1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt sao cho luôn giữ được độ tươi ngon là điều quan tâm của tất cả các bà nội trợ. Vzone hiểu được khó khăn này và đã áp dụng những mẹo hữu ích sau đây để chỉ cho bạn một số cách bảo quản thịt trong tủ lạnh.
10 cách để giữ thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh
Đầu tiên Bọc kỹ thịt trước khi để nguội
Trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy nhớ bọc kỹ thịt trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm. Cách làm này giúp bảo vệ thịt không chỉ tươi mà còn không bị nhiễm vi khuẩn. Đồng thời, không khí sẽ không lọt vào sau khi đậy kín và sẽ giúp thịt của bạn không bị dính nhiều lớp đá.
Mỗi khi cho thịt vào ngăn đá, bạn cần bọc nhiều lớp để thịt không bị đông, mất nước, giảm mùi vị và đổi màu.
2Thời hạn sử dụng của thịt
Mọi thực phẩm đều ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản, giống như thịt. Nếu nhiệt độ quá thấp, thịt sẽ đông thành đá. Tuy nhiên, khi độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và làm hỏng thịt. Tùy theo mục đích bảo quản và sử dụng mà để chúng ở ngăn phù hợp.
+ Đối với thịt tươi: Nếu được làm sạch và không còn vi khuẩn trước khi làm lạnh, nó sẽ được giữ trong ngăn mát từ 4 đến 6 ngày, và có thể lên đến vài tháng nếu được bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ thích hợp. Áp dụng cho cả thịt ướt và thịt không đều
+ Đối với thịt chín: T.Thời hạn sử dụng ngắn hơn thịt sống, tối đa 2 ngày trong tủ đông và 6 tháng trong tủ đông. Bạn cũng nên cho thức ăn chín vào hộp đựng và đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Để biết chi tiết về cách thức và thời gian bảo quản thịt, hãy xem bảng bên dưới::
Loại thịt |
Phương pháp lưu trữ |
Cài đặt nhiệt độ |
Thời gian lưu trữ tối đa |
Thịt heo tươi |
Đông cứng: Nên rửa sạch, cho vào túi ni lông và để tủ lạnh trong vòng 2 giờ để tránh vi khuẩn phát triển. |
-17ÖC đến -18ÖC. |
4 đến 12 tháng. |
Ngăn làm mát: Rửa sạch với muối và ướp trước khi để nguội để ngăn vi khuẩn phát triển. |
Đầu tiênÖC đến 3ÖC. |
5 ngày. |
|
Thịt lợn luộc |
Đông cứng: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và tránh để thực phẩm sống trong tủ đông. |
-mười lămÖC đến -18ÖC. |
2 đến 6 tháng. |
Ngăn làm mát: Bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy. Để nguội bớt trước khi cho vào tủ lạnh. |
lần thứ 4ÖC đến 5ÖC. |
3 đến 4 ngày. |
|
Thịt bò sống nguyên con |
Đông cứng: Rửa sạch và cho vào túi ni lông, để ngay vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ. |
-17ÖC đến -18ÖC. |
4 đến 12 tháng. |
Ngăn làm mát: Rửa sạch, ướp với muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu rồi để vào ngăn mát. |
Đầu tiênÖC đến 3ÖC. |
5 ngày đối với thịt bò thường và 3 ngày đối với ngô. |
|
Thịt bò nấu chín |
Đông cứng: Nên hút chân không và cho vào ngăn đá. |
-mười lămÖC đến -18ÖC. |
2 đến 6 tháng. |
Ngăn làm mát: Cẩn thận cho vào hộp nhựa có nắp, sau đó cho vào ngăn mát. |
lần thứ 4ÖC đến 5ÖC. |
3 đến 4 ngày. |
|
Thịt gia cầm sống nguyên miếng |
Đông cứng: Đậy kỹ bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm và cho vào tủ đông ngay lập tức. Gia cầm rất dễ hư hỏng. |
-17ÖC đến -18ÖC. |
1 năm. |
Ngăn làm mát: Ướp với muối tiêu trước rồi cho vào tủ lạnh, thịt sẽ để được lâu hơn. |
Đầu tiênÖC đến 3ÖC. |
1 đến 2 ngày. |
|
Gia cầm luộc |
Đông cứng: Bọc kỹ bằng nhiều lớp màng nhựa, nên hút chân không trước rồi để nguội. |
-17ÖC đến -18ÖC. |
2 đến 3 tháng. |
Ngăn làm mát: Bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy kín để không đến gần các thực phẩm tươi sống khác. |
Đầu tiênÖC đến 3ÖC. |
5 ngày. |
|
Thịt sống xay hoặc băm nhỏ |
Đông cứng: Hút và để vào ngăn đá trong vòng 1 giờ. Thịt đã được cắt nhỏ hoặc xay rất nhanh hỏng. |
-17ÖC đến -18ÖC. |
3 đến 4 tháng. |
Ngăn làm mát: Thêm muối hoặc muối với đường nâu vào hộp đựng để ngăn vi khuẩn phát triển. |
Đầu tiênÖC đến 3ÖC. |
1 đến 2 ngày. |
|
Giăm bông và xúc xích |
Đông cứng: Để nguyên bao bì rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. |
-mười lămÖC đến -18ÖC. |
1 tháng. |
Ngăn mát: để nguyên bao bì. Nếu đã bỏ bao bì thì phải gói cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh. |
lần thứ 4ÖC đến 5ÖC. |
2 tuần chưa mở và 2 ngày chưa mở. |
Để đo nhiệt độ trong tủ lạnh, đặt nhiệt kế giữa các gói thịt đông lạnh và đặt tủ lạnh tăng hoặc giảm cho đến khi đạt được nhiệt độ thích hợp.
3Xếp thịt vào tủ lạnh
Chú ý không để thịt chín và thịt sống chung với nhau để tránh nhiễm vi khuẩn ảnh hưởng đến mùi vị của thịt chín. Nếu bạn cho nhiều thịt Đồng thời, nên sử dụng núm điều chỉnh ở từng ngăn để tăng độ lạnh cho tủ lạnh.
Nếu bạn định nấu cả ngày, hãy đặt thịt ở dưới cùng của ngăn mát trong ngăn tươi được chỉ định (thường là ở trên cùng) để bạn không phải rã đông.
lần thứ 4 Rửa tay thật sạch trước và sau khi xử lý thịt
Để ngăn vi khuẩn lây lan, hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi tiếp xúc với thịt sống. Đồng thời, tất cả các dụng cụ dùng để chế biến thịt, quầy và các bề mặt tiếp xúc với thịt sống phải được rửa sạch.
Trên đây là một số mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh mà Vzone muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho các chị em trong công việc nội trợ hàng ngày.
Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !