1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nồi cơm điện có nhiều kiểu dáng, nhãn hiệu và kích cỡ. Vì vậy, làm thế nào để bạn đi chọn một nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu bữa ăn ngon của bạn?
Hãy để Vzone bật mí cho bạn những bí quyết cực hay giúp bạn chọn được chiếc nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu nhé!
Phân loại
Có 3 loại nồi cơm điện phổ biến
Nồi cơm điện nắp rời: Loại nồi này có chức năng nấu và kho thông thường. Nồi cơm điện có công tắc tự động tắt nguồn khi nhiệt độ đạt 102 ° C và giữ ấm khi cơm đang được nấu chín.
Cơ chế hâm nóng bên dưới, nắp có thể tháo rời rất tiện lợi cho việc vệ sinh. Nồi có giá 100.000 – 500.000 đồng (tùy dung tích và thương hiệu).
Nồi cơm điện nắp gài Loại nồi này gần giống như nồi cơm điện nắp rời nhưng nắp liền với thân, không tháo ra được. Cơ chế hoạt động thường là gia nhiệt 2D. Nhiệt được truyền từ đáy và xung quanh thành nồi, giúp nấu nhanh và ngon hơn. so với nắp rời. Nồi có mức giá từ 300.000 – 1.000.000 đồng (tùy dung tích và thương hiệu).
Bếp điện tử: Nồi sử dụng chip điện tử và bảng mạch để nấu cơm nên có thể cài đặt thủ công các nhiệt độ và thời gian nấu khác nhau theo các chương trình nấu cài đặt sẵn. Đặc biệt, nồi điện tử có nhiều chức năng nấu mà nồi cơ thông thường không thể thực hiện được như: nấu cháo, súp, làm bánh, nấu nhanh, nấu chậm và chế độ nấu vừa ăn (tiêu chuẩn, mềm, dai). Đây cũng được xem là một trong những mẹo hay gia đình giúp các bà nội trợ cắt giảm thời gian nấu nướng nhanh hơn.
Ngoài ra, nồi có chế độ giữ ấm lên đến 12 giờ mà không làm khô hay cháy cơm, cũng như chức năng nấu hẹn giờ trong 24 giờ rất thích hợp cho những gia đình bận rộn. Giá của loại nồi này khá cao, dao động từ 1.500.000 đến 3 triệu đồng (tùy theo dung tích và chế độ nấu).
sức chứa
Khi chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu, bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn dung tích nồi cơm điện cho số người ăn trong gia đình mình.
Bạn nghĩ xem bạn cần nấu một bữa ăn cho bao nhiêu người dùng để quyết định mua nồi cơm điện giá bao nhiêu. Nồi có dung tích phù hợp sẽ giúp bạn nấu cơm chín đều, hạt cơm dẻo thơm.
– Ăn cho 1-2 người: Nên chọn loại có dung tích từ 0,6 lít – 0,8 lít.
– Ăn từ 2-4 người: Nên chọn loại có dung tích từ 1 lít – 1,5 lít.
– Ăn từ 4-6 người: Nên chọn loại có dung tích từ 1,8 lít – 2 lít.
– Ăn từ 6 – 8 người: Nên chọn loại có dung tích từ 2,2 lít – 2,5 lít.
– Nếu bạn nấu ăn cho nhà hàng, quán ăn thì nên chọn loại nồi có dung tích từ 5-10 l.
Nhãn hiệu
Trên thị trường có rất nhiều loại nồi cơm điện đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn phổ biến là các loại nồi của các thương hiệu nổi tiếng như Sharp, Toshiba, Panasonic, Sanyo … những loại nồi này có độ bền cao, cơm ngon và mềm. đun sôi, giữ nhiệt lâu nhưng giá thành khá cao.
