Cách chọn sữa công thức tốt nhất cho bé mẹ cần biết

Cách chọn sữa công thức tốt nhất cho bé mẹ cần biết 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách chọn sữa công thức tốt nhất cho bé mẹ cần biết 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách chọn sữa công thức tốt nhất cho bé mẹ cần biết 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách chọn sữa công thức tốt nhất cho bé mẹ cần biết 3

Hiện nay, thị trường sữa công thức rất sôi động với nhiều nhãn hiệu sữa phong phú, đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, có phải sữa càng đắt càng tốt? Làm sao để biết sữa nào tốt và tiện lợi cho con? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn khách quan để các mẹ thông thái hơn khi chọn sữa cho con.

Các loại sữa công thức trên thị trường hiện nay

– Phân loại theo thành phần trong sữa:

sữa bột

Sữa bột trẻ em có nhiều dạng khác nhau

+ Sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò: Hầu hết các loại sữa công thức trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc từ sữa bò nên phù hợp với hầu hết các bé. Sữa có nguồn gốc từ sữa bò chứa hàm lượng carbohydrate, protein và chất béo cân đối, phù hợp với thể trạng và sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, nhiều bé bị dị ứng với đạm sữa bò và không uống được.

+ Công thức sữa đậu nành: Đây là loại sữa phù hợp với những bé bị dị ứng đạm sữa bò. Nguồn protein thực vật trong sữa công thức Chất này dễ tiêu hóa hơn protein trong sữa bò. Ngoài ra, trẻ không dung nạp lactose cũng có thể sử dụng sữa công thức này vì sữa công thức làm từ đậu nành có chứa carbohydrate ở dạng đường sucrose hoặc glucose chứ không phải đường lactose.

+ Công thức sữa cho trẻ không dung nạp đường lactose: Trong sữa công thức này, đường lactose được thay thế bằng một loại đường khác phù hợp với hệ tiêu hóa của bé.

+ Sữa công thức cho trẻ sinh non: Sữa dành cho trẻ sinh non chứa nhiều protein, calo và chất béo dễ tiêu hóa hơn, giúp trẻ đạt cân nặng chuẩn sớm so với trẻ cùng tuổi.

+ Công thức thủy phân sữa: Loại sữa này phù hợp với những bé bị dị ứng, khó hấp thu chất dinh dưỡng hay bị nôn trớ. Trong loại sữa này, protein được chia nhỏ thành những phần nhỏ, giúp bé dễ tiêu hóa hơn so với các phân tử protein lớn.

+ Sữa tăng cường sắt: thích hợp cho bé thiếu sắt cần bổ sung.

+ Sữa công thức giúp chuyển hóa tốt: Thích hợp cho các bé có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

– Phân loại theo kết cấu của sữa:

+ Sữa công thức pha sẵn: Là loại sữa công thức tiện lợi nhất vì không cần pha chế, đong đếm nhưng lại có giá cao hơn nhiều so với các loại còn lại. Ngoài ra, sữa công thức đã pha chỉ có thể sử dụng trong 48 giờ sau khi mở.

+ Sữa công thức đậm đặc: Loại sữa này khi sử dụng cần pha với nước, có giá thành rẻ hơn sữa công thức pha sẵn, đắt hơn sữa bột.

+ Sữa bột: Mất nhiều thời gian để pha sữa theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra, nhưng sữa bột là lựa chọn tiết kiệm nhất.

Sữa càng đắt càng tốt?

sữa bột

Không phải công thức càng đắt tiền càng tốt

Các mẹ nên căn cứ vào nhu cầu của con và hoàn cảnh gia đình để chọn loại sữa phù hợp trong số các loại sữa công thức trên. Ngoài ra, cha mẹ cần biết con chọn loại nào sữa công thức Dù có thế nào, tốn kém bao nhiêu thì cũng sẽ không thể bằng sữa mẹ, vì vậy bạn nên cố gắng cho con bú sữa mẹ hoàn toàn càng lâu càng tốt.

Tất cả các loại sữa công thức trên thị trường đều phù hợp về mặt dinh dưỡng, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Quan niệm rằng sữa càng đắt thì càng có nhiều chất dinh dưỡng là hoàn toàn sai lầm. Rất khó để khẳng định sữa công thức nào là tốt nhất, chỉ có thể nói sữa đó hợp khẩu vị với bé, giúp bé tiêu hóa tốt. Ngoài ra, việc bé ăn uống dinh dưỡng tốt hay không phần lớn là do thể trạng của bé chứ không liên quan đến nhãn hiệu sữa đắt hay rẻ. Vì vậy, khi bắt đầu cho con dùng sữa công thức, mẹ nên mua hộp nhỏ cho con dùng thử.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam