Cách dùng ấm sắc thuốc điện đúng không làm mất khoáng chất thảo dược

Cách dùng ấm sắc thuốc điện đúng không làm mất khoáng chất thảo dược 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách dùng ấm sắc thuốc điện đúng không làm mất khoáng chất thảo dược 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách dùng ấm sắc thuốc điện đúng không làm mất khoáng chất thảo dược 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách dùng ấm sắc thuốc điện đúng không làm mất khoáng chất thảo dược 3

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc điện

Với chức năng tương tự như một chiếc ấm truyền thống, ấm siêu tốc mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng nhờ thiết kế thông minh, hoạt động theo nguyên lý tự động. Đặc biệt:

1.1 Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Về cơ bản, nồi cơm điện gồm 2 bộ phận chính:

Vỏ cơ thể: Được làm từ gốm, sứ hoặc thủy tinh cao cấp, đảm bảo vệ sinh dễ dàng và không lẫn tạp chất độc hại cho người sử dụng.

Phần chân đế: là nơi lắp đặt hệ thống điện sưởi gồm mâm nhiệt và rơ le tự động. Bao bọc bên ngoài chúng là lớp nhựa cứng có tác dụng cách điện và cách điện tốt. Ấm siêu tốc thường có 3 chế độ nấu nhanh, tắt và nấu chậm. Ngoài ra, một số loại ấm còn được trang bị đèn, còi để báo cho người dùng khi hết thời gian sắc.

1.2 Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc điện

Tương tự như các loại bình ắc quy khác, ấm siêu tốc, ấm sắc thuốc điện có cơ chế hoạt động rất đơn giản: Khi cắm điện, mâm nhiệt biến điện thành nhiệt và đun nước sôi cho đến khi nước còn lại 8 phân (1 chén thuốc) thì công tắc tắt và ấm được chuyển sang giữ ấm. Vì vậy bạn không phải canh lửa, chờ thuốc hay lo cạn nước, cháy nồi.

Ấm sắc thuốc điện có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

2. Hướng dẫn cách sử dụng bình châm điện hiệu quả

Ấm sắc thuốc điện là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh nên liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng thông qua việc tác động vào các thành phần dược chất trong thuốc bắc. Vì vậy, biết cách sử dụng ấm điện sẽ giúp bạn giữ được dược chất trong thuốc một cách tối ưu nhất.

2.1 Làm sạch nồi sau khi bạn mua nó

Ngay khi mua về, bạn nhớ khử trùng và loại bỏ cặn bẩn bám trên nồi cẩn thận. Cách thực hiện rất đơn giản: dùng khăn mềm sạch lau ấm từ trong ra ngoài, sau đó đổ nước lạnh vào và cắm điện, bật công tắc ấm. Sau khi nước sôi, tắt nguồn, đổ nước vào là có thể sử dụng được. Ngoài việc vệ sinh ấm, bạn cần chú ý rửa sạch các vị thuốc sử dụng, tránh để mối mọt còn sót lại trong các vị thuốc.

2.2 Hướng dẫn cách sử dụng ấm điện

Bước 1: Dùng nước đun sôi để sắc thuốc. Chỉ cần vài phút sử dụng bình đun siêu tốc để đun nước sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian sắc và đảm bảo loại bỏ các khoáng chất có thể ảnh hưởng đến dược tính của các vị thuốc.

Bước 2: Cắm dây nguồn với ấm và nguồn điện, sau đó bật chế độ sắc thuốc phù hợp.

• Với chế độ nấu nhanh: đèn báo màu đỏ sáng. Sau khoảng 8 inch nước, đèn có màu vàng. Lúc này thuốc có thể được sử dụng.
  • Khi nấu chậm: nước sắc tương tự như nấu nhanh nhưng thời gian lâu hơn.

Bước 3: Sau khi sắc thuốc xong, tắt nút giữa để sử dụng. Một số sắc thái màu có thể phát ra thông báo khi nấu xong để người dùng biết.

Chú ý: Trước và sau khi sắc phải lau ấm cẩn thận bằng khăn mềm sạch. Đây không chỉ là cách tiết kiệm điện năng mà còn giúp đảm bảo chất lượng của thuốc. Đặc biệt không làm ướt đế ấm. Nếu không may bị ướt, bạn nên đợi khô rồi mới dùng để sắc. Không phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt để làm khô.

Ấm sắc thuốc điện thường có các chế độ nấu nhanh chậm riêng.
Ấm sắc thuốc điện thường có chế độ nấu nhanh và chậm riêng biệt

3. 5 Ấm siêu tốc được thị trường ưa chuộng

Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086

Các loại ấm sắc thuốc Trường Thọ luôn nằm trong top những siêu phẩm được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ấm được làm từ gốm Bát Tràng nung ở nhiệt độ 1300 độ C, đã khử hết chì trong đất, đã được chứng nhận an toàn chất lượng. Ấm có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để sắc thuốc, chống cháy, chống tràn tốt.

• Dung tích 2,8 lít, công suất 450W.
  • Giá tham khảo: 270 – 320k tùy màu.
Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086

Bình gốm sứ Fujishi Fujishi ST3.2LXN màu siêu nét

Trong số các loại ấm thảo dược Trung Quốc cao cấp trên thị trường, sản phẩm của Fujishi Bát Tràng được đánh giá là có giá rất mềm, trong khi chất lượng và độ bền lại cao. Bên cạnh đó, cách sử dụng chiếc ấm siêu tốc này rất đơn giản, ngay cả người cao tuổi cũng có thể sử dụng được. Dung tích: 3.2 lít, công suất 450W.

• Giá tham khảo: 195.000
Bình gốm sứ Fujishi Fujishi ST3.2LXN màu siêu nét
Máy mài siêu mài gốm sứ Fujishi Fujishi ST3.2LXN

Siêu sắc thuốc Bát Tiên BA2086V

Tương tự như ấm Trường Thọ, ấm sắc thuốc Bát Tiên cũng là thương hiệu của công ty Bình An. Bên cạnh chất lượng đã được khẳng định, sản phẩm còn được yêu thích bởi thiết kế tinh tế, sang trọng.

• Dung tích: 3.2 lít, công suất 450W
  • Giá tham khảo: 249.000 VNĐ
Siêu sắc thuốc Bát Tiên BA2086V

Thuốc điện Khaluck KL-999

Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn không lẫn tạp chất, an toàn cho sức khỏe người dùng. Đó là những đặc điểm quan trọng đối với đánh giá thuốc Gali bằng điện có tốt không.

• Dung tích: 3,3 lít, công suất 450W
  • Giá tham khảo: 455.000đ
Thuốc điện Khaluck KL-999

Thuốc gali GL-1805

Sản phẩm được trang bị hệ thống tự động thông minh, tự động ngắt điện khi nước chỉ đủ 1 cốc. Ngoài ra, khi hoàn thành quá trình sắc, ấm sẽ có chuông báo động cho người dùng.

• Dung tích: 3,3 lít, công suất 450W
  • Giá tham khảo: 550.000 VNĐ
Thuốc gali GL-1805

Nhìn chung, cách sử dụng ấm siêu tốc không khó. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh ấm và nắm được các chế độ sử dụng là có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên lựa chọn những thiết bị nhà bếp cao cấp, giá tốt để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Tham khảo các siêu thị thuốc uy tín để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.