Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 vừa cập nhật

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 vừa cập nhật 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 vừa cập nhật 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 vừa cập nhật 2

Xem ngay video Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch

Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=1EQlDSe5G0s

Tags của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: #Cách #bón #phân #và #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch có nội dung như sau: Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để cây tiêu phục hồi và phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Công ty Cổ phần Phân bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con một số kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Tỉa cành, tạo hình: Sau khi thu hoạch bà con cần chú ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bỏ các cành lươn, dây khác để cây tập trung nuôi cành ngang và cành chính, vì đây là cành ra trái sau này – Cắt bỏ cành sâu bệnh, cành chết và đốt, cắt bỏ cành mọc sát đất để thông gió. (Lưu ý thái lát không làm nát vết cắt). – Đối với vườn tiêu dùng cây sống làm cột phải chú ý cắt tỉa bớt cành, lá của cây dùng làm cột để tạo độ thông thoáng cho gốc tiêu và tránh gió, mưa làm gãy cột, hư hại cây. 2. Cày xới đất mặt, bón phân: Giai đoạn sau thu hoạch, cây tiêu cần cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây tiêu phục hồi và tiếp tục phát triển sau thu hoạch. Vì vậy, bà con cần chú ý theo dõi và bón thêm các loại phân bón phù hợp cho cây trồng, giai đoạn gieo trồng trong thời gian này. Ngoài việc bón phân cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, bà con cũng có thể kết hợp trộn và cày xới để tạo độ thông thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp để cây trồng dễ hấp thu các chất dinh dưỡng từ phân bón. Đối với vườn tiêu chưa ra quả thì bón phân nhằm thúc cây sinh trưởng tốt, còn vườn tiêu sau thu hoạch thì bón phân để cây tiếp tục ra nhiều hoa và quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước sạch rửa vườn và phun lên lá cho sạch. Giai đoạn sau thu hoạch, sức đề kháng của cây tiêu rất yếu, bà con nên theo dõi thường xuyên để phát hiện sâu bệnh và nhanh chóng quản lý. Trong trường hợp bình thường, bà con phải áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, đem ra khỏi vườn tiêu hủy, trường hợp cây bị bệnh nặng phải đào bỏ rễ và trồng lại cây mới. cây. – Sử dụng thuốc đặc hiệu để phòng trừ. – Tiếp tục chăm sóc để cây nhanh hồi phục. Bà con cần lưu ý, hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó chữa trị nên biện pháp phòng ngừa vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất. .

Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 vừa cập nhật 4

Từ khóa của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 16912 lượt view, ngày tạo video là 2020-12-25 15:42:30 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=1EQlDSe5G0s , thẻ tag: #Cách #bón #phân #và #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách bón phân và chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch.