Cách giữ thực phẩm Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách

Cách giữ thực phẩm Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách giữ thực phẩm Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách giữ thực phẩm Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách giữ thực phẩm Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách 2

Làm thế nào để giữ một lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết, luôn tươi ngon trước khi sử dụng? Hãy tham khảo những mẹo hay dưới đây để đảm bảo tủ lạnh Năm Mới của bạn luôn mới và ngon đúng cách!

Đầu tiênPhân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh ngày Tết

Khi mua hàng để dự trữ cho Tết, bạn nên chia chúng thành ba loại chính thực phẩm tươi sống, đóng gói, nấu chín và các loại thực phẩm như rau, củ, quả, trái cây.

Để tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín, chúng ta cần đặt thực phẩm vào ngăn đựng thực phẩm đúng cách. Mọi người nên chú ý bảo quản thực phẩm để có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn nhé!

Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh ngày Tết

2Đặt thức ăn theo đúng thứ tự

Điều rất quan trọng là thức ăn phải đúng thứ tự.

Mỗi ngăn đông có nhiệt độ riêng phù hợp với từng loại thực phẩm Nên đặt đúng vị trí để tránh thực phẩm quá lạnh hoặc quá thấp ảnh hưởng đến độ tươi và hư hỏng do vi khuẩn.

Đối với những thực phẩm chưa cần nấu chín, hãy cho tất cả những thực phẩm đã nấu trong ngày vào bên trong để gia đình nấu nướng dễ dàng hơn.

Đặt thực phẩm theo đúng thứ tự bằng cách sử dụng tủ lạnh dưới ngăn đá

3Cách bảo quản thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến.

Trước khi cho vào tủ lạnh, trước tiên chúng ta phải rửa sạch những thực phẩm tươi sống này như thịt, cá, v.v. Đối với cá, tôm… bạn nên mổ bỏ ruột và đầu, đánh vảy, rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh.

Vì cá có mùi tanh nồng, bạn nên nấu chín rồi cho vào túi ni lông kỹ hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh.Tránh những mùi khó chịu trong tủ lạnh!

Thịt dễ hơn, chúng ta chỉ cần rửa sạch. Sau đó cho vào túi ni lông.

Bạn nên bọc nhiều túi ni lông và quấn chặt để tránh luộc quá chín, khô và kẹp đá.

Đồng thời, bạn nên chia thịt, cá thành từng túi nhỏ cho từng ngày để mỗi khẩu phần ăn thì lấy khẩu phần đó ra và rã đông. Tránh rã đông rồi mới cho vào tủ lạnh vì sẽ làm hỏng thực phẩm.

lần thứ 4Bảo quản các sản phẩm từ sữa đúng cách

Không nên kết hợp sữa với các loại rau xanh, thức ăn có mùi, hoa quả vì sữa có thể hút mùi.

Nếu bạn để sữa bên cạnh những thực phẩm này, nó sẽ có mùi khác. Đối với phomai bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc nilon bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Điều này để ngăn phô mai không bị khô hoặc vi khuẩn làm hỏng phô mai.

Bảo quản các sản phẩm từ sữa đúng cách

5Để giữ cho rau, củ, quả luôn tươi ngon

Rau sau khi mua về bạn cần rửa thật sạch. Đồng thời nhặt hết lá sâu, lá úa vàng trên rau. Đối với các loại củ, quả bạn cũng cần loại bỏ những quả chín quá hoặc dập nát. Sau đó cho vào tủ lạnh.

Các loại rau như súp lơ, cần tây hoặc rau diếp bạn nên bọc trong giấy bạc sẽ để được lâu hơn. Cũng như các loại rau, củ, quả khác, bạn lưu ý chỉ nên bảo quản từ 2 đến 5 ngày.

Các loại rau đã qua chế biến không nên để trong tủ lạnh trong dịp Tết, ví dụ: B. Dưa cải, dưa chuột. Vì vi khuẩn trong thức ăn (nêm muối) nhanh chóng trở thành tiền chất gây ung thư. Vì vậy, người ăn nhiều củ cải muối chua rất dễ bị ung thư dạ dày

Để giữ cho rau, củ, quả luôn tươi ngon

10 cách để giữ thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Khi nào tôi nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

Ngày 6Đối với phần còn lại của bữa ăn

Đối với thức ăn thừa, nên bọc hoặc đậy kỹ trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này ngăn vi khuẩn lây lan trong thức ăn và làm hỏng thức ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên nấu quá nhiều trong một bữa. Tránh để lại cặn vì đây không phải là điều tốt.

Thực phẩm sau khi nấu chín cần để nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh. Vì nếu để thức ăn còn ấm trong tủ lạnh, thức ăn sẽ bị biến chất, hơi nước đọng lại, làm hỏng các thức ăn khác và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo nghiên cứu, thực phẩm đã nấu chín chỉ nên để trong tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng, và tuyệt đối không để quá lâu. Nguyên nhân là do vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100 ° C. Tuy nhiên, nếu để quá lâu, chúng sẽ sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe con người.

thứ 7Một số gợi ý về thực phẩm đặc biệt

Một số thực phẩm đặc biệt cần được bảo quản theo nhiều cách khác nhau, ví dụ:

+ Đối với trứng: Bạn cần rửa sạch trứng trước, sau đó cất vào tủ lạnh. Tránh để trứng ở cạnh cửa tủ lạnh.

+ Đối với hành lá: Làm sạch hành và cắt bỏ những lá hư. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào chai nhựa. Tiếp theo, thay vì cho vào ngăn đá, bạn nên cho vào ngăn đá. Nó mất nhiều thời gian hơn để làm hỏng.

+ Đối với các loại gia vị như rau thơm: Bạn có thể rửa sạch các loại rau này, cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với dầu ô liu. Sau đó chia thành từng phần nhỏ và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đá. Điều này sẽ giúp bạn giữ được hương vị lâu hơn và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bạn cần rửa sạch trứng trước, sau đó cất vào tủ lạnh.

11 Cách Giúp Tủ Lạnh Luôn Tiết Kiệm Điện

Cách sắp xếp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Hãy ghi nhớ những điểm trên để có thể đón Tết với những món ăn phong phú được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon để trong tủ lạnh trước Tết nhé. .

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời