một bộ. Nếu bạn muốn giữ lại, hãy cắt bỏ phần sần màu vàng phía trên móc câu.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp giấm và muối để khử mùi hôi của vịt. Các chị em nội trợ trộn đều hỗn hợp này vào bát sau đó tẩm lên mặt ngoài và mặt trong của vịt. Bạn cũng có thể dùng chanh tươi hoặc gừng chà xát lên bề mặt vịt để khử mùi hôi và giữ sạch lông.
Khi câu vịt phải bỏ ngay dây câu. Đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi và không phải là nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe. Bất cứ khi nào bạn nấu ăn, hãy cân nhắc thêm một miếng gừng để hỗ trợ khử mùi hiệu quả.
Như đã nói ở trên, vịt con không những xù lông, khó nhổ mà còn có mùi hôi nồng hơn cả con trưởng thành. Vì vậy bạn phải đưa ra quyết định mua vịt già để không bị khử mùi hôi.
Để món vịt được ngon và hấp dẫn, bạn nên ngâm cả con vịt trong nước 20 phút trước khi nấu. Vì nếu bạn để bên ngoài, nó rất dễ chuyển sang màu đen. Sau khi ngâm trong nước, thịt vịt có màu trắng sáng rất hấp dẫn. Để làm mềm thịt vịt, bạn có thể ngâm vịt trong hỗn hợp nước pha giấm.
Ngâm 1 tiếng trước khi cho vịt vào nồi ninh nhừ. Khi nấu vịt, bạn đập dập gừng cho vào nồi nước sôi.
- Mẹo khử mùi hôi cho gà khi nấu đơn giản nhất
- Thời gian nấu chín thịt, hải sản… làm sao để giữ nguyên chất dinh dưỡng?
- Thú vị với tục ăn vịt trong ngày Tết
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách nhổ lông vịt cực sạch, khử mùi hôi hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Hi vọng với những cách làm trên bạn sẽ chế biến món vịt ngon dễ dàng và hấp dẫn hơn nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !