Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng

Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng 2

Hộp nhựa là vật dụng quen thuộc để đựng thực phẩm trong ngăn đá. Làm thế nào để lựa chọn và sử dụng hộp nhựa đúng cách? Hãy cùng Vzone tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Sử dụng hộp nhựa cho tủ đông có an toàn không?

Trong môi trường nhiệt độ thấp như tủ đông, hộp nhựa Không rò rỉ hóa chất Ảnh hưởng đến cả thức ăn và sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng hộp nhựa cho tủ đông được đánh giá là an toàn và không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hộp nhựa được làm từ những Chất liệu tốt, xuất xứ rõ ràng Nó thực sự an toàn để bảo quản trong tủ đông.

Sử dụng hộp nhựa cho tủ đông

2 Làm thế nào để mua hộp nhựa an toàn

Nhựa hiện được chia thành các loại sau:

  • Nhựa số 1 – Polyethylene Terephthalate (PET hoặc PETE): Loại nhựa này chịu được nhiệt độ thấp, có thể được sử dụng trong tủ đông. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao loại nhựa này có thể sinh ra các chất độc hại. Vì vậy, không sử dụng hộp nhựa PET để đựng thức ăn nóng. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng hộp nhựa PET, bạn hãy thay hộp nhựa mới cho an toàn.

Nhựa số 1

  • Nhựa số 2 – Polyethylene mật độ cao (HDPE): Đây được coi là một trong những loại nhựa chắc chắn Tốt. Bạn nên sử dụng hộp nhựa HDPE để bảo quản thực phẩm lâu dài. Loại nhựa này rất bền, chịu nhiệt tốt và không sinh ra độc tố gây hại cho thực phẩm.

Nhựa số 2

  • Nhựa số 3 – Polyvinyl Clorua (PVC): Đây là một loại nhựa cực kỳ nguy hiểm. Loại nhựa này chứa nhiều chất độc hại như BPA, hợp chất có thể gây ung thư.

Nhựa PVC

  • Nhựa số 4 – Polyetylen mật độ thấp (LDPE): Loại nhựa này có độc tính thấp và có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, vì khả năng chịu nhiệt kém nên bạn không nên sử dụng hộp nhựa LDPE để đựng thức ăn nóng.

Nhựa LDPE

  • Nhựa số 5 – polypropylene (PP): Nhựa PP chịu nhiệt tốt và trơ về mặt hóa học nên hộp nhựa PP chắc chắn khi dùng để bảo quản thực phẩm.

Nhựa số 5

  • Nhựa số 6 – Polystyrene (PS): Loại nhựa này chỉ nên dùng một lần, không nên dùng để đựng thực phẩm lâu dài vì nó có thể sinh ra chất độc.
  • Nhựa số 7 – nhựa tổng hợp: Những loại nhựa này thường được đánh dấu bằng số 7 hoặc không có ký hiệu. Phổ biến nhất là nhựa PC. Những chất dẻo này rất độc, Vì vậy, không nên sử dụng hộp nhựa làm từ chất liệu này để bảo quản thực phẩm.
Những loại nhựa nào nên dùng để đựng thực phẩm một cách an toàn: Polyethylene terephthalate (PET), polyethylene mật độ cao (2-HDPE) và polypropylene (5-PP).

Những loại nhựa cần tránh khi đựng thực phẩm: Nhựa số 3 – PVC, Nhựa số 6 – Nhựa PS và Nhựa số 7.

3 Tư vấn sử dụng đúng hộp nhựa tủ đông

Khi sử dụng hộp nhựa để bảo quản thực phẩm trong tủ đông, hãy lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn hộp nhựa với nguồn gốc rõ ràngchất lượng tốt: Bạn cần chọn hộp nhựa được làm từ chất liệu an toàn từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Chọn hộp nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt

– Không có thức ăn vẫn còn nóng thẳng vào hộp nhựa: Nhiều hộp nhựa thường không chịu được nhiệt độ cao và có thể sinh ra các hóa chất độc hại. Vì vậy, không nên dùng hộp nhựa để đựng thức ăn còn ấm.

– Không sử dụng hộp nhựa cũ, trầy xước nặng: Hộp nhựa cũ thường là hộp đã sử dụng quá lâu. Hộp nhựa bị trầy xước rất dễ bám thức ăn, khó lau chùi, dễ mục. Vì vậy, bạn không nên sử dụng chúng cho an toàn.

– Không sử dụng hộp nhựa Một lần cho nhiều lần: Hộp nhựa dùng một lần thường được làm bằng nhựa PS hoặc nhựa tổng hợp. Nếu là hộp nhựa tái sử dụng, nhiều chất độc hại như BPA, phthalates, styrene, dioxin, cadmium,… Đối với những hộp nhựa này, bạn chỉ nên sử dụng một lần, không nên tái sử dụng.

Hộp nhựa đựng đồ dùng một lần

– Không đựng thức ăn Axit cao, axit cao:: Thực phẩm có hàm lượng axit cao có thể hòa tan các chất trong hộp nhựa. Khi hộp nhựa được làm từ vật liệu không an toàn, chúng có thể tạo ra các chất độc hại trong môi trường có tính axit cao. Vì vậy, tránh đựng thực phẩm có tính axit hoặc axit mạnh trong hộp nhựa.

– Sử dụng nước ấm (không nóng) Cách vệ sinh hộp sau khi sử dụng: Rửa bằng nước ấm sẽ giúp hộp nhựa sạch hơn, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng lại một cách an toàn và sạch sẽ. Lưu ý chỉ nên dùng nước ấm, không dùng nước nóng để vệ sinh hộp nhựa.

Bạn nên xem xét các thông tin quan trọng sau:

  • Mặc dù chất dẻo có các đặc tính khác nhau, chúng có thể giải phóng các chất nguy hiểm trong điều kiện khắc nghiệt như quá nhiệt.
  • Ba loại nhựa được coi là an toàn nhất trong các loại nhựa kể trên Nhựa số 1 – polyethylene terephthalate, Nhựa số 2 – Polyetylen mật độ cao và Nhựa số 5 – polypropylene.

Đồng thời, bạn nên phân loại chất thải của mình một cách có trách nhiệm, không trộn lẫn chất thải hữu cơ và không hữu cơ và tách thủy tinh khỏi giấy và nhựa. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tái chế chất thải.

Nguồn tham khảo: Napaco, Eatright, Waste4change

Xem thêm:

  • Khi nào nên thay hộp đựng thức ăn?
  • Tất cả các hộp đựng thực phẩm dùng được và không sử dụng được trong lò
  • 5 Lý Do Nên Mua Hộp Đựng Thực Phẩm Tại Điện Máy XANH

nếu bạn

Trên đây Vzone đã chia sẻ đến bạn cách chọn hộp nhựa cho tủ đông cũng như tư vấn sử dụng hộp nhựa an toàn. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời