1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Truyện là bạn tôi thích ăn mứt vỏ cam Nên mua hộp 400g nhập từ Thái về, vừa ship tận nơi vừa khoe với các bạn cùng phòng.
Lấy ra ăn, vừa đưa một miếng lên miệng đứa nhỏ ngồi bên cạnh, phủi tay nói: “Bạn không sợ bị ung thư? Qua đây, tôi sẽ chỉ cho bạn“. Nhìn vào máy tính bên đó thấy video trên facebook được chia sẻ rầm rộ với nội dung: “Bánh kẹo Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… thực chất chỉ là kẹo có xuất xứ từ Trung Quốc“. Nhìn lại hộp mứt cam, chị thấy sao nó thâm đen, sao nhìn không ngon nữa, chắc là bị tẩm hóa chất rẻ tiền của Trung Quốc, ăn không ngon, ung thư rồi chết…. ??? Trong đầu cô chợt lóe lên những suy nghĩ, cô đứng dậy gói hộp mứt cam ném vào thùng rác và nói:Mình sẽ học bí quyết làm mứt vỏ cam từ Vzone.vn và sẽ bắt các bạn ấy làm thử, nhưng đừng ghét mình nhé.“- câu chuyện tiếp theo như thế nào sẽ rõ. Và bây giờ, hãy bắt tay vào hướng dẫn làm mứt vỏ cam cho Tết này với Web so sánh ngay nhé!
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt vỏ cam ngon ngày Tết
*Chuẩn bị:
- 4 quả cam
- Nước
- Mật ong
- Muối
- đường phố
- Dụng cụ và thiết bị như: dao, lò nướng, Bếp từ, …
*Chế tạo:
- Bước 1: Cắt một quả cam thành 4 hoặc 6 miếng như bạn thường ăn, lọc bỏ vỏ cam
- Bước 2: Dùng dao sắt khía vỏ cam thành từng miếng. Để đẹp mắt, bạn có thể dùng dao lượn sóng để hỗ trợ cắt vỏ cam cho đẹp.
- Bước 3: cho vỏ cam sắt vào nồi luộc qua 3 lần cho bớt đắng.
- Bước 4: vớt vỏ cam đã luộc ra cho vào nồi, không đổ 1,5 lít nước và 1 thìa muối, vo cho tan hết muối rồi ngâm vỏ cam 8 tiếng sau đó vắt khô.
- Bước 5: Tiếp theo, chúng ta đổ phần vỏ cam đã khô vào một chiếc nồi khác, cho 250g đường và 100g mật ong vào, trộn đều hỗn hợp này và để trong 4 tiếng.
- Bước 6: sên mứt: cho 300ml nước lọc vào hỗn hợp trên rồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước rồi đem sấy 100 độ trong vòng 20 phút là được. găng lò nướng.
- Bước 7: Lăn quả cam qua đường và bạn đã hoàn thành món mứt cam của riêng mình!
Trên thị trường hiện nay, mứt vỏ cam được bán sỉ 10.000đ / 100g và bán lẻ 110.000đ / hộp 400g.
Vậy 110.000đ / hộp mứt vỏ cam 400g so với việc bắt tay vào làm mứt vỏ cam chỉ với vài bước đơn giản mà Vzone.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ chọn phương án nào?
Kể hết sự bất ngờ của bạn tôi trong câu chuyện trên sau khi chọn phương án tự làm mứt vỏ cam cho cả nhà cùng thưởng thức ngày Tết.
Hôm nay, trên tay cô xách cặp lồng nhựa màu tím mộng mơ, bên trong là những miếng mứt cam vàng sậm như màu mật ong thơm ngon. Ăn cũng tàm tạm, chắc tại ăn lần đầu chưa có hàng chính gốc để so sánh nên thấy lạ. Ở đây chúng ta có thể thấy câu chuyện có một kết thúc có hậu. Ít nhất ở đâu đó tôi biết năm nay Tết của cô ấy sẽ rất vui và được cùng nhau thưởng trà, nhâm nhi mứt vỏ cam hanmade do cô ấy làm! Còn bạn ?
Hy vọng công thức làm mứt vỏ cam trên đây mà Vzone.vn đã hướng dẫn các bạn cũng sẽ đón Tết bên gia đình thật vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.
Chúc bạn và gia đình một năm mới An khang – Thịnh vượng!
Ý nghĩa của các loại mứt truyền thống trong ngày Tết Việt Nam