Các thương hiệu như Kangaroo, Sunhouse, Supor và Media tập trung vào các thiết kế và tính năng giá rẻ hơn, phù hợp với nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình.
gốc
Bạn nên chọn nồi có thương hiệu và xuất xứ riêng. Bạn có thể chọn nồi sản xuất tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, vì đây là cơ sở để kiểm tra các tiêu chí của nhà sản xuất: dung tích, trọng lượng, chứng chỉ an toàn kim loại, độ bền của lớp men chống dính.
Nồi cơm điện từ Trung Quốc không rõ xuất xứ thường rẻ nhưng lớp chống dính kém bền hay bị bong tróc. Ngoài ra, cơm chín hoặc chưa chín kỹ hoặc đậy nắp không chặt do mâm nhiệt và đáy chảo tiếp xúc không đều. Đặc biệt, thời gian sử dụng của chiếc nồi này không được lâu.
Chất liệu trong chậu
Một bộ phận quan trọng không kém của nồi là lòng nồi hay còn gọi là ruột nồi. Một chiếc xoong tốt cần đảm bảo lòng chảo dày và bền, truyền nhiệt đều, nấu cơm chín nhanh và giữ nhiệt lâu. 3 nguyên liệu chính thường thấy trong nồi cơm điện là:
– Lòng nồi bằng hợp kim nhôm có ưu điểm làm nóng và nguội nhanh, chất liệu nhẹ, giá thành mềm.
– Lòng nồi gang dày và nặng hơn, cầm rất chắc tay, truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất tốt nên nấu cơm ngon hơn tuy nhiên giá thành hơi cao.
– Lòng nồi bằng inox bền và dễ lau chùi, bề mặt sáng bóng nhưng dẫn nhiệt kém hơn 2 loại trên.
CHỨC NĂNG
Lòng nồi không dính hoặc không dính
Lòng nồi có lớp chống dính hay không được người tiêu dùng rất quan tâm khi lựa chọn nồi cơm điện, cụ thể:
– Lòng nồi không có lớp chống dính: ưu điểm của lòng nồi là không có lớp chống dính. Do đó nó có hại cho sức khỏe. Cơm chín vàng từng lớp ăn rất ngon. Thích hợp cho những gia đình thích ăn cơm cháy.
– Lòng nồi phủ lớp chống dính: chọn lòng nồi bằng chất liệu hợp kim cao cấp phủ sơn chống dính, để lòng nồi thấp thu nhiệt nhanh và cơm ngon sau khi sử dụng, nấu nhanh và vệ sinh nồi dễ dàng.
Công nghệ nấu ăn logic mờ
Công nghệ Fuzzy Logic là một tính năng đáng chú ý của nồi cơm điện thông minh, tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu. Nồi cơm điện sử dụng công nghệ này sẽ tự động gia nhiệt và điều chỉnh thời gian nấu, tương thích với nhiều loại gạo khác nhau, không phân biệt gạo khô hay gạo dẻo, cơm chín khô bề mặt, vừa ăn.
Công nghệ nấu ăn 2D
Đây là công nghệ nấu thông thường ở dòng nồi cơm điện nắp liền và nồi cơm điện tử tầm trung. Cơ chế gia nhiệt dưới và xung quanh thân nồi giúp hạt cơm chín đều và mềm. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều nước, chúng có thể sẽ bị xuất ra ngoài. cho thấy bề mặt dính.
Công nghệ nấu ăn 3D
Công nghệ 3D thường chỉ có ở những nồi cơm điện tử cao cấp. Nhiệt lượng được truyền từ bên dưới, khắp lòng nồi giúp cơm chín từ từ và đều từ bên trong, giúp hạt cơm thơm ngon hơn, tránh tốn điện, tượng cơm bị nát như các loại nồi cơm thông thường khác. Với công nghệ ủ 3D, thời gian nấu có thể lâu hơn từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên, họ đảm bảo cho một nồi cơm thơm, ngon, hấp dẫn, không bị dính hay khô trên bề mặt.
Ngoài ra, có một số mẹo nhỏ khác bạn cần lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !