Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức

Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 3

Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 5

Mỗi trẻ sẽ có thời lượng ngủ khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà mẹ cần đảm bảo thời lượng ngủ cho bé.

– Trẻ em dưới 1 tuổi: Đảm bảo ngủ 16 giờ / ngày. Tuy nhiên, không phải bé ngủ liên tục, suốt đêm mà sẽ ngủ ngắt quãng. Trẻ sẽ ngủ thất thường cho đến khi được 12 tuần tuổi, đến 6 tháng trở đi trẻ sẽ ngủ với khoảng thời gian dài hơn, ví dụ như ban đêm trẻ sẽ ngủ dài khoảng 5 tiếng.

Khi thời tiết trở nên nắng nóng hơn, các mẹ cũng cần đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc vì ở giai đoạn bé dưới 1 tuổi chỉ có ngủ đủ giấc mới giúp bé phát triển tốt nhất.

– Trẻ em từ 1-3 tuổi: Đảm bảo ngủ ban đêm 12 giờ và ban ngày khoảng 2-3 giờ. Giai đoạn từ 1-3 tuổi, bé cũng cần ngủ nhiều, ban đêm bé nên ngủ từ khoảng 10-12 tiếng, ban ngày bé chỉ cần ngủ 2-3 tiếng.

Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi: Thời gian ngủ khoảng 10-12 giờ. Càng lớn tuổi, trẻ sẽ càng ngủ ít, nhưng từ 4 đến 12 tuổi, trẻ vẫn cần ngủ đủ giấc từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Nếu trẻ ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, hệ miễn dịch cũng như sự phát triển của cơ thể.

Những điều bạn cần nhớ để cho bé ngủ ngon trong mùa hè nóng nực

Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 6

– Đi tắm trước khi đi ngủ: Vào mùa hè, bé rất dễ đổ mồ hôi nên nếu được tắm sạch sẽ trước khi đi ngủ, bé sẽ ngủ ngon hơn rất nhiều.

– Đừng ngủ nướng: Nhiều mẹ thường tạo cho trẻ thói quen ngậm núm vú, núm vú giả trước khi đi ngủ, nhưng sự thật là điều đó không tốt cho thói quen ngủ của trẻ. Việc ngậm núm vú giả sẽ khiến trẻ bị chướng bụng và còn ảnh hưởng đến răng của trẻ. Ngay cả khi trẻ quấy khóc vì nắng nóng, không chịu ngủ thì mẹ cũng không nên cho trẻ ngủ buổi trưa.

– Tránh hưng phấn trước khi đi ngủ: Các bé thường quá phấn khích khi chơi. Một khi thần kinh của họ bị kích thích, họ sẽ rất khó đi vào giấc ngủ. Khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, mẹ nên đọc sách, cho bé nghe nhạc để bé thư giãn, thoải mái, bình tĩnh thay vì cho bé chơi.

Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 7

– Tránh để bé ngủ trong không gian quá yên tĩnh: Thông thường trong nhà không phải lúc nào cũng yên tĩnh tuyệt đối, vì vậy tốt nhất bạn nên cho trẻ làm quen với việc ngủ trong môi trường không quá yên tĩnh, như bình thường. Mùa hè thường có tiếng quạt, tiếng ve kêu hay tiếng xe cộ ngoài đường, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dạy bé ngủ ngon trong môi trường hơi ồn ào.

– Tránh để trẻ ăn quá no: Nếu cho trẻ ăn quá no, dạ dày của trẻ sẽ phải co bóp liên tục nên dễ gây đau bụng, ngoài ra não bộ cũng bị kích thích nên khó ngủ ngon.

– Tránh trẻ em cắn: Thời tiết nóng ẩm sẽ là điều kiện để các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi phát triển. Nếu bé bị muỗi đốt, không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm mà còn ngủ không yên giấc.

– Không đắp quá dày cho trẻ: Nhiều mẹ cho con ngủ trong môi trường máy lạnh sợ con nhiễm lạnh nên quấn chăn rất dày. Sự thật là mặc đẹp sẽ khiến bé ngủ ngon hơn rất nhiều. Chỉ cần mặc áo yếm, áo ngực, quần đùi sau đó đắp chăn mỏng cho bé.

– Không ru con cho đến khi con ngủ.: Nếu bé thường xuyên ngủ quên trong lời ru của mẹ thì bé sẽ rất khó ngủ trở lại sau khi thức dậy hoặc nếu không có lời ru của mẹ. Mẹ có thể hát ru nhưng chỉ ru một lúc rồi để bé tự ngủ.

– Không để bé ngủ lâu vào ban ngày.: Mỗi em bé đều cần một giấc ngủ nhất định, như phần 1 đã đề cập. Nếu ban ngày bé ngủ nhiều thì ban đêm sẽ không ngủ được. Mẹ nên tập cho bé thói quen ngủ đúng giờ. Việc thiếu ngủ vào ban đêm không chỉ khiến cả mẹ và con đều mệt mỏi mà còn không tốt cho sự phát triển của bé.

Cách giúp bé ngủ ngon trong mùa hè nóng bức 8

– Không bế trẻ khi ngủ: Nhiều mẹ có thói quen ôm con khi ngủ, tuy nhiên, điều này thực sự không tốt cho giấc ngủ của con một chút nào. Bạn chỉ cần vỗ về bé một chút trước khi đi ngủ và sau đó “thả rông” để bé có chút không gian trống.

– Không để trẻ ngủ muộn: Nếu cho trẻ ngủ muộn, thời gian ngủ của trẻ sẽ bị rút ngắn lại, ngoài ra chất lượng giấc ngủ không đủ. Từ trước đến nay, các mẹ cần tập cho bé thói quen đi ngủ mà không cần nằm thức hay chơi đùa.

Không thường xuyên thay đổi người chăm sóc: Do công việc bận rộn nên nhiều gia đình thay phiên nhau chăm sóc bé. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi mà nói, người trông con khi ngủ luôn được coi là “người thân cận nhất”. Do đó, khi có quá nhiều người chăm sóc sẽ khiến tâm lý bé khó thích nghi với nhiều thay đổi này.

– Nhớ cài đặt nhiệt độ phù hợp, không nóng quá, không lạnh quá. Các bạn nhớ để điều hòa từ 26 đến 28 độ nhé!

Trên đây là một số cách giúp bé ngủ ngon khi trời nóng mẹ có thể tham khảo.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam