1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản như trứng, đường, bột mì, sữa và nồi cơm điện là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh thơm ngon. Hãy cùng học cách làm bánh bông lan gạo với công thức độc quyền từ Vzone dưới đây nhé!
vật chất
– 6 quả trứng
– 120 g đường trắng
– 150 g bột mì đa dụng (bột mì số 8)
– 1 quả chanh
1/4 thìa cà phê muối
– 75 g sữa tươi không đường
– 75 g dầu ăn
– 1 thìa cà phê chiết xuất vani
Các công cụ triển khai
– Bột, giấy da, tô, máy đánh trứng, máy đánh trứng (nếu không có máy đánh trứng), rây đánh trứng
– Máy đánh trứng, nồi cơm điện
Nếu nướng bánh bằng nồi cơm điện, bạn cần dùng nồi cơm điện có nắp đậy (có thể dùng nồi cơm điện). Không sử dụng nồi cơm điện rời để nướng bánh (vì nhiệt không tốt).
Lượng nguyên liệu trên phù hợp với cuộc sống Nồi 1,8 lítNếu nồi nhỏ hơn hoặc lớn hơn, hãy chia tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp.
Các nguyên liệu trên làm: 4 – 6 người ăn.
Thời gian thực hiện: 2 giờ.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Đầu tiênChuẩn bị bột mì, đánh trứng
– Rây bột đến khi bột mịn, tránh để bột bị vón cục dẫn đến hình thành nhân bánh ốc (chai, cứng).
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trong lòng trắng trứng tuyệt đối không có lòng đỏVà dù chỉ một chút lòng đỏ trứng, trứng sẽ không nở.
– Đối với bát lòng trắng trứng, bạn dùng 1/4 thìa muối, 4-5 giọt nước cốt chanh và dụng cụ đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng (hình 3 và 4).
– Khi lòng trắng trứng nổi bọt từ to đến bọt nhỏ, bạn chia đường thành 3 phần và đánh cùng cho đến khi đường tan hết.
– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng phía trên và úp ngược ra bát.
Xem thêm: Cách Đánh Trứng Lòng Trắng
– Cho vani, sữa, dầu ăn, bột mì vào tô lòng đỏ trứng trộn đều.
2Trộn bột
– Cho 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ trứng đặc lại.
– Trộn ngược hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, dùng phới trộn đều, trộn từ dưới lên từ trong ra ngoài bằng kỹ thuật trộn bột.
– Nếu thấy hỗn hợp bột quyện lại thì dừng lại, lưu ý không trộn lâu quá sẽ nổi bọt khí. Nướng không nở.
3Nướng bánh bằng nồi cơm điện
– Đặt các tiêu bản vào đáy chảo, thêm hỗn hợp bột.
– Nhấn nút Cook và cứ sau 30 phút nhấn Cook một lần. Lặp lại nhấn nút nấu hai hoặc ba lần.
– Sau 60 phút, kiểm tra xem nắp đã nóng chưa. Khi còn nóng, chỉ cần đun bánh trong vòng 30 phút để bánh chín hoàn toàn. Nếu nó không nóng, hãy nhấn lại nút nấu.
– Tổng thời gian nấu khoảng 1 tiếng rưỡi. Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào bề mặt bánh. Nếu nó không đi bằng phẳng, nó đã được thực hiện.
Lấy nồi cơm điện ra, lật úp nồi lấy bánh ra, bỏ lớp lót và cho lên vỉ nướng cho khô. Quá trình nướng bánh bằng nồi cơm điện đã hoàn tất.
Những sản phẩm cuối cùng
Xem thêm:
- Cách làm bánh kem socola cho mùa lễ hội
- Cách làm rau củ khô bằng máy nướng bánh mì
Nướng bánh bằng nồi cơm điện rất dễ, không tốn nhiều công sức. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích món bánh này. Làm ngay đi!
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